Ministry of Housing & Urban Affairs
Agra Smart city monitors COVID-19 hot-spots using GIS dashboard
30 APR 2020 1:58PM by PIB Delhi
Agra Smart City has created a GIS dashboard which will show various hotspots, heat map, positive cases, recovered cases etc. The dashboard updated on daily basis can be accessed from the link: http://covid.sgligis.com/agra
This dashboard is developed on IGiS platform an indigenous technology which brings GIS, Image Processing, Photogrammetry, and CAD together on a single platform which can also cater to multitude of solutions across industries like Agriculture, Defence, Forestry, Disaster Management, Land Information, Mining, Power, Smart City, Urban Planning, Utilities and Location Based Service.
Some of the features of the dashboard are illustrated below:
HEAT MAPPING, DATE-WISE AND ZONE-WISE ANALYSIS, INFECTION/RECOVERY TRENDS

આવાસ અને ગરીબી ઉન્મૂલન મંત્રાલય
આગ્રા સ્માર્ટ સિટી જીઆઈએસ ડેશબોર્ડનો ઉપયોગ કરીને કોવિડ-19 હોટસ્પોટ પર દેખરેખ રાખી રહ્યું છે
30 APR 2020 1:58PM by PIB Ahmedabad
આગ્રા સ્માર્ટ સિટીએ એક જીઆઈએસ ડેશબોર્ડ બનાવ્યું છે, જેથી જુદા જુદા હોટસ્પોટ્સ, હીટ મેપ, પોઝીટીવ અને સાજા થવાના કેસો વગેરેની જાણકારી પ્રાપ્ત કરી શકાય તેમ છે. ડેશબોર્ડને દૈનિક ધોરણે અપડેટ કરવામાં આવે છે અને નીચે આપેલ લીંકથી ડેશબોર્ડને જોઈ શકાય છે:
http://covid.sgligis.com/agra
આ ડેશબોર્ડ આઈજીઆઈએસ પ્લેટફોર્મ પર વિકસિત કરવામાં આવ્યું છે કે જે એક સ્વદેશી ટેકનોલોજી છે. તેમાં જીઆઈએસ, ઈમેજ પ્રોસેસિંગ, ફોટોગ્રાફી અને સીએડીને એક સાથે અને એક જ પ્લેટફોર્મ પર રાખવાની તેમજ ઉપયોગ કરવાની સુવિધા છે. આ પ્લેટફોર્મ કૃષિ, સંરક્ષણ, વનીકરણ, આપત્તિ વ્યવસ્થાપન, ભૂમિ માહિતી, ખોદકામ, વિદ્યુત, સ્માર્ટ સિટી, શહેરી વ્યવસ્થાપન અને સ્થાન તેમજ ઉપયોગીતા પર આધારિત સેવા ક્ષેત્રો સાથે સંકળાયેલ સમાધાનોને પણ પુરા કરવામાં સમર્થ છે.
ડેશબોર્ડને કેટલીક ખાસ વિશેષતાઓ નીચે મુજબ છે:
હીપ મેપિંગ, તારીખ અને ઝોનના આધાર પર વિશ્લેષણ, ચેપ/ રોગમુક્ત થવાને લગતા પ્રવાહો