రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆప‌రేష‌న్ స‌ముద్ర సేతు రెండో ద‌శ నిమిత్తం మాల్దీవుల‌కు ప‌య‌న‌మైన ఐఎన్ఎస్ జ‌లాశ్వ నౌక‌
14 MAY 2020 6:15PM by PIB Hyderabad
ఆపరేషన్ సముద్ర‌ సేతు రెండో దశను ప్రారంభించడానికి భారత నావికా దళ నౌక‌ జలాశ్వ‌
మాల్దీవుల్లోని మాలేకు తిరిగి ప‌య‌న‌మైంది. విదేశీ తీరాల నుండి భారత‌ జాతీయులను సముద్రం ద్వారా స్వదేశానికి రప్పించడానికి గా‌ను భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఆప‌రేష‌న్‌ స‌ముద్ర ‌సేతును ప్రారంభించిన సంగ‌తి తెలిసిందే. భారత నావికా దళ నౌక‌ జలాశ్వ ఈ నెల 15న తెల్లవారు జామున మాలే నౌకాశ్రయంలోకి ప్రవేశించ‌నుంది. అనంత‌రం మాల్దీవుల్లోని భారత రాయబార కార్యాలయంలో ఇప్పటికే నమోదు చేసుకున్న భారతీయ పౌరులను స్వ‌దేశానికి తీసుకు రానుంది. రెండో ద‌శ ప‌ర్య‌ట‌న‌లో భాగంగా ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వ‌ 700 మంది భారతీయ పౌరులతో బయలుదేర‌నుంది. ఈ నెల 15వ తేదీ రాత్రికి ఈ నౌక కొచ్చికి తిరుగు ప‌య‌న‌మ‌వుతుంది. అంతకుముందు, ఈ నెల 12వ తేదీన 698 మంది భారతీయ పౌరులను విజయవంతంగా స్వ‌దేశానికి తీసుకువచ్చిన తరువాత ఐఎన్ఎస్ జ‌లాశ్వ తరలింపు ఆపరేషన్ యొక్క రెండవ దశకు సన్నాహక చర్యలను ప్రారంభించింది. ఇందులో భాగంగా మునుపటి ట్రిప్‌లో భార‌తీయులు
ప్ర‌యాణించిన ప్రాంతాల‌ను ప్రత్యేక శ్రద్ధతో క్రిమిసంహారకం చేయ‌డంతో పాటు శానిటైజేషన్ ప్ర్ర‌క్రియ‌
చేప‌ట్టారు. ఆప‌రేష‌న్ స‌ముద్ర సేతు రెండో ద‌శ‌లో భాగంగా ఐఎన్ఎస్ జ‌లాశ్వ ఈ నెల 15వ తేదీన సుమారు 700 మంది భారతీయ పౌరులు స్వదేశానికి తిరిగి తీసుకురానుంది. ఇందులో
100 మంది మహిళలు, పిల్లలు ఉన్నారు. తరలింపు కోసం ఎంపిక చేసిన‌ భారతీయ పౌరుల్ని వైద్యపరంగా పరీక్షించి వారికి త‌గిన గుర్తింపు కార్డుల‌ను కూడా కేటాయించ‌నున్నారు. వారి సామానుల‌ను ఓడలోకి ఎక్కేంచేందుకు ముందు శుభ్రపరచనున్నారు.

Ministry of Defence
OP Samudrasetu- INS Jalashwa Returns to Maldives for Phase 2
14 MAY 2020 6:15PM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Jalashwa has returned to Male, Maldives to begin Phase 2 of Operation SamudraSetu - repatriation of Indian Nationals from foreign shores by sea. The ship will enter Male port in the early hours of 15 May 20 and begin embarkation of Indian citizens who have already registered with the Indian Embassy in Maldives. On her second trip, INS Jalashwa is planned to embark 700 Indian citizens and will depart for Kochi by the night of 15 May.
Earlier, after successfully bringing home 698 Indian nationals to Kochi on 10 May 20, INS Jalashwa proceeded for preparatory activities towards Phase II of the evacuation operation which included disinfection and sanitisation of the entire ship with special attention to the areas occupied by the previous set of repatriated citizens.
The ship is anchored off Male and will undertake embarkation of the second set of Indian nationals on 15 May 20, wherein approximately 700 Indian nationals, including 100 women and children would be repatriated. The Indian nationals who have been manifested for evacuation will be screened medically, allotted IDs and their baggage sanitised before boarding the ship.