பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கொரோனா வீரர்களுக்கு இந்தியா தலைவணங்குகிறது
02 MAY 2020 6:09PM by PIB Chennai
கொரோனாவைக் கட்டுப்படுத்தும் தேசிய முயற்சிக்கு இந்திய விமானப் படை, உள்நாட்டு அளவிலும், வெளிநாட்டு அளவிலும் மனிதர்களையும் பொருட்களையும் ஏற்றிச் செல்வதன் மூலம் பங்களித்து வருகிறது. மருத்துவர்கள், துணை மருத்துவப் பணியாளர்கள் போன்ற ஏராளமானவர்களையும், கோவிட் தொற்று பரிசோதனைக் கூடங்களை அமைப்பதற்கான உபகரணங்களையும் ஏற்றிச் செல்வதுடன், 600 டன்னுக்கும் அதிகமாக மருத்துவப் பொருட்களையும் கொண்டு சென்றுள்ளது. இந்திய விமானப்படை பணியாளர்கள் கொரோனாவுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் தொடர்ந்து பங்களிப்பார்கள். இந்தியாவின் துணிச்சல் மிக்க கொரோனா சேவகர்களுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும் வகையில், இந்திய விமானப்படை தனது துணை சேவைகளுடன், தனித்துவமான முறையில் அவர்களுக்கு வணக்கம் தெரிவிக்கத் திட்டமிட்டுள்ளது. கொடிய கொரோனா தொற்று பரவி வரும் நிலையில் முன்பு எப்போதும் கண்டிராத, இந்த அசாதாரண நேரத்தில், தன்னலம் கருதாது, இடையறாமல் பாடுபட்டு வரும் தீரமிக்க கொரோனா வீரர்களுக்கு வணக்கம் செலுத்த இந்திய விமானப்படை விமானங்களைப் பறக்கவிட்டு தலை வணங்க திட்டமிட்டுள்ளது.
மே 3-ம் தேதி, இந்திய விமானப் படையின் ஏராளமான விமானங்களை தில்லி மற்றும் தேசிய தலைநகர் பகுதியில் பறக்க விட முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்தப் பறக்கும் நடவடிக்கை, இந்திய விமானப் படையின் பயிற்சி நடவடிக்கையுடன் சேர்ந்து நடைபெறும். கோவிட்-19 தடுப்பு தொடர்பாக பொருட்களைக் கொண்டு செல்வதில் ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ள ஹெலிகாப்டர்கள், போக்குவரத்து விமானங்களை இயக்கும் வாய்ப்பாகவும் இது அமையும்.
தில்லியில் கொரோனா சேவகர்களுக்கு நன்றி செலுத்தும் இந்த வான்வழி வணக்க நிகழ்ச்சி காலை 10 மணி முதல் 10.30 மணி வரை நடைபெறும். சுகோய்-30 எம்கேஐ, எம்ஐஜி-29, ஜாகுவார் ஆகியவற்றைக் கொண்ட படை விமானங்கள் ராஜ்பாத் மீது பறக்கும். இந்த விமானங்கள் தில்லியை வட்டப்பாதையில் சுற்றி வரும். இதனை தில்லிவாசிகள் தங்கள் வீடுகளின் கூரைகளில் இருந்தவாறு கண்டு மகிழலாம்.

Ministry of Defence
INDIA SALUTES CORONA WARRIORS
02 MAY 2020 6:09PM by PIB Delhi
India has been successfully fighting Corona Virus with the help of COVID Warriors. IAF has been contributing towards the national effort to contain Corona by supporting mobility of men and material both at International and Domestic level. More than 600 tons of medical supplies and large number of people have been airlifted including Doctors, Para-medics and equipment for setting up COVID testing labs. IAF personnel will continue to contribute towards fight against Corona. As a gratitude to all the Corona Warriors in India, IAF along with sister services is planning to salute these brave warriors of India in its own unique way. The planned fly past of the aircraft of the Indian Air Force is to salute the brave COVID warriors who have been tirelessly and selflessly working during these unprecedented times of corona virus pandemic.
A number of aircraft of Indian Air Force are planned to do a fly past over Delhi and NCR region on 03 May 20. This flying activity is combined along with the training activity of IAF and opportunity flight for transport aircraft and helicopters who are involved in moving supplies related to COVID-19 task.
The aerial salute to the Corona Warriors will be planned over Delhi between 1000-1030 hrs. Fighter aircraft formations, comprising of the Sukhoi-30 MKI, MiG-29 and Jaguar will be flying over Rajpath, and will orbit over Delhi and will be visible to the residents of Delhi from their roof tops. In addition, C-130 transport aircraft will follow a similar profile as fighters covering the entire Delhi and NCR region. The aircraft will be flying at an approximate height of 500 meters to 1000 meters keeping Aerospace safety in mind especially in respect of bird activity.
Additionally, helicopters are planned to carry out petal drop over Police War Memorial at 0900 h followed by Delhi hospitals involved in providing relief to patients of COVID-19 between 1000- 1030 h. The list of hospitals includes AllMS, Deen Dayal Upadhyay Hospital, GTB Hospital, Loknayak Hospital, Ram Manohar Lohia Hospital, Safdarjang Hospital, Sri Ganga Ram Hospital, Baba Saheb Ambedkar Hospital, Max Saket, Rohini Hospital, Apollo Indraprastha Hospital and Army Hospital Research and Referal.