Ministry of Railways
Railway Emergency Cell for COVID responding to about 13,000 queries, requests and suggestions everyday
Incorporating suggestions received from public Railways has been delivering vital goods
Fleet-footed response to suggestions and redress grievances earns praise for Railways
Indian Railways has taken 360 degree measures to ensure that interest of the passengers and all commercial clients are taken care of and national supply chains keep running during the period of lockdown due to COVID-19
Railways’ initiatives to mitigate the woes of passengers, ensure timely delivery of freight, parcels and medicine supplies throughout the country; draw appreciation from wide cross-section of people
27 APR 2020 2:30PM by PIB Delhi
Indian Railways has taken 360 degree measures to ensure that interest of the passengers and all commercial clients are taken care of and national supply chains keep running. To arrest the spread of Covid-19, Indian Railways stopped passenger train operations during Lockdowns 1 & 2. However, this did not limit Railways’ outreach to its customers and general public. With the lockdown, it was felt that the Railways should have a Unit to listen and give swift response to people. Keeping this in view, a Railway Emergency Cell for COVID was setup.
Railway Emergency Cell for COVID is a comprehensive nation-wide Unit comprising of about 400 Officers & staff from Railway Board to Divisions. During the lockdown, the Cell has been responding to about 13,000 queries, requests and suggestions everyday, from five communication and feedback platforms - Helplines 139 and 138, social media (specially Twitter), email (railmadad@rb.railnet.gov.in) and CPGRAMS. More than 90% of the queries were responded on one-to-one basis, mostly in the local language of the caller, over telephone. Due to this 24-hours working Indian Railways Emergency Cell for COVID had its ears to the ground, leading to fleet-footed response to redress grievances of both Railways’ customers and general public. For its swift response, Railways garnered praise from across the country.
RailMadad Helpline 139 answered over 2,30, 000 queries on one-on-one basis in first four weeks of the lockdown, in addition to queries answered by its IVRS facility. While the queries over 138 and 139 are mostly for commencement of train services and the relaxed refund rules (which itself was done on the basis of the feedback from public), the Social Media is flush with appreciation of Railways’ efforts and suggestions in these trying times.
During the same period, over 1,10,000 calls were received on Helpline 138, which is geo-fenced, that is, calls land on the nearest Railway Divisional Control Office (manned round-the-clock by Railway personnel well-versed in local language and familiar with local issues) as per the location of the caller. This ensures that callers receive information and guidance in the language that they are comfortable speaking. This new feature also makes flow of information to Railway customers and others faster as the pertinent information is readily available with the concerned Division.
Around this time, a need was also felt for quick mass transportation of essential items like medical supplies, medical equipment & food through parcel. Once again, Railways acted swiftly: it started timetabled parcel trains for time-bound delivery of essential items like life-saving drugs. RMS and other consignments struck at various points were also cleared using Parcel specials. This move was lauded by businesses and public alike. A businessman, who was ably assisted by Bangalore division in transporting rice from Gadchiroli to Bangalore and was again helped by Delhi division in getting rice packaging material loaded from Delhi, responded: ‘Sir I would like to extend heartfelt gratitude to Railway ministry. Thank you.’
Railways incorporated suggestions received from public, on realtime basis, wherever possible. For example, one parcel special train was planned by East Coast Railways from Yashwantpur (Bangalore) to Guwahati. However, it did not have a planned stoppage at Vishakahpatnam, but was rerouted through the station after receiving a suggestion on Twitter.
Railways also played pivotal role in transporting life-saving drugs to people unable to procure them in lockdown. A Canada-based NRI, presently in Ludhiana, lauded Central Railways in coordinating & ensuring delivery of his essential medicines from Nagpur to Ludhiana, even in the absence of a direct train between the two stations. Western Railway transported essential medicines from Ahmedabad to Ratlam, urgently required by a child after his liver transplant. The child uploaded a handwritten letter of appreciation on twitter saying: ‘I am glad that Indian Railways have all the facilities for their citizens in this difficult time – Indian Railways are the best’. North Western Railway transported 20 litres of camel milk from Jodhpur to Mumbai for a 3 year old child suffering from autism and having severe food allergies, by giving unscheduled stoppage to pick the milk container. To this, a well wisher responded: ‘Amazing to see how to simply make things happen. Where there is a will, things are made to happen.’

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸੈੱਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਲਗਭਗ 13,000 ਪੁੱਛਗਿੱਛ,ਬੇਨਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸੁਝਾਵਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਜਨਤਾ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਰੇਲਵੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਸਤਾਂ ਵੰਡ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਸੁਝਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਫਲੀਟ-ਫੁਟਿਡ (Fleet-footed) ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ ਯਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਉਪਾਅ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
27 APR 2020 2:30PM by PIB Chandigarh
ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਮੁਸੀਬਤਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲ,ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮਾਲ,ਪਾਰਸਲ ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਸਪੁਰਦਗੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਜਿਹੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਰਗਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਵਪਾਰਕ ਗਾਹਕਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਚਲਦੀ ਰਹਿਣ ਲਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਹਨ।।ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਦੇ ਲਈ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਲੌਕਡਾਊਨ 1 ਅਤੇ 2 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰੇਲ ਗੱਡੀਆਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਸ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਆਮ ਜਨਤਾ ਨਾਲ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਨਾਤਾ ਟੁੱਟਿਆ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸਪਲਾਈ ਸੇਵਾਵਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਜਨ-ਜਨ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਪਾਸ ਅਜਿਹੀ ਕੋਈ ਵਿਵਸਥਾ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਹ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸੁਝਾਅ ਅਤੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਸੁਣ ਸਕੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ 'ਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦੇ ਸਕੇ।ਇਸ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਅਲੱਗ ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ ਲਈ ਇੱਕ ਰੇਲਵੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸੈੱਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸੈੱਲ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਆਪੀ ਇਕਾਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਡਵੀਜ਼ਨਾਂ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 400 ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੈੱਲ ਨੇ ਪੰਜ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ- ਹੈਲਪਲਾਈਨ 139 ਅਤੇ 138, ਸ਼ੋਸਲ ਮੀਡੀਆ (ਵਿਸ਼ੇਸ ਰੂਪ ਨਾਲ ਟਵਿੱਟਰ), ਈਮੇਲ (railmadad@rb.railnet.gov.in) ਅਤੇ ਸੀਪੀਜੀਆਰਏਐੱਮਐੱਸ (CPGRAMS) ਦੇ ਨਾਲ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਲਗਭਗ 13,000 ਪੁੱਛਗਿੱਛ, ਬੇਨਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸੁਝਾਵਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। 90% ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੁਛਗਿੱਛ ਦਾ ਟੈਲੀਫੋਨ 'ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਕਾਲਰ ਦੀ ਸਥਾਨਕ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਿੱਧੇ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਲਈ 24 ਘੰਟੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਇਸ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸੈੱਲ ਦੇ ਕਾਰਣ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਜਨ ਮਾਨਵ ਦੀਆ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।ਜਿਸ ਦੇ ਕਾਰਣ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਗਾਹਕਾਂ ਅਤੇ ਆਮ ਜਨਤਾ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਦੇ ਲਈ ਤੇਜ਼ ਜਵਾਬ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸ਼ੁਰੁ ਹੋਈ। ਇਸ ਦੀ ਜਲਦ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਪਸ਼ੰਸਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਰੇਲ ਮਦਦ ਹੈਲਪਲਾਈਨ 139 ਨੇ ਆਪਣੀ ਆਈਵੀਆਰਐੱਸ (IVRS) ਸਹੂਲਤ ਰਾਹੀ ਪੁੱਛੇ ਗਏ ਪ੍ਰਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਚਾਰ ਹਫਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਿੱਧੇ ਸੰਵਾਦ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ 2,30,00 ਪ੍ਰਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤ ਗਏੇ।ਜਦੋਂ ਕਿ 138 ਅਤੇ 139 'ਤੇ ਰੇਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਅਤੇ ਟਿਕਟ ਵਾਪਸੀ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ (ਜੋ ਦੋਵੇਂ ਨੰਬਰ ਖੁਦ ਜਨਤਾ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਫੀਡਬੈਕ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ) ਸ਼ੋਸਲ ਮੀਡੀਆ ਇਸ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਯਤਨਾਂ ਅਤੇ ਸੁਝਾਵਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਹੈਲਪਲਾਈਨ 138 'ਤੇ 1,10,000 ਕਾਲਾਂ ਆਈਆਂ ਸਨ ਜੋ ਕਿ ਜੀਯੋ-ਫੈਂਸਿਡ (geo-fenced) ਹੈ ਅਰਥਾਤ ਅਜਿਹੀ ਕੋਈ ਵੀ ਕਾਲ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਰੇਲਵੇ ਮੰਡਲ ਕੰਟਰੋਲ ਦਫਤਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੀ ਹੈ (ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਚੌਵੀ ਘੰਟੇ ਚਲਣ ਵਾਲੀ ਹੈਲਪਲਾਈਨ ਸੇਵਾ ਦੇ ਜਰੀਏ ਅਜਿਹੀ ਕਾਲ ਦਾ ਜਵਾਬ ਕਾਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਦੀ ਵਿਅਕਤੀ ਦੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਹੀ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ)। ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਹੜੇ ਸਥਾਨਕ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਤੋਂ ਭਲੀ-ਭਾਂਤ ਵਾਕਿਫ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿਵਸਥਾ ਨਾਲ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਗਾਹਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨੂੰ ਗਤੀ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।
ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪਾਰਸਲ ਰਾਹੀਂ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈ,ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਵਰਗੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਜਨਤਕ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੁਰਤ ਵੀ ਮਹਿਸੁਸ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਫੇਰ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਨੇ ਜੀਵਨ ਬਚਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਦਵਾਈਆਂ ਵਰਗੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਸਪੁਰਦਗੀ ਦੇ ਲਈ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਣੀ ਪਾਰਸਲ ਰੇਲ ਗੱਡੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਪਾਰਸਲ ਵਿਸ਼ੇਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪੁਆਇੰਟਾਂ 'ਤੇ ਆਰਐੱਮਐੱਸ (RMS) ਅਤੇ ਹੋਰ ਖੇਪਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਕਦਮ ਦੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।ਇੱਕ ਵਪਾਰੀ ਜਿਸ ਨੂੰ ਬੰਗਲੌਰ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਵੱਲੋਂ ਗਡਚਿਰੌਲੀ ਤੋਂ ਬੰਗਲੌਰ ਚਾਵਲ ਲਿਜਾਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਦੁਬਾਰਾ ਦਿੱਲੀ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਚਾਵਲ ਦੀ ਪੈਕਿੰਗ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਲੋਡ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ,ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਿੱਤੀ : ਸਰ ਮੈਂ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਤਹਿ ਦਿਲੋਂ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ।ਧੰਨਵਾਦ।'
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਸੰਭਵ ਹੋਇਆ,ਜਨਤਾ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰੀਅਲ-ਟਾਈਮ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ।ਉਦਾਹਰਣ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਯਸ਼ਵੰਤਪੁਰ (ਬੰਗਲੌਰ) ਤੋਂ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਤੱਕ ਪੂਰਬੀ ਕੋਸਟ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਪਾਰਸਲ ਵਿਸ਼ੇਸ ਰੇਲ ਗੱਡੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਸੀ।ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਸ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿੱਚ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਠਹਿਰਾਅ ਨਹੀਂ ਸੀ,ਲੇਕਿਨ ਟਵਿੱਟਰ 'ਤੇ ਇੱਕ ਸੁਝਾਅ ਮਿਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰੇਲ ਗੱਡੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿੱਚ ਠਹਿਰਾਅ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਰੱਖਿਅਕ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਦਵਾਈਆਂ ਪਹੁੰਚਾਈਆਂ ਜੋ ਸਭ ਕੁਝ ਬੰਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਖਰੀਦਣ ਤੋਂ ਅਸਮਰੱਥ ਸਨ। ਇੱਕ ਕੈਨੇਡਾ ਅਧਾਰਿਤ ਐੱਨਆਰਆਈ, ਜੋ ਇਸ ਵੇਲੇ ਲੁਧਿਆਣੇ ਵਿੱਚ ਹੈ, ਨੇ ਨਾਗਪੁਰ ਤੋਂ ਲੁਧਿਆਣੇ ਤੱਕ ਆਪਣੀਆਂ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਦਵਾਈਆਂ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸਪੁਰਦਗੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਰੇਲਵੇ ਇਹ ਕੰਮ ਉਸ ਸਮੇਂ ਕੀਤਾ ਜਦੋਂ ਦੋਵਾਂ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚਕਾਰ ਕੋਈ ਸਿੱਧੀ ਕੋਈ ਰੇਲ ਸੇਵਾ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੱਛਮੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆਂ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਤੋਂ ਰਤਲਾਮ ਪਹੁੰਚਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਿਹੜੀਆਂ ਜਿਗਰ ਦੇ ਟਰਾਂਸਪਲਾਂਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਬੱਚੇ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਨ। ਬੱਚੇ ਨੇ ਟਵਿੱਟਰ 'ਤੇ ਇੱਕ ਹੱਥ ਲਿਖਤ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ ਹੈ : 'ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਕੋਲ ਇਸ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਹਨ- ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਤਮ ਹੈ।' ਉਤਰ ਪੱਛਮੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਸਵਲੀਨਤਾ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਅਤੇ ਖਾਣੇ ਦੀ ਗੰਭੀਰ ਐਲਰਜੀ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਬੱਚੇ ਲਈ 20 ਲੀਟਰ ਊਠਣੀ ਦਾ ਦੁੱਧ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਜੋਧਪੁਰ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਨਿਰਧਾਰਤ ਠਹਿਰਾਅ ਤੋਂ ਅਲੱਗ ਰੁੱਕ ਕੇ ਦੁੱਧ ਦੇ ਕੰਨਟੇਨਰ ਚੁੱਕੇ ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ।ਇਸ ਦੇ ਲਈ, ਇੱਕ ਸ਼ੁਭਚਿੰਤਕ ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਲਿਖਿਆ : 'ਇਹ ਦੇਖਣ ਲਈ ਹੈਰਾਨੀਜਨਕ ਹੈ ਕਿ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਜਤਾ ਨਾਲ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਚਾਹ, ਉੱਥੇ ਰਾਹ।' (‘Amazing to see how to simply make things happen. Where there is a will, things are made to happen.’)