Ministry of Railways
Railways Minister holds a marathon meeting with captains of logistics industry to transform freight operations.
Solutions have to be innovative, profitable to bring down logistics cost: Shri Piyush Goyal
01 MAY 2020 5:20PM by PIB Delhi
Union Minister for Railways, Shri Piyush Goyal today convened a meeting with the key players/stakeholders of the Logistics industry, to brainstorm the possible ways and means towards transforming the freight operations of the Indian railways. The marathon meeting which lasted for almost three hours saw a host of suggestions from the Industry on possible policy interventions towards making freight operations more efficient, profitable.
Highlighting the key role that Railways is playing during COVID crisis, the minister said that Railways looks upon the COVID crisis with great deal of concern and sympathy and during this period, Railways has acted as a lifeline for the nation by carrying essential goods across the country. Not only that “We also utilized this time for completion of some of our long pending works like increasing connectivity to the main lines, carrying out long pending maintenance works, dismantling/repairing damaged bridges and Improving our existing infrastructural facilities”, said Shri Goyal.
Simultaneously, we have also acknowledged the tremendous opportunity presented by the freight and logistic business and have planned several measures to improve our services in the near future, stressed the railways minister.
The meeting which saw participation of Chairman Railway Board, and other key officials along with top barons of the logistics industry saw a host of constructive suggestions which included switching to an assured time bound delivery model, providing some kind of insurance mechanism to the partners, rationalizing the freight rates and make logistic costs more reasonable, improving the efficiency of loading/unloading at terminals as well as ports in a phased manner etc.
Welcoming the suggestions from the industry ,the Railways Minister said that innovation is key and the solutions need to be profitable to bring the logistics cost down. “We need end to end nonstop faster trains, better signalling systems, better scheduled and time table cargo trains and better financing options, to transform the freight operations and help achieve the target of Doubling the total freight traffic to 2.5 billion Tonnes”, said Shri Goyal.

રેલવે મંત્રાલય
માલવહન કામગીરીમાં પરિવર્તન લાવવા માટે રેલવેમંત્રીએ લોજિસ્ટિક ઉદ્યોગના અગ્રણીઓ સાથે બેઠક યોજી
લોજિસ્ટિક કિંમતો ઘટાડવા માટેના ઉપાયો નવીન અને લાભદાયી હોવા જોઇએઃ શ્રી પીયૂષ ગોયલ
01 MAY 2020 5:20PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રેલવે મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે આજે લોજિસ્ટિક ઉદ્યોગના મુખ્ય અગ્રણીઓ/ હિતધારકો સાથે એક બેઠકનું આયોજન કર્યુ હતું. આ બેઠકનું આયોજન ભારતીય રેલવેની માલવહન કામગીરીમાં પરિવર્તન લાવવા સંભવિત રીતો અને પદ્ધતિઓ અંગે ગહન વિચારણા હાથ ધરવા કરવામાં આવ્યું હતું. લગભગ ત્રણ કલાક સુધી ચાલેલી આ લાંબી બેઠક દરમિયાન માલવહન કામગીરીને વધુ કાર્યક્ષમ અને લાભદાયી બનાવવા માટે સંભવિત નીતિગત હસ્તક્ષેપ અંગે ઉદ્યોગ પાસેથી અનેક મહત્વપૂર્ણ સૂચનો પ્રાપ્ત થયા હતા.
કોવિડ 19ની કટોકટી દરમિયાન ભારતીય રેલવે દ્વારા ભજવવામાં આવેલી ચાવીરૂપ ભૂમિકાની જાણકારી આપતાં રેલવે મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આ સમયગાળા દરમિયાન રેલવેએ કોવિડ કટોકટીનો ગંભીરતાપૂર્વક સામનો કર્યો છે અને તમામ હિતધારકો પ્રત્યે સંવેદનાપૂર્વક કામગીરી કરવામાં આવી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે રેલવેએ સમગ્ર દેશમાં આવશ્યક માલ-સામાન વહન કરવામાં રાષ્ટ્રની જીવાદોરી તરીકે કામગીરી કરી છે. શ્રી ગોયલે જણાવ્યું હતું કે, "માત્ર એટલું જ નહીં, અમે આ સમયગાળાનો ઉપયોગ મુખ્ય લાઇનોનું જોડાણ વધારવા જેવી લાંબા સમયથી પડતર કામગીરી, લાંબા સમયથી પડતર સમારકામ હાથ ધરવા, નુકસાનગ્રસ્ત પુલોને તોડવા/ રિપેર કરવા અને અમારી પ્રવર્તમાન માળખાકીય સુવિધાઓમાં સુધારો કરવા માટે કર્યો છે."
રેલવે મંત્રીએ વધુમાં ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, સાથે સાથે અમે માલવહન અને લોજિસ્ટિક વ્યવસાય દ્વારા રજૂ થયેલી ભરપૂર તકો પણ ધ્યાન ઉપર લેવા માંગીએ છીએ અને નજીકના ભવિષ્યમાં અમારી સેવાઓમાં સુધારો કરવા માટે અમે અનેક પગલાંઓનું આયોજન કર્યું છે.
આ બેઠકમાં રેલવે બોર્ડના અધ્યક્ષ અને લોજિસ્ટિક ઉદ્યોગના આગેવાનો સહિત અન્ય ટોચના અધિકારીઓએ ભાગ લીધો હતો. આ બેઠકમાં હિતધારકો માટે કોઇ પ્રકારની વીમા વ્યવસ્થા પૂરી પાડવી, નૂર દરોને તર્કસંગત બનાવવા અને લોજિસ્ટિક કિંમતોને વધારે તાર્કિક બનાવવી, ટર્મિનલની સાથે સાથે બંદરો ઉપર તબક્કાવાર રીતે માલ ચઢાવવા/ ઉતારવાની કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરવો વગેરે જેવા સુચનો પ્રાપ્ત થયા હતા.
ઉદ્યોગ તરફથી પ્રાપ્ત થયેલા સૂચનોને આવકારતાં રેલવે મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, નવીન પદ્ધતિઓ મહત્વપૂર્ણ બાબત છે અને તે અંગેના ઉપાયો લોજિસ્ટિક કિંમતોમાં ઘટાડો કરવા માટે લાભદાયી હોવા જરૂરી છે. શ્રી ગોયલે જણાવ્યું હતું કે, "માલવહન કામગીરીમાં પરિવર્તન લાવવા અને માલવહન ટ્રાફિકને બમણો કરીને 2.5 અબજ ટન સુધી પહોચાડવાના લક્ષ્યાંકને પ્રાપ્ત કરવામાં સહાયતા મળે તે માટે આપણે શરૂઆતથી અંત સુધી ઝડપી ટ્રેન, વધારે સારી સિગ્નલ વ્યવસ્થા, વધુ શ્રેષ્ઠ સમય નિર્ધારણ અને સમય પત્રક અને વધારે સારા નાણાકીય વિકલ્પોની જરૂર છે."