गृह मंत्रालय
सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कारासाठी नामांकने आणि शिफारशी पाठविण्यास 30 जून 2020 पर्यंत मुदतवाढ
04 MAY 2020 12:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 मे 2020
देशाच्या एकतेला आणि अखंडत्वाला प्रोत्साहन देण्याच्या क्षेत्रातील योगदानाबद्दल, भारत सरकारने सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या नावे सर्वोच्च नागरी पुरस्कार म्हणून “सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कार” हा पुरस्कार प्रदान करण्याचे योजिले आहे.
या क्षेत्रात उल्लेखनीय आणि प्रेरक योगदान देणाऱ्या तसेच सक्षम आणि अखंड भारताच्या मूल्यांना बळकटी देणाऱ्या व्यक्ती किंवा संस्था किंवा संघटनांना हा पुरस्कार प्रदान केला जाणार आहे.
पुरस्कारासाठी नामांकने / शिफारशी मागविणारी अधिसूचना 20 सप्टेंबर 2019 रोजी जारी करण्यात आली होती. या पुरस्काराशी संबंधित तपशील www.nationalunityawards.mha.gov.in येथे उपलब्ध आहेत.
या पोर्टलच्या माध्यमातून ऑनलाइन नामांकने मागविण्याची मुदत 30 जून 2020 पर्यंत वाढवण्यात आली आहे.

Ministry of Home Affairs
Extension of the last date of Invitation of Nominations for Sardar Patel National Unity Award till 30th June, 2020
04 MAY 2020 10:00AM by PIB Delhi
Government of India has instituted Sardar Patel National Unity Award as the highest civilian award in the name of Sardar Vallabhbhai Patel, for contribution in promoting unity and integrity of India.
The award seeks to recognize the notable and inspiring contribution made by individuals or institutions or organizations in this field and reinforces the value of strong and united India.
A notification in this regard was issued on 20th September, 2019 calling in for nominations/recommendations for the Award. The detail in respect of award is available at www.nationalunityawards.mha.gov.in .
It has been decided to extend the invitation of nominations online through the above mentioned portal till 30th June, 2020.