నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
భారత నౌకాశ్రయాల్లో సిబ్బంది మార్పు గురించి వివిధ సంస్థలతో సంభాషించిన - శ్రీ మన్ సుఖ్ మాండవీయ.
పరిస్థితి అనుకూలంగా మారడంతో చిక్కుకున్న భారతీయ నావికులను సత్వరమే తీసుకువస్తామని హామీ ఇచ్చిన - శ్రీ మాండవీయ.
28 APR 2020 1:30PM by PIB Hyderabad
భారతీయ నౌకాశ్రయాల్లో సిబ్బంది మార్పు / తరలింపు గురించి కేంద్ర షిప్పింగ్ శాఖ సహాయమంత్రి (ఇండిపెండెంట్ ఛార్జ్) శ్రీ మన్ సుఖ్ మాండవీయ షిప్ లైనెర్స్, ఓడ యజమానులు, షిప్పింగ్ కంపెనీలు, మారిటైమ్ అసోసియేషన్లు, నావికుల యూనియన్ల ప్రతినిధులతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ నిర్వహించారు. అంతర్జాతీయ జలాల్లో పనిచేస్తున్న, చిక్కుకుపోయిన భారతీయ నావికుల పరిస్థితిని ఆయన ఈ సందర్భంగా పునఃసమీక్షించారు.
విదేశాలలో చిక్కుకుపోయిన భారతీయ నావికుల వివరాలను భవిష్యత్ తరలింపు ప్రణాళిక కోసం అందజేయవలసిందిగా శ్రీ మాండవీయ ఆదేశించారు. పరిస్థితి అనుకూలించిన వెంటనే విదేశాలలో చిక్కుకున్న భారతీయ నావికులను సత్వరమే స్వదేశానికి తీసుకువస్తామని శ్రీ మాండవీయ వివిధ నావికుల సంఘాలకు హామీ ఇచ్చారు. సరకుల రవాణా సజావుగా జరగడానికి నావికుల ప్రాధాన్యతను శ్రీ మాండవీయ ప్రశంసించారు. కీలకమైన, క్లిష్ట పరిస్థితుల్లో నావికులు ఎదుర్కొన్న సవాళ్ళ గురించి శ్రీ మాండవీయ ప్రస్తావిస్తూ, అటువంటి పరిస్థితుల్లో వారు చేసిన కృషిని అభినందించారు.
భారత నౌకాశ్రయాల్లో నావికుల ప్రవేశం, నిష్క్రమణల ప్రక్రియ సులువుగా జరిగేటట్లు చూడాలని కూడా షిప్పింగ్ మంత్రిత్వశాఖ కు చెందిన అధికారులను శ్రీ మాండవీయ ఆదేశించారు.
ఈ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ లో భారత జాతీయ ఓడ యజమానుల సంఘం (ఐ.ఎన్.ఎస్ఏ.); మారిటైమ్ అసోసియేషన్ అఫ్ నేషన్ వైడ్ షిప్పింగ్ ఏజెన్సీస్ - ఇండియా (ఎమ్.ఏ.ఎన్.ఎస్.ఏ.); భారత నావికుల జాతీయ యూనియన్ (ఎన్.యు.ఎస్.ఐ.); ది ఇండియన్ మారిటైమ్ ఫౌండేషన్ (ఐ.ఎం.ఎఫ్.); ది మారిటైమ్ యూనియన్ అఫ్ ఇండియా (ఎమ్.యు.ఐ.); ది మారిటైమ్ అసోసియేషన్ అఫ్ షిప్ ఓనర్స్ షిప్ మేనేజర్స్ అండ్ ఏజెంట్స్ (ఎమ్.ఏ.ఎస్.ఎస్.ఏ.) మొదలైన సంస్థలకు చెందిన ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Mansukh Mandaviya interacts with various associations regarding the change of crew at Indian ports
Shri Mandaviya assures quick evacuation of the stranded Indian seafarers as the situation becomes favourable
28 APR 2020 1:30PM by PIB Delhi
Shri Mansukh Mandaviya, Union Minister of State (I/C) for Shipping interacted via video conference with the Ship Liners, Shipping Companies, Maritime Associations, Seafarers Unions regarding the change of crew at Indian Ports and reconnoitred the situation of Indian seafarers working as well as stranded in the International waters.
Shri Mandaviya directed to provide the details of Indian Seafarers stranded abroad for the future evacuation plan. Shri Mandaviya assured the various seafarers associations for the quick evacuation of the stranded Indian seafarers whenever the situation becomes favourable. Shri Mandaviya also acknowledged the importance of seafarers for the smooth supply chain movement. Shri Mandaviya also acknowledged the challenges faced by the seafarers and appreciated their work in this crucial and testing times.
Shri Mandaviya also directed the officials of the Ministry of Shipping for easing out the process of the sign on and sign off the seafarers at the Indian Ports.
The participants of the video conference include representatives of the associations like Indian National Ship Owners’ Association (INSA), Maritime Association of Nationwide Shipping Agencies – India (MANSA), National Union of Seafarers of India (NUSI), The Indian Maritime Foundation (IMF), The Maritime Union of India (MUI), The Maritime Association of Ship Owners Ship managers and Agents(MASSA) etc.