ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కెనడా ప్రధాని కి మరియు ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌ మోదీ కి మ‌ధ్య టెలిఫోన్ ద్వారా జరిగిన సంభాష‌ణ‌
28 APR 2020 9:49PM by PIB Hyderabad
కెనడా ప్రధాని శ్రీ జస్టిన్ ట్రూడో తో ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌ మోదీ ఈ రోజు న టెలిఫోన్‌ లో మాట్లాడారు.
కోవిడ్-19 విశ్వమారి కి సంబంధించి ప్రపంచం లో ప్రస్తుతం నెలకొన్నటువంటి పరిస్థితి ని గురించి ఇద్దరు నేత లు చర్చించారు. ప్రపంచవ్యాప్తం గా సంఘీభావం, సమన్వయం, సరఫరా గొలుసుకట్టు యొక్క నిర్వహణ మరియు సహకార భరిత పరిశోధన కార్యకలాపాల కు ప్రాముఖ్యాన్ని ఇవ్వవలసివుంది అంటూ వారు వారి సమ్మతి ని వ్యక్తం చేశారు.
కెనడా లో ఉంటున్న భారతీయ పౌరుల కు- ప్రత్యేకించి భారతీయ విద్యార్థుల కు- సహాయాన్ని మరియు తోడ్పాటు ను అందిస్తున్నందుకు గాను కెనడా ప్రధాని కి ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌ మోదీ ధన్యవాదాలు పలికారు. భారతదేశం లో ఉంటున్న కెనడా పౌరుల కు భారత ప్రభుత్వం సాయపడుతున్నందుకు ప్రధాని శ్రీ ట్రూడో ప్రశంసలు కురిపించారు.
భారతదేశపు ఔషధ నిర్మాణ రంగ సంబంధిత సామర్ద్యాల ను కెనడా తో సహా ప్రపంచం లోని పౌరుల కు అందుబాటు లో ఉంచడం కోసం భారత్ శాయశక్తుల సన్నద్ధం అయి ఉంటుంది అంటూ ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ మోదీ హామీ ని ఇచ్చారు.
విశ్వమారి ని ఎదిరించి పోరాడడం కోసం సాగుతున్న ప్రపంచవ్యాప్త కృషి కి- ప్రత్యేకించి కోవిడ్-19 కి చికిత్సపరమైనటువంటి పరిష్కారాల ను గాని లేదా ఒక టీకామందు ను గాని కనుగొనడానికి లక్షించిన సాంకేతిక విజ్ఞానం లోను, పరిశోధన లోను సహకారాని కి చొరవ తీసుకోవడం ద్వారా
భారతదేశం మరియు కెనడా ల భాగస్వామ్యం సార్ధకమైన తోడ్పాటు ను అందజేయగలుగుతుంది అనే విషయం లో ఉభయ నేత లు వారి అంగీకారాన్ని వ్యక్తం చేశారు.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between PM and Prime Minister of Canada
28 APR 2020 9:49PM by PIB Delhi
Prime Minister spoke on phone today with H.E. Justin Trudeau, Prime Minister of Canada
The two leaders discussed the prevailing global situation regarding the COVID-19 pandemic. They agreed on the importance of global solidarity and coordination, the maintenance of supply chains, and collaborative research activities.
Prime Minister thanked the Canadian Prime Minister for the assistance and support extended to the Indian citizens present in Canada, especially Indian students. Prime Minister Trudeau appreciated the support provided by Government of India for Canadian citizens in India.
Prime Minister conveyed the assurance that India’s productive capabilities in the pharmaceutical sector would remain available for assisting the citizens of the world, including those of Canada, to the best of India’s abilities.
The two leaders agreed that the partnership between India and Canada could contribute meaningfully to the global effort to fight the pandemic, especially through collaboration in research and technology aimed at finding a vaccine or therapeutic solutions to COVID-19.