ગૃહ મંત્રાલય
‘સરદાર પટેલ રાષ્ટ્રીયતા એકતા પુરસ્કાર’ માટે નામાંકન મંગાવવાની તારીખ 30 જૂન 2020 સુધી લંબાવવામાં આવી
04 MAY 2020 10:00AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારે ભારતની એકતા અને અખંડિતાને પ્રોત્સાહન આપવામાં ઉલ્લેખનીય યોગદાન બદલ સરદાર વલ્લભભાઇ પટેલના નામે સર્વોચ્ચ નાગરિક પુરસ્કારના રૂપમાં ‘સરદાર પટેલ રાષ્ટ્રીય એકતા પુરસ્કાર’ની શરૂઆત કરી છે.
આ પુરસ્કાર દ્વારા આ ક્ષેત્રમાં વિવિધ વ્યક્તિઓ અથવા સંસ્થાઓ અથવા સંગઠનોએ કરેલા ઉલ્લેખનીય અને પ્રેરક યોગદાનને બિરદાવવામાં આવે છે. આ સાથે જ આ પુરસ્કાર મજબૂત અને સંયુક્ત ભારતના મૂલ્ય પર વિશેષ ભાર આપે છે.
આ સંબંધિત એક અધિસૂચના 20 સપ્ટેમ્બર 2019ના રોજ બહાર પાડવામાં આવી હતી જે અંતર્ગત આ પુરસ્કાર માટે નામાંકન/ ભલામણો મંગાવવામાં આવી હતી. આ પુરસ્કાર સંબંધિત વિગતો www.nationalunityawards.mha.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે.
ઉપરોક્ત પોર્ટલના માધ્યમથી નામાંકન ઑનલાઇન મંગાવવાની તારીખ 30 જૂન 2020 સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.

Ministry of Home Affairs
Extension of the last date of Invitation of Nominations for Sardar Patel National Unity Award till 30th June, 2020
04 MAY 2020 10:00AM by PIB Delhi
Government of India has instituted Sardar Patel National Unity Award as the highest civilian award in the name of Sardar Vallabhbhai Patel, for contribution in promoting unity and integrity of India.
The award seeks to recognize the notable and inspiring contribution made by individuals or institutions or organizations in this field and reinforces the value of strong and united India.
A notification in this regard was issued on 20th September, 2019 calling in for nominations/recommendations for the Award. The detail in respect of award is available at www.nationalunityawards.mha.gov.in .
It has been decided to extend the invitation of nominations online through the above mentioned portal till 30th June, 2020.