વહાણવટા મંત્રાલય
શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ ભારતના બંદરો પર ચાલક દળના સભ્યોને બદલવા અંગે વિવિધ સંગઠનો સાથે ચર્ચા કરી
શ્રી માંડવિયાએ ખાતરી આપી કે પરિસ્થિતિ થોડી અનુકૂળ થાય એટલે તુરંત ફસાયેલા નાવિકોને પાછા લાવવામાં આવશે
28 APR 2020 1:30PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય જહાજ રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર પ્રભાર) શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી શિપિંગ લાઇનર્સ, શિપિંગ કંપનીઓ, મેરીટાઇમ સંગઠનો, નાવિકોના સંગઠનોના પ્રતિનિધિઓ સાથે ભારતના બંદરો પર ક્રૂ બદલવા અને ભારતીય નાવિકોની પરિસ્થિતિ ફરી ઠીક કરવા તેમજ આંતરરાષ્ટ્રીય જળસીમાઓમાં ફસાયેલા ભારતીય નાવિકોને પરત લાવવા સંબંધે ચર્ચા કરી હતી.
શ્રી માંડવિયાએ ફસાયેલા ભારતીય નાવિકોને પરત લાવવા માટે યોજના ઘડવા માટે તેમની વિગતો પૂરી પાડવાના નિર્દેશો આપ્યા હતા. શ્રી માંડવિયાએ વિવિધ નાવિક સંગઠનોને ખાતરી આપી હતી કે, જેવી પરિસ્થિતિ થોડી અનુકૂળ થશે એટલે તુરંત ફસાયેલા ભારતીય નાવિકોને ઝડપથી પરત લાવવાની કામગીરી હાથ ધરવામાં આવશે. પૂરવઠા સાંકળ સરળતાથી ચલાવવા માટે નાવિકોનું ઘણું મહત્વ છે તે પણ શ્રી માંડવિયાએ સ્વીકાર્યું હતું. આ કટોકટીપૂર્ણ અને કસોટીના સમયમાં નાવિકોને જે પડકારોનો સામનો કરવો પડે છે તેનો પણ તેમણે સ્વીકાર કર્યો હતો અને આવી સ્થિતિમાં તેમની કામગીરીની પ્રશંસા કરી હતી.
શ્રી માંડવિયાએ જહાજ મંત્રાલયના અધિકારીઓને નિર્દેશ આપ્યા હતા કે, ભારતના બંદરો પર નાવિકોના સાઇન ઇન અને સાઇન ઓફની પ્રક્રિયાઓ સરળ કરવામાં આવે.
આ વીડિયો કોન્ફરન્સમાં ઇન્ડિયન નેશનલ શિપ ઓનર્સ એસોસિએશન (INSA), મેરીટાઇમ એસોસિએશને ઓફ નેશનવાઇડ શિપિંગ એજન્સીઝ – ઇન્ડિયા (MANSA), નેશનલ યુનિયન ઓફ સીફેરર્સે ઓફ ઇન્ડિયા (NUSI), ધ ઇન્ડિયન મેરીટાઇમ ફાઉન્ડેશન (IMF), ધ મેરીટાઇમ યુનિયન ઓફ ઇન્ડિયા (MUI), ધ મેરીટાઇમ એસોસિએશન ઓફ શિપ ઓનર્સ, શિપ મેમ્બર્સ એન્ડ એજન્ટ્સ (MASSA) સહિત વિવિધ સંગઠનોના પ્રતિનિધિ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Mansukh Mandaviya interacts with various associations regarding the change of crew at Indian ports
Shri Mandaviya assures quick evacuation of the stranded Indian seafarers as the situation becomes favourable
28 APR 2020 1:30PM by PIB Delhi
Shri Mansukh Mandaviya, Union Minister of State (I/C) for Shipping interacted via video conference with the Ship Liners, Shipping Companies, Maritime Associations, Seafarers Unions regarding the change of crew at Indian Ports and reconnoitred the situation of Indian seafarers working as well as stranded in the International waters.
Shri Mandaviya directed to provide the details of Indian Seafarers stranded abroad for the future evacuation plan. Shri Mandaviya assured the various seafarers associations for the quick evacuation of the stranded Indian seafarers whenever the situation becomes favourable. Shri Mandaviya also acknowledged the importance of seafarers for the smooth supply chain movement. Shri Mandaviya also acknowledged the challenges faced by the seafarers and appreciated their work in this crucial and testing times.
Shri Mandaviya also directed the officials of the Ministry of Shipping for easing out the process of the sign on and sign off the seafarers at the Indian Ports.
The participants of the video conference include representatives of the associations like Indian National Ship Owners’ Association (INSA), Maritime Association of Nationwide Shipping Agencies – India (MANSA), National Union of Seafarers of India (NUSI), The Indian Maritime Foundation (IMF), The Maritime Union of India (MUI), The Maritime Association of Ship Owners Ship managers and Agents(MASSA) etc.