नौवहन मंत्रालय
मनसुख मांडवीया यांनी भारतीय बंदरातील कर्मचाऱ्यांच्या बदलाबाबत विविध संघटनांशी संवाद साधला
मांडवीया यांनी परिस्थिती अनुकूल झाल्यावर अडकलेल्या भारतीय खलाशांना त्वरित बाहेर काढण्याचे आश्वासन दिले
28 APR 2020 3:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 एप्रिल 2020
केंद्रीय नौवहन राज्य मंत्री (स्वतंत्र प्रभार) मनसुख मांडवीया यांनी आज व्हिडिओ कॉन्फरन्स द्वारे भारतीय बंदरातील कर्मचाऱ्यांच्या बदला संदर्भात मालवाहू जहाज कंपन्या, जहाज कंपन्या, सागरी संघटना आणि खलाशी कामगार संघटनांशी संवाद साधला आणि सध्या कार्यरत असलेल्या तसेच आंतरराष्ट्रीय समुद्रात अडकलेल्या भारतीय खलाशांचा परिस्थितीचा आढावा घेतला.
मांडवीया यांनी भविष्यातील निर्वासन योजनेसाठी परदेशात अडकलेल्या भारतीय खलाश्यांची सविस्तर माहिती देण्याचे निर्देश दिले आहेत. मांडवीया यांनी यावेळी विविध खलाशी संघटनांना, परिस्थिती अनुकूल झाल्यावर अडकलेल्या भारतीय खलाशांची त्वरित सुटका करण्याचे आश्वासन दिले. मंडावीया यांनी यावेळी सुलभ पुरवठा साखळीमध्ये खलाशांचे महत्त्व देखील मान्य केले. खलाशांना देखील अनेक आव्हानांचा सामना करावा लागत आहे हे मांडवीया यांनी यावेळी मान्य केले आणि या कठीण आणि परीक्षेच्या काळत खलाशी करत असलेल्या कार्याचे त्यांनी कौतुक देखील केले.
मांडवीया यांनी यावेळी नौवहन मंत्रालयाच्या अधिकाऱ्यांना भारतीय बंदरातील खलाशांची साईन ऑन आणि साईन ऑफची प्रक्रिया सुलभ करण्याचे निर्देश दिले.
या व्हिडीओ कॉन्फरन्समध्ये राष्ट्रीय भारतीय जहाज मालक संघटना (INSA), भारत-देशातील सगळ्या जहाज संघटनांची सागरी संघटना (MANSA), भारतीय खलाशी राष्ट्रीय कामगार संघटना (NUSI), भारतीय सागरी प्रतिष्ठान (IMF), भारतीय सागरी कामगार संघटना (MUI), जहाज मालक, जहाज व्यवस्थापक आणि एजंट सागरी संघटना इत्यादीचे प्रतिनिधी सहभागी होते.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Mansukh Mandaviya interacts with various associations regarding the change of crew at Indian ports
Shri Mandaviya assures quick evacuation of the stranded Indian seafarers as the situation becomes favourable
28 APR 2020 1:30PM by PIB Delhi
Shri Mansukh Mandaviya, Union Minister of State (I/C) for Shipping interacted via video conference with the Ship Liners, Shipping Companies, Maritime Associations, Seafarers Unions regarding the change of crew at Indian Ports and reconnoitred the situation of Indian seafarers working as well as stranded in the International waters.
Shri Mandaviya directed to provide the details of Indian Seafarers stranded abroad for the future evacuation plan. Shri Mandaviya assured the various seafarers associations for the quick evacuation of the stranded Indian seafarers whenever the situation becomes favourable. Shri Mandaviya also acknowledged the importance of seafarers for the smooth supply chain movement. Shri Mandaviya also acknowledged the challenges faced by the seafarers and appreciated their work in this crucial and testing times.
Shri Mandaviya also directed the officials of the Ministry of Shipping for easing out the process of the sign on and sign off the seafarers at the Indian Ports.
The participants of the video conference include representatives of the associations like Indian National Ship Owners’ Association (INSA), Maritime Association of Nationwide Shipping Agencies – India (MANSA), National Union of Seafarers of India (NUSI), The Indian Maritime Foundation (IMF), The Maritime Union of India (MUI), The Maritime Association of Ship Owners Ship managers and Agents(MASSA) etc.