गृह आणि शहरी व्यवहार मंत्रालय
जीआयएस डॅशबोर्ड वापरून आग्रा स्मार्ट सिटीमध्ये कोविड-19च्या हॉट-स्पॉटसचे निरीक्षण
30 APR 2020 2:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 30 एप्रिल 2020
जीआयएस म्हणजेच भौगोलिक माहिती प्रणाली डॅशबोर्डचा वापर करून आग्रा स्मार्ट सिटीमध्ये कोविड- 19च्या हॉट-स्पॉटसचे निरीक्षण केले जात आहे. या डॅशबोर्डमुळे शहरात कोविड-19चा प्रसार वेगाने होत असलेली स्थानके, हीट मॅप, पॉझिटिव्ह रुग्णांची संख्या, आजारातून बरे झालेल्यांची संख्या यांची माहिती मिळत आहे. या माहितीचा डॅशबोर्ड दररोज अपडेट केला जात असुन आग्रा शहरात कोविड-19 ची ताजी स्थिती जाणून घेण्यासाठी पुढील लिंकचा वापर करता येईल: http://covid.sgligis.com/agra
हा डॅशबोर्ड भौगोलिक माहिती प्रणालीचे स्वदेशी तंत्रज्ञान वापरून आयजीआयएस ने विकसित केला आहे. यामध्ये छायाचित्रांची प्रक्रिया, फोटोग्रामेटरी- छायाचित्रण आणि सीएडी-कॅड तंत्रज्ञान संयुक्तपणे वापरण्यात आले असून एकाच ठिकाणी विविध प्रकारची माहिती मिळण्यास मदत होत आहे. त्यामुळे कृषी, संरक्षण, वनीकरण, आपत्ती व्यवस्थापन, खनिजे, ऊर्जा, स्मार्ट सिटी, शहर नियोजन आणि उपयुक्तता, स्थानांच्या आधारे सेवा अशा विविध गोष्टींची माहिती मिळते.
या डॅशबोर्डची काही वैशिष्ट्ये खाली दर्शवण्यात आली आहेत.
हिट मॅपिंग, तारखेनुसार आणि विभागानुसार विश्लेषण, बाधित/ रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण

Ministry of Housing & Urban Affairs
Agra Smart city monitors COVID-19 hot-spots using GIS dashboard
30 APR 2020 1:58PM by PIB Delhi
Agra Smart City has created a GIS dashboard which will show various hotspots, heat map, positive cases, recovered cases etc. The dashboard updated on daily basis can be accessed from the link: http://covid.sgligis.com/agra
This dashboard is developed on IGiS platform an indigenous technology which brings GIS, Image Processing, Photogrammetry, and CAD together on a single platform which can also cater to multitude of solutions across industries like Agriculture, Defence, Forestry, Disaster Management, Land Information, Mining, Power, Smart City, Urban Planning, Utilities and Location Based Service.
Some of the features of the dashboard are illustrated below:
HEAT MAPPING, DATE-WISE AND ZONE-WISE ANALYSIS, INFECTION/RECOVERY TRENDS