संरक्षण मंत्रालय
कोरोना विरूद्ध लढणाऱ्या योध्यांना देशाची आदरांजली
02 MAY 2020 10:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 मे 2020
भारत देश कोविड विषाणूचा कोविड योध्दांच्या मदतीने यशस्वी मुकाबला करत आहे. भारतीय वायू दल देशात आणि परदेशात माणसांची आणि मालाची वाहतूक करून या कार्यात आपले योगदान देत आहे.६००टनांपेक्षा जास्त वैद्यकीय सामानडॉक्टर्स आणि इतर वैद्यकीय कर्मचाऱ्यांची तसेच कोविडच्या चाचण्यांच्या प्रयोगशाळा उभारण्यासाठी सामानाची नेआण यातून करण्यात आली. भारतीय वायुसेनेचे कर्मचारी आपले कोविड विरोधातील हे योगदान देतच रहातील भारतीय वायू दल आणि त्यांच्या इतर सहकारी सेवा आपल्या विशिष्ट पद्धतीने कोरोना विरोधात लढणाऱ्यांप्रती आपली क्रुतज्ञता व्यक्त करणार आहेत. आपल्या विशेष हवाई प्रात्यक्षिकांद्वारे भारतीय वायू सेना या अचानक आलेल्या कोविडच्या संकटात निस्वार्थीपणे न थकता लढणाऱ्या शूर वीरांना सलामी देणार आहे.
दिनांक 3 मे रोजी अशी हवाई प्रात्यक्षिके दिल्ली आणि एनसीआर भागात होणार आहेत. भारतीय वायुसेनेतील शिकाऊ उमेदवारांना प्रशिक्षण देण्यासाठी तसेच कोविड-१९ च्या काळात मदत करण्यासाठी वापरलेल्या हवाई वाहनांचा यावेळी उपयोग केला जाईल.
ही हवाई मानवंदना सकाळी दहा ते साडेदहा यावेळेस राजपथावर होणार असून त्यात सुखोई-30 MKI, MiG 29,आणि जँग्वार या विमाने सहभागी होतील.ही विमाने दिल्लीतील आकाशात उडणार असून दिल्लीतील रहिवाशांना आपल्या घरांच्या गच्चीवरून पहाता येतील. त्याचप्रमाणें C-130 ही वाहतूक विमानेही यात सामील होतील आणि ती देखील दिल्ली आणि एनसीआर भागात दिसतील. पक्ष्यांचा विचार करून ही विमाने सुमारे ५०० ते १०००मीटर उंचीवरूनच उडतील.
याशिवाय हेलिकॉप्टरमधून .९ वाजता पोलिस युध्द स्मारकावर पुष्पवृष्टी करण्यात येईल, तसेच दहा ते साडेदहा या वेळात दिल्लीतील रूग्णांना आराम पडावा म्हणून दिल्लीतील रुग्णालयांवरूनही पुष्पवृष्टी करतील. एम्स रूग्णालय,दीनदयाळ उपाध्याय रूग्णालय, जीटीबी रूग्णालय,लोकनायक रूग्णालय,राम मनोहर लोहिया रूग्णालय,सफदरजंग रूग्णालय, श्री. गंगाराम रूग्णालय, बाबासाहेब आंबेडकर रूग्णालय, मँक्स साकेत रोहिणी रूग्णालय, अपोलो इंद्रप्रस्थ रूग्णालय आणि आर्मी हाँस्पिटल रीसर्च रेफरल रूग्णालयांची नावेही या यादीत आहेत.

Ministry of Defence
INDIA SALUTES CORONA WARRIORS
02 MAY 2020 6:09PM by PIB Delhi
India has been successfully fighting Corona Virus with the help of COVID Warriors. IAF has been contributing towards the national effort to contain Corona by supporting mobility of men and material both at International and Domestic level. More than 600 tons of medical supplies and large number of people have been airlifted including Doctors, Para-medics and equipment for setting up COVID testing labs. IAF personnel will continue to contribute towards fight against Corona. As a gratitude to all the Corona Warriors in India, IAF along with sister services is planning to salute these brave warriors of India in its own unique way. The planned fly past of the aircraft of the Indian Air Force is to salute the brave COVID warriors who have been tirelessly and selflessly working during these unprecedented times of corona virus pandemic.
A number of aircraft of Indian Air Force are planned to do a fly past over Delhi and NCR region on 03 May 20. This flying activity is combined along with the training activity of IAF and opportunity flight for transport aircraft and helicopters who are involved in moving supplies related to COVID-19 task.
The aerial salute to the Corona Warriors will be planned over Delhi between 1000-1030 hrs. Fighter aircraft formations, comprising of the Sukhoi-30 MKI, MiG-29 and Jaguar will be flying over Rajpath, and will orbit over Delhi and will be visible to the residents of Delhi from their roof tops. In addition, C-130 transport aircraft will follow a similar profile as fighters covering the entire Delhi and NCR region. The aircraft will be flying at an approximate height of 500 meters to 1000 meters keeping Aerospace safety in mind especially in respect of bird activity.
Additionally, helicopters are planned to carry out petal drop over Police War Memorial at 0900 h followed by Delhi hospitals involved in providing relief to patients of COVID-19 between 1000- 1030 h. The list of hospitals includes AllMS, Deen Dayal Upadhyay Hospital, GTB Hospital, Loknayak Hospital, Ram Manohar Lohia Hospital, Safdarjang Hospital, Sri Ganga Ram Hospital, Baba Saheb Ambedkar Hospital, Max Saket, Rohini Hospital, Apollo Indraprastha Hospital and Army Hospital Research and Referal.