Ministry of Housing & Urban Affairs
Agra Smart city monitors COVID-19 hot-spots using GIS dashboard
30 APR 2020 1:58PM by PIB Delhi
Agra Smart City has created a GIS dashboard which will show various hotspots, heat map, positive cases, recovered cases etc. The dashboard updated on daily basis can be accessed from the link: http://covid.sgligis.com/agra
This dashboard is developed on IGiS platform an indigenous technology which brings GIS, Image Processing, Photogrammetry, and CAD together on a single platform which can also cater to multitude of solutions across industries like Agriculture, Defence, Forestry, Disaster Management, Land Information, Mining, Power, Smart City, Urban Planning, Utilities and Location Based Service.
Some of the features of the dashboard are illustrated below:
HEAT MAPPING, DATE-WISE AND ZONE-WISE ANALYSIS, INFECTION/RECOVERY TRENDS

ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਆਗਰਾ ਜੀਆਈਐੱਸ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ (GIS dashboard) ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਹੌਟ-ਸਪੌਟਸ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰ ਰਿਹਾ
30 APR 2020 1:58PM by PIB Chandigarh
ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਆਗਰਾ ਨੇ ਇੱਕ ਜੀਆਈਐੱਸ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਜੋ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹੌਟਸਪੌਟਸ, ਹੀਟ ਮੈਪ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ, ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਆਦਿ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਨੂੰ ਇਸ ਲਿੰਕ ਤੇ ਜਾ ਕੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ http://covid.sgligis.com/agra
ਇਸ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਨੂੰ ਆਈਜੀਆਈਐੱਸ (IGiS) ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤਕਨੀਕ ਹੈ ਜੋ ਜੀਆਈਐੱਸ ਇਮੇਜ਼ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ, ਫੋਟੋਗ੍ਰਾਫੀ ਅਤੇ ਕੈਡ (ਸੀਏਡੀ-CAD) ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਰੱਖਿਆ, ਵਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਭੂਮੀ ਸੂਚਨਾ, ਮਾਇਨਿੰਗ,ਪਾਵਰ,ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ,ਅਰਬਨ ਪਲੈਨਿੰਗ, ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨ ਅਧਾਰਿਤ ਸੇਵਾ ਜਿਹੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸਮਾਧਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਵਿਸ਼ੇਸਤਾਵਾਂ ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ :
ਹੀਟ ਮੈਪਿੰਗ, ਮਿਤੀ-ਵਾਰ ਅਤੇ ਜ਼ੋਨ-ਵਾਰ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ, ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ/ਰਿਕਵਰੀ ਰੁਝਾਨ