మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19కు సంబంధించి విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు మరియు విద్యా సంస్థల సందేహాలు, ఫిర్యాదులు మరియు ఇతర విద్యా విషయాల పర్యవేక్ష‌ణ‌కు యూజీసీ వివిధ చర్యలు
11 MAY 2020 12:14PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్ -19 మహమ్మారి వ్యాప్తిని దృష్టిలో ఉంచుకుని యూజీసీ ఏప్రిల్ 29న పరీక్షలు మరియు అక‌డ‌మిక్‌ క్యాలెండర్‌కు సంబంధించిన‌ ప‌లు మార్గదర్శకాలను జారీ చేసింది. వీటి ప్రకారం అన్ని విశ్వవిద్యాలయాలు తమ విద్యా కార్యకలాపాల్లోని భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల‌ భద్రత మరియు ఆసక్తిని దృష్టిలో ఉంచుకుని సంబంధిత ప్రజలందరి ఆరోగ్యానికి గ‌రిష్ఠ ప్రాధాన్యత ఇస్తూ ఆయా మార్గదర్శకాలను అవ‌లంభించ‌డం మ‌రియు అమలు చేయాల‌ని సూచించింది. దేశంలో కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి నేప‌థ్యంలో నెల‌కొన్న ప‌రిస్థితుల కార‌ణంగా పరీక్షలు మరియు ఇతర విద్యా కార్యకలాపాలకు సంబంధించి విద్యార్థుల‌లో ఏర్ప‌డే మనో వేదనలను పరిష్కరించేందుకు గాను ఒక సెల్‌ ప్ర‌త్యేకంగా ఏర్పాటు చేయాలని విశ్వవిద్యాలయాలను యూజీసీ కోరింది. ప్ర‌త్యేక‌ సెల్ ఏర్పాటు గురించి విద్యార్థుల‌కు తెలియ‌జేయాల‌ని కూడా సూచించింది. దీనికి తోడు కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి కారణంగా విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు మరియు విద్యా సంస్థలలో త‌లెత్తే సందేహాలు, ఇత‌ర మనోవేదనలు మరియు ఇతర విద్యా విషయాలను పర్యవేక్షించడానికి యూజీసీ ఈ క్రింది చర్యలను చేపట్టింది:
(1) ప్రత్యేక‌మైన హెల్ప్‌లైన్ నంబర్: 011-23236374 ఏర్పాటు చేయబడింది.

Ministry of Education
UGC takes various steps to monitor queries, grievances, and other academic matters of students, teachers, and institutions, related to COVID 19
11 MAY 2020 12:14PM by PIB Delhi
The UGC has issued Guidelines on Examinations and Academic Calendar in view of COVID-19 Pandemic on 29th April, 2020. Accordingly, all universities have been advised to plan their academic activities keeping in view the safety and interest of all stakeholders, giving highest priority to the health of all concerned, while adopting and implementing the Guidelines.
Universities have also been requested to establish a Cell for handling grievances of the students related to examinations and other academic activities arising due to this pandemic and notify the same to the students.
Further, the UGC has undertaken the following steps to monitor the queries, grievances, and other academic matters of students, teachers, and institutions, arising due to COVID-19 pandemic:
1. A dedicated Help Line Number: 011-23236374 has been set up.