Ministry of Road Transport & Highways
Union Road Transport & Highways Ministry has provided a animation video illustration of Dos and Don't for Truck/Lorry Drivers as they handle increasing movements of goods across the country
Calls for respecting Truck/Lorry Drivers who are ferrying essential goods & medicines during the lockdown
25 APR 2020 5:35PM by PIB Delhi
Union Ministry of Road Transport and Highways Ministry has released an illustrative animation video which provides for broad Dos and Do'nts for truck/lorry drivers as they are handling trips to transport essential goods across the country. The animation calls upon people to respect and cooperate with truck/lorry drivers who are working to ease our life by transporting essential goods and medicines in the scenario when Government had to extend lockdown to curb COVID-19 and save lives.
The Dos and Do'nts issued in the form of an impressive graphic animation mention:
: Staying Protected from
Novel Coronavirus Disease (COVID-19)
: Respect and cooperate with truck/lorry drivers who maintain the supply chain of essential goods and medicines during lockdown
: Protect yourself and others and follow the rules for your own safety
Do’s:
• Maintain personal hygiene
• Wash your hands with soap and water for at least 20 seconds whenever possible
• Wear a mask while driving/exiting the vehicle
• After using the mask, wash it with soap and water and dry it
• Always keep a sanitizer in your vehicle
• Use 70% alcohol-based hand sanitizer while driving/exiting the vehicle
• Do not travel with extra passengers other than a helper and a driver as per the rules
• Maintain social distancing
• Avoid coming in close contact with people at check posts/loading-unloading points/restaurants, etc.
• Sanitize your vehicle every day
Don’ts
• Do not use torn/old and/or masks used by others
• Do not allow more than one assistant to travel with you in your vehicle
• Do not have social gatherings
• Do not ignore your hygiene
Come, let us all take care of each other and stop COVID-19 from spreading.
Click here to watch vedio

માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલયે દેશભરમાં આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનું પરિવહન કરતી ટ્રકો/ લોરી ડ્રાઇવરો માટે ‘આટલું કરવું’ અને ‘આટલું ન કરવું’ અંગે એનિમેશન વીડિયો રજૂ કર્યો
લૉકડાઉન દરમિયાન આવશ્યક ચીજવસ્તુઓ અને દવાઓને એક સ્થળેથી બીજા સ્થળે લઇ જતી ટ્રકો/ લોરીનું સન્માન કરવાનો અનુરોધ
25 APR 2020 5:35PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલયે દેશમાં આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનું પરિવહન કરતી ટ્રકો/ લોરીના ડ્રાઇવરો માટે ‘આટલું કરવું’ અને ‘આટલું ન કરવું’ અંગે માહિતી આપતો એક એનિમેશન વીડિયો બહાર પાડ્યો છે. આ એનિમેશનમાં લોકોને ટ્રક/ લોરીના ડ્રાઇવરોનું સન્માન કરવાનો પણ અનુરોધ કરવામાં આવ્યો છે કારણ કે સરકારને જ્યારે કોવિડ-19 પર અંકુશ લેવા અને લોકોના જીવનું રક્ષણ કરવા માટે લૉકડાઉનની મુદત લંબાવવી પડી છે ત્યારે વર્તમાન વિકટ સ્થિતિમાં પણ તેઓ આવશ્યક ચીજવસ્તુઓ અને દવાઓનું એક સ્થળેથી બીજા સ્થળે પરિવહન કરીને આપણા જીવનને સરળ બનાવવામાં સંકળાયેલા છે.
આકર્ષક ગ્રાફિક એનિમેશનમાં બહાર પાડવામાં આવેલા વીડિયોમાં ‘આટલું કરવું’ અને ‘આટલું ન કરવું’માં આ ઉલ્લેખ કરેલો છે:
:નોવલ કોરોના વાયરસ બીમારી (કોવિડ-19) સામે સુરક્ષા
:ટ્રક/ લોરીના ડ્રાઇવરોનું સન્માન કરવું અને તેમને સહયોગ આપવો, જેઓ લૉકડાઉન દરમિયાન આવશ્યક વસ્તુઓ અને દવાના પૂરવઠાની સાંકળ જાળવી રાખે છે.
:પોતાને અને અન્ય લોકોને સુરક્ષિત રાખવા અને બચાવ માટે નિયમોનું પાલન કરવું
આટલું કરો:
* પોતાની સ્વચ્છતા જાળવવી.
* જ્યારે પણ તક મળે ત્યારે કોઇપણ સાબુ ને પાણીથી ઓછામાં ઓછી 20 સેકન્ડ સુધી પોતાના હાથ ધોવા.
* વાહન ચલાવતી વખતે/ વાહનમાંથી બહાર નીકળતી વખતે અવશ્ય માસ્ક પહેરવો.
* માસ્કનો ઉપયોગ કર્યા પછી તેને સાબુ અને પાણીથી બરાબર ધોઇને સુકવી દેવો.
* પોતાનું વાહન હંમેસા સેનિટાઇઝ્ડ રાખવું.
* વાહન ચલાવતી વખતે/ વાહનમાંથી બહાર નીકળતા પહેલાં 70% આલ્કોહોલ આધારિત હેન્ડ સેનિટાઇઝરનો ઉપયોગ કરવો.
* નિર્ધારિત નિયમો અનુસાર વાહનમાં પોતાના હેલ્પર તેમજ ડ્રાઇવર સિવાય અન્ય કોઇની સાથે મુસાફરી ન કરવી.
* એકબીજા વચ્ચે અંતર રાખવું.
* ચેકપોસ્ટ/ લોડિંગ અને અનલોડિંગ પોઇન્ટ/ રેસ્ટોરન્ટ વગેરે જગ્યાએ લોકો સાથે નજીકથી સંપર્ક ટાળવો.
* પોતાનું વાહન રોજ સેનિટાઇઝ કરવું.
આટલું ન કરો:
* ફાટેલા/ જુના અને કોઇ અન્ય વ્યક્તિના માસ્કનો ઉપયોગ ક્યારેય કરવો નહીં.
* તમારા વાહનમાં એકથી વધુ હેલ્પરને બેસવાની મંજૂરી આપવી નહીં.
* લોકોને મળવાનું ટાળવું.
* પોતાની સ્વચ્છતાની ક્યારેય અવગણના કરવી નહીં.
આવો, આપણે સૌ એકબીજાનું ધ્યાન રાખીએ અને કોવિડ-19ને ફેલાતો રોકીએ
વીડિયો જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો