रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने देशभरात आवश्यक वस्तूंची वाहतूक करणाऱ्या ट्रक / लॉरी चालकांसाठी काय करावे आणि काय करू नये यासंबंधी अॅनिमेशन व्हिडीओ चित्रण केले उपलब्ध
लॉकडाऊन दरम्यान अत्यावश्यक वस्तू आणि औषधे यांची ने-आण करणाऱ्या ट्रक / लॉरी चालकांचा आदर करण्याचे केले आवाहन
25 APR 2020 8:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 एप्रिल 2020
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने देशभरात जीवनावश्यक वस्तूंची वाहतूक करणाऱ्या ट्रक / लॉरी चालकांसाठी काय करावे आणि काय करू नये याबाबत माहिती देणारा अॅनिमेशन व्हिडिओ प्रसिद्ध केला आहे. कोविड -१९ ला आळा घालण्यासाठी सरकारला लॉकडाऊनचा कालावधी वाढवावा लागला असताना या परिस्थितीत जीवनावश्यक वस्तू आणि औषधांची वाहतूक करून जीवन सुकर करणाऱ्या ट्रक / लॉरी चालकांचा आदर आणि त्यांना सहकार्य करण्याचे आवाहन या अॅनिमेशनमध्ये केले आहे.
आकर्षक ग्राफिक ऍनिमेशन स्वरूपात काय करावे आणि काय करू नये याबाबत सूचनांमध्ये पुढील उल्लेख आहे-
: कोरोना विषाणू आजारापासून (कोविड-19) सुरक्षित रहा
: लॉकडाउन दरम्यान आवश्यक वस्तू आणि औषधांची पुरवठा साखळी कायम ठेवणाऱ्या ट्रक /लॉरी चालकांचा आदर करा आणि त्यांना सहकार्य करा
: स्वतःचे आणि इतरांचे संरक्षण करा आणि तुमच्या स्वतःच्या सुरक्षेसाठी नियमांचे पालन करा
काय करावे:
• वैयक्तिक स्वच्छता राखा
• जेव्हा शक्य असेल तेव्हा साबण आणि पाण्याने आपले हात किमान २० सेकंद धुवा
• वाहन चालवताना / वाहनातून बाहेर पडताना मास्कचा वापर जरूर करा
• मास्क वापरल्यानंतर तो साबण आणि पाण्याने स्वच्छ धुवून वाळवायला ठेवा
• नेहमी आपल्या वाहनात सॅनिटायझर ठेवा
• वाहन चालवण्यापूर्वी किंवा त्यातून बाहेर पडण्यापूर्वी 70% अल्कोहोल -आधारित हॅन्ड सॅनिटायझरचा वापर करा
• नियमांनुसार वाहनात सहाय्यक आणि चालकाव्यतिरिक्त अतिरिक्त प्रवाशांसह प्रवास करू नका
• शारीरिक अंतर राखा
• चेक पोस्ट/लोडिंग-अनलोडिंग पॉईंट / रेस्टॉरंट या ठिकाणी लोकांशी थेट संपर्क टाळा
• दररोज आपले वाहन स्वच्छ करा
काय करू नये:
• फाटलेले / जुने आणि / किंवा इतरांनी वापरलेले मास्क वापरू नका
• एकापेक्षा अधिक सहाय्यकांना आपल्याबरोबर आपल्या वाहनातून प्रवास करू देऊ नका
• सामाजिक मेळावे टाळा
• आपल्या स्वच्छतेकडे दुर्लक्ष करू नका
चला, आपण सर्वजण एकमेकांची काळजी घेऊया आणि कोविड -१९ चा प्रसार रोखूया
व्हिडिओ पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Road Transport & Highways
Union Road Transport & Highways Ministry has provided a animation video illustration of Dos and Don't for Truck/Lorry Drivers as they handle increasing movements of goods across the country
Calls for respecting Truck/Lorry Drivers who are ferrying essential goods & medicines during the lockdown
25 APR 2020 5:35PM by PIB Delhi
Union Ministry of Road Transport and Highways Ministry has released an illustrative animation video which provides for broad Dos and Do'nts for truck/lorry drivers as they are handling trips to transport essential goods across the country. The animation calls upon people to respect and cooperate with truck/lorry drivers who are working to ease our life by transporting essential goods and medicines in the scenario when Government had to extend lockdown to curb COVID-19 and save lives.
The Dos and Do'nts issued in the form of an impressive graphic animation mention:
: Staying Protected from
Novel Coronavirus Disease (COVID-19)
: Respect and cooperate with truck/lorry drivers who maintain the supply chain of essential goods and medicines during lockdown
: Protect yourself and others and follow the rules for your own safety
Do’s:
• Maintain personal hygiene
• Wash your hands with soap and water for at least 20 seconds whenever possible
• Wear a mask while driving/exiting the vehicle
• After using the mask, wash it with soap and water and dry it
• Always keep a sanitizer in your vehicle
• Use 70% alcohol-based hand sanitizer while driving/exiting the vehicle
• Do not travel with extra passengers other than a helper and a driver as per the rules
• Maintain social distancing
• Avoid coming in close contact with people at check posts/loading-unloading points/restaurants, etc.
• Sanitize your vehicle every day
Don’ts
• Do not use torn/old and/or masks used by others
• Do not allow more than one assistant to travel with you in your vehicle
• Do not have social gatherings
• Do not ignore your hygiene
Come, let us all take care of each other and stop COVID-19 from spreading.
Click here to watch vedio