రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
“కరోనా యోధులకు సాయుధ దళాల గౌరవ వందనం” పట్ల ప్రశంసలు కురిపించిన రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్
03 MAY 2020 7:33PM by PIB Hyderabad
కరోనా మహమ్మారిని అరికట్టేందుకు అహరహం పోరాటం చేస్తున్న కరోనా యోధులకు త్రివిధ దళాలు గౌరవ వందనం సమర్పించడంలో భాగంగా భూతలం, జల మార్గం, వాయు మార్గాల్లో చేపట్టిన కార్యకలాపాల పట్ల సాయుధ దళాలను కేంద్ర రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ ప్రశంసించారు.
మహమ్మారికి వ్యతిరేకంగా పోరాడుతున్న కరోనా యోధులకు కృతజ్ఞతలు తెలపడానికి సాయుధ దళాలు అనేక కార్యకలాపాలను నిర్వహించాయన్న రక్షణ మంత్రి, కోవిడ్ -19 కు వ్యతిరేకంగా భారతదేశం చేస్తున్న పోరాటంలో పాల్గొన్న వారందరి మనోధైర్యాన్ని బలోపేతం చేయడంలో ఈ ముందువరుస యోధులు ప్రశంసనీయమైన కార్యకలాపాలు నిర్వర్తిస్తున్నారని తెలిపారు.
ఆస్పత్రులపై ఐ.ఎ.ఎఫ్, నేవీ మరియ కోస్ట్ గార్డ్ లు హెలికాఫ్టర్ల ద్వారా ఫ్లై పాస్ట్ మరియు పూల రేకులను వెదజల్లడం గురించి ప్రస్తావిస్తూ, కోవిడ్ -19 వల్ల ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్ళను అధిగమించే క్రమంలో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ నాయతకత్వంలోని దేశ సంకల్పానికి మరియు ఐక్యతకు వారు వందనం చేశారని తెలిపారు.
వైద్య నిపుణులు, పోలీసులు మరియు ఇతర ముందు వరుస యోధుల పట్ల కృతజ్ఞతలు తెలిపేందుకు అనేక ప్రదర్శనల ద్వారా సాయుధ దళాలు చేసిన ప్రత్యేక కార్యక్రమాలకు శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఈ సవాళ్ళలో దేశం మొత్తం ఐక్యంగా నిలిచిందని తెలిపారు.
వైద్యులు, నర్సులు, పారిశుద్ధ్య సిబ్బంది, పోలీసు సిబ్బంది, మీడియా మరియు అవసరమైన సేవలు మరియు సామగ్రి నిర్వహణలో నిమగ్నమైన అనేక మంది కరోనా యోధులు కోవిడ్ -19 వ్యాప్తిని నివారించే క్రమంలో జాతీయ ప్రయత్నాలకు స్థిరంగా సహకారం అందించారు. వీరంతా ప్రతిరోజు తమ ప్రాణాలను పణంగా పెడుతున్నారు. విద్యుత్తు మరియు నీరు వంటి ప్రాథమిక సదుపాయాలను అందరికీ అందజేయడం, వీధులను శుభ్రంగా ఉంచడం, ప్రాథమిక ఆహార పదార్థాలు అందుబాటులో ఉంచడం లాంటి కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తున్నారు. ఇప్పటి వరకూ ఏ కోవిడ్ రోగి చికిత్స అందుకోకుండా వెళ్ళలేదు. లా అండ్ ఆర్డర్ చక్కగా నిర్వహించబడుతోంది. అంతే కాకుండా విదేశాల్లో చిక్కుకున్న భారతీయులను సైతం ఇక్కడకు తీసుకువచ్చి, వారి సంరక్షణను చూసుకున్నారు.
ఇలాంటి ఉన్నతమైన కరోనా యోధులకు సాయుధ దళాలు ఈ రోజు ప్రత్యేకమైన సైనిక మార్గంలో నివాళులు అర్పించారు. శ్రీనగర్ నుంచి తిరువనంతపురం మరియు డిబ్రూగర్ నుంచి కచ్చ్ వరక, పోలీసు స్మారక స్థూపాల వద్ద దండలు వేయడం, వైద్యులు మరియు అత్యవసర సరఫరా కార్యకర్తలను గౌరవించడం, సత్కరించడం వంటి వివిధ కార్యకలాపాలను సైన్యం నిర్వహించింది. దేశ వ్యాప్తంగా అన్ని రాష్ట్రాల్లో వైద్య శాలలను సాయుధ దళాల బృందాలు సందర్శించి, వారి సేవలకు గుర్తుగా మిలటరీ బ్యాండ్ తో దేశభక్తి గీతాల ఆలాపన ద్వారా గౌరవించాయి.
ఢిల్లీ, కోల్ కతా, చెన్నై, బెంగళూరు, భోపాల్, ఆగ్రా, అమృత్ సర్, బెల్గాం, రాణీఖేత్ ఫిథోరాఘర్ సహా అనే మహా నగరాలు, పెద్ద మరియు చిన్న టౌన్ షిప్ లలో ఆర్మీ, నేవీ మరియు ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ (ఐ.ఎ.ఎఫ్) మరియు కోస్ట్ గార్డ్ (ఐ.సి.జి) ఆసుపత్రులను సందర్శించి వందనాలు అర్పించాయి. స్థానిక పోలీసు స్మారక చిహ్నాలకు దండలు వేయడం ద్వారా కార్యకలాపాలు ప్రారంభం అయ్యాయి. ఇది నిజంగా అపూర్వమైనది. దీని పట్ల ప్రజలు కూడా హర్షం వ్యక్తం చేశారు. సోషల్ మీడియాలో ప్రజలు సాయుధ దళాలకు శుభాకాంక్షలతో పాటు వారి అభిమానాన్ని తెలియజేశారు.
భారత వైమానిక దళం (ఐ.ఎ.ఎఫ్) యొక్క ఫైటర్ మరియు రవాణా విమానాల ద్వారా ఫ్లై పాస్ట్ వంటి కార్యక్రమాలను సాయుధ దళాలను దేశం అంతటా నిర్వహించాయి. ఐ.ఎ.ఎఫ్. ఇండియన్ నేవీ మరియు కోస్ట్ గార్డ్ (ఐ.సి.డి) హెలికాఫ్టర్లు కోవిడ్ రోగులకు చికిత్స చేస్తున్న ఆస్పత్రుల మీద పూల వర్షం కురిపించాయి. ఆర్మీ మరియు ఐ.ఎ.ఎఫ్. బృందాలు కోవిడ్ ఆస్పత్రులను సందర్శించి, కరోనా యోధులకు కృతజ్ఞతలు తెలుపుతూ దేశభక్తి గీతాల్ని, సంగీతాన్ని ఆలపించాయి.
సుఖోయ్ -30 ఎం.కె.ఐ, మిగ్ -29 మరియు జాగ్వార్ లతో కూడిన యుద్ధ విమానాలు రాజ్ పథ్ మీదుగా తిరిగాయి. పైకప్పు భాగాల నుంచి ప్రజలకు కనిపించేలా ఢిల్లీ మీదుగా తిరిగాయి. అదనంగా సి 130 జె హెర్క్యులస్ రవాణా విమానం కూడా ఎన్.సి.ఆర్. ప్రాంతంపై ప్రయాణించింది.
నేవీ మరియు ఐ.సి.జి. నౌకలు ఎంచుకున్న ప్రదేశాల్లో తీరాల దగ్గర కార్యక్రమాలు నిర్వించాయి. రమోట్ సైట్లు మరియు అండమాన్ నికోబార్ దీవులు, లక్షద్వీప్ మరియు మినికోయ్ ద్వీపాల సుదూర ప్రాంతాలు మరియు దేశంలోని మొత్తం తీర ప్రాంతాల కలిపే 25 ప్రదేశాల్లో ఈ రాత్రి దీపాలతో ఓడలు గౌరవాన్ని తెలియజేస్తాయి.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh lauds Armed Forces for ‘Armed Forces Salutes Corona Warriors’ gestures
03 MAY 2020 7:33PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has appreciated efforts of the Armed Forces today for carrying out hundreds of activities at various locations across the country on ground, in water and air to Salute the Corona warriors who have been steadfastly fighting to stop the spread of the virus.
He said, “The Armed Forces today organised several activities to express gratitude to the Corona Warriors who are battling against the pandemic. These frontline warriors are doing commendable work in strengthening the morale of all those involved in India’s fight against COVID-19.”
Referring to the fly pasts and showering of petals by helicopters of IAF, Navy and Coast Guard on hospitals, he said they saluted the nation’s resolve and unity in overcoming the challenges posed by COVID19 under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.
Shri Rajnath Singh thanked the Armed Forces for their special initiatives through several performances to express gratitude towards medical professionals, police and other frontline warriors and added that the entire nation stood united in these challenging times.
These Corona warriors, including doctors, nurses, hygiene and sanitation staff, police personnel, media and several others engaged in maintenance of essential services and supplies have steadfastly contributed to the national effort to prevent spread of COVID19. These Warriors are risking their lives every day to ensure that basic amenities such as electricity and water are delivered to everyone, streets are clean, basic food items are available, no patient is returned untreated, law & order is maintained and those Indians stranded abroad are brought back and cared for.
Armed Forces paid rich tributes to India’s Corona Warriors today in a unique military way. From Srinagar to Thiruvananthapuram and Dibrugarh to Kachchh, the Army carried out various activities like laying wreath at the Police Memorials, honouring and felicitating health professions and emergency supply operatives. Visits to hospitals were carried out over hundreds of towns in all states from the local Army formations all over the Nation in small and big numbers by Army teams along with military bands which played patriotic tunes as a tribute to the Nation’s frontline warriors against Corona.
Delhi, Kolkata, Chennai, Bengaluru, Bhopal, Agra, Amritsar, Belgaum, Ranikhet Pithoragarh among many metropolis, big and small townships saw the Army, Navy and Indian Air Force (IAF) and Coast Guard (ICG) visiting hospitals and paying tributes. The activities started with laying wreaths at the local police memorials, an event which is truly unprecedented and brings the forces closer to their uniformed brethren. Whole Country and all countrymen enjoyed this rich salute and poured wishes and love to the Armed Forces over social media.
The Armed Forces also organised multiple other events like fly past by fighter and transport aircrafts of the Indian Air Force (IAF) throughout the length and breadth of the country. The helicopters of IAF, Indian Navy and Coast Guard (ICG) showered flower petals on the hospitals treating COVID patients. Army and IAF bands visited COVID hospitals and played tunes in an expression of gratitude to the Corona Warriors.
Fighter aircraft formations, comprising of the Sukhoi-30 MKI, MiG-29 and Jaguar fly past over Rajpath and orbited over Delhi visible to the residents from their roof tops. In addition, C 130J Hercules transport aircraft also flew over NCR region.
The Navy and ICG ships formed formations near shores at select locations. Ships will be illuminated tonight at 25 locations covering the entire coastline of the country including the remote sites and far flung island territories of Andaman & Nicobar Islands, Lakshadweep and Minicoy islands.