மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
மாணவர்கள், ஆசிரியர்கள் மற்றும் கல்வி நிறுவனங்களின் கொவிட்-19 தொடர்பான கேள்விகள், குறைகள் மற்றும் கல்வித் சார்ந்த இதர விஷயங்களைக் கண்காணிக்க பல்கலைக்கழக மானியக் குழு பல்வேறு நடவடிக்கைகள் எடுத்துள்ளது.
11 MAY 2020 12:14PM by PIB Chennai
கொவிட்-19 பெருந்தொற்றைக் கருத்தில் கொண்டு, தேர்வுகள் மற்றும் கல்வி நாள்காட்டி தொடர்பான வழிகாட்டுதல்களை 29 ஏப்ரல், 2020 அன்று பல்கலைக்கழக மானியக் குழு வெளியிட்டது. இதைத் தொடர்ந்து, வழிகாட்டுதல்களை அமல்படுத்திப் பின்பற்றும் அதே வேளையில், அனைத்து பங்குதாரர்களின் பாதுகாப்பையும் கருத்தில் கொண்டு, தொடர்புடைய அனைவரின் சுகாதாரத்துக்கு உச்சபட்ச முன்னுரிமை அளித்து கல்வி செய்ல்பாடுகளை திட்டமிடுமாறு அனைத்து பல்கலைக்கழங்களும் அறிவுறுத்தப்பட்டன.
பெருந்தொற்றின் காரணமாக ஏற்படும் தேர்வுகள் மற்றும் இதர கல்விச் செயல்பாடுகள் குறித்த மாணவர்களின் குறைகளைக் கையாள ஒரு பிரிவை ஏற்படுத்துமாறும், அது குறித்து மாணவர்களுக்குத் தகவல் தெரிவிக்குமாறும் பல்கலைக்கழகங்கள் கேட்டுக்கொள்ளப்பட்டன.
மேலும், கொவிட்-19 பெருந்தொற்றின் காரணமாக மாணவர்கள், ஆசிரியர்கள் மற்றும் கல்வி நிறுவனங்களிடையே ஏற்பட்டுள்ள கேள்விகள், குறைகள் மற்றும் கல்வித் சார்ந்த இதர விஷயங்களைக் கண்காணிக்க பல்கலைக்கழக மானியக் குழு கீழ்கண்ட நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது:
1. 011-23236374 என்ற பிரத்யேக உதவி எண் தொடங்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Education
UGC takes various steps to monitor queries, grievances, and other academic matters of students, teachers, and institutions, related to COVID 19
11 MAY 2020 12:14PM by PIB Delhi
The UGC has issued Guidelines on Examinations and Academic Calendar in view of COVID-19 Pandemic on 29th April, 2020. Accordingly, all universities have been advised to plan their academic activities keeping in view the safety and interest of all stakeholders, giving highest priority to the health of all concerned, while adopting and implementing the Guidelines.
Universities have also been requested to establish a Cell for handling grievances of the students related to examinations and other academic activities arising due to this pandemic and notify the same to the students.
Further, the UGC has undertaken the following steps to monitor the queries, grievances, and other academic matters of students, teachers, and institutions, arising due to COVID-19 pandemic:
1. A dedicated Help Line Number: 011-23236374 has been set up.