गृह मंत्रालय
भारतातून / भारताकडे होणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय विमान प्रवासावरील बंदी उठवेपर्यंत, परदेशी व्यक्तींना सध्या मंजूर केलेले सर्व व्हिसा- काही ठराविक वर्गांचा अपवाद वगळून- स्थगितच राहणार
05 MAY 2020 8:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 मे 2020
देशात सुरू असलेल्या कोविड -19 च्या प्रादुर्भावाच्या पार्श्वभूमीवर, केंद्रीय गृह मंत्रालयाने 17.04.2020 रोजी व्हिसांच्या स्थगितीबाबत निर्णय घेतला. त्या निर्णयानुसार, सध्या परदेशी व्यक्तींना मंजूर केलेल्या सर्व व्हिसांची स्थगिती 3 मे 2020 पर्यंत वाढविण्यात आली. याला उच्च अधिकारी, अधिकारी, संयुक्त राष्ट्र / आंतरराष्ट्रीय संघटना, रोजगार आणि प्रकल्प वर्ग, यांचा अपवाद करण्यात आला.
(https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615500)
मात्र, या प्रकरणी पुन्हा विचार केल्यानंतर, आता असा निर्णय घेण्यात आला आहे की- मुत्सद्दी, उच्च अधिकारी, संयुक्त राष्ट्र/ आंतरराष्ट्रीय संघटना, रोजगार आणि प्रकल्प वर्ग सोडून, अन्य सर्व परदेशी व्यक्तींना देण्यात आलेले सध्याचे सगळे व्हिसा, भारताकडून/ भारताकडे होणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय प्रवासी विमान वाहतुकीवरील बंदी भारत सरकारने उठवेपर्यंत स्थगितच राहतील.
Click here to see Official Order

Ministry of Home Affairs
All existing Visas granted to Foreigners, except certain categories, to remain suspended till the Prohibition on International Air Travel of passengers from/to India is lifted
05 MAY 2020 8:00PM by PIB Delhi
In the wake of continuing COVID-19 outbreak in the country, Union Ministry for Home Affairs (MHA), on 17.04.2020, has decided to extend the suspension of all existing visas granted to foreigners, except to those belonging to diplomatic, official, UN/international organizations, employment and project categories, till 3rd May, 2020. (https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615500)
Upon re-considering the matter, it has now been decided that all existing visas granted to foreigners except to those belonging to diplomatic, official, UN/international organizations, employment and project categories would remain suspended till prohibition on international air travel of passengers from/to India is lifted by the Government of India.
Click here to see Official Order