Ministry of Road Transport & Highways
Union Road Transport & Highways Ministry has provided a animation video illustration of Dos and Don't for Truck/Lorry Drivers as they handle increasing movements of goods across the country
Calls for respecting Truck/Lorry Drivers who are ferrying essential goods & medicines during the lockdown
25 APR 2020 5:35PM by PIB Delhi
Union Ministry of Road Transport and Highways Ministry has released an illustrative animation video which provides for broad Dos and Do'nts for truck/lorry drivers as they are handling trips to transport essential goods across the country. The animation calls upon people to respect and cooperate with truck/lorry drivers who are working to ease our life by transporting essential goods and medicines in the scenario when Government had to extend lockdown to curb COVID-19 and save lives.
The Dos and Do'nts issued in the form of an impressive graphic animation mention:
: Staying Protected from
Novel Coronavirus Disease (COVID-19)
: Respect and cooperate with truck/lorry drivers who maintain the supply chain of essential goods and medicines during lockdown
: Protect yourself and others and follow the rules for your own safety
Do’s:
• Maintain personal hygiene
• Wash your hands with soap and water for at least 20 seconds whenever possible
• Wear a mask while driving/exiting the vehicle
• After using the mask, wash it with soap and water and dry it
• Always keep a sanitizer in your vehicle
• Use 70% alcohol-based hand sanitizer while driving/exiting the vehicle
• Do not travel with extra passengers other than a helper and a driver as per the rules
• Maintain social distancing
• Avoid coming in close contact with people at check posts/loading-unloading points/restaurants, etc.
• Sanitize your vehicle every day
Don’ts
• Do not use torn/old and/or masks used by others
• Do not allow more than one assistant to travel with you in your vehicle
• Do not have social gatherings
• Do not ignore your hygiene
Come, let us all take care of each other and stop COVID-19 from spreading.
Click here to watch vedio

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
அதிகமான சரக்குப் போக்குவரத்தை நாடு முழுவதும் கையாளும் சரக்குந்து/பார வண்டி ஓட்டுநர்கள் செய்ய வேண்டியவை, செய்யக்கூடாதவை எவை என்னும் இயங்குபட காணொளி விளக்கத்தை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் வெளியிட்டது
25 APR 2020 5:35PM by PIB Chennai
அத்தியாவசிய சரக்குப் போக்குவரத்தை நாடு முழுவதும் கையாளும் சரக்குந்து/பார வண்டி ஓட்டுநர்கள் செய்ய வேண்டியவை, செய்யக்கூடாதவை எவை என்பதை விரிவாக விளக்கும் இயங்குபட காணொளி ஒன்றை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ளது. கொவிட்-19 கட்டுப்படுத்தி உயிர்களைக் காப்பாற்ற அரசு பொது முடக்கத்தை நீட்டித்துள்ள சமயத்தில், அத்தியாவசியப் பொருள்கள் மற்றும் மருந்துகளை எடுத்து சென்று நமது வாழ்க்கையை எளிதாக்கப் பணிபுரியும் சரக்குந்து/பார வண்டி ஓட்டுநர்களை மதித்து அவர்களுக்கு ஒத்துழைக்க வேண்டும் என்று இந்த இயங்குபடம் மக்களைக் கேட்டுக்கொள்கிறது.
செய்ய வேண்டியவை மற்றும் செய்யக்கூடாதவை பற்றி, வரையப்பட்ட இயங்குபட முறையில், கருத்தை ஈர்க்கக்கூடிய வகையில் வழங்கப்பட்டிருக்கும் பட்டியல் இவ்வாறு கூறுகிறது:
நாவல் கொரோனா வைரஸ் நோயிலிருந்து (கொவிட்-19)
: பாதுகாப்பாக இருக்க வேண்டும்.
: பொது முடக்க சமயத்தில், அத்தியாவசியப் பொருள்கள் மற்றும் மருந்துகளின் விநியோகச் சங்கிலியைப் பராமரிக்கும் சரக்குந்து/பார வண்டி ஓட்டுநர்களை மதித்து அவர்களுக்கு ஒத்துழைக்க வேண்டும்.
: உங்கள் பாதுகாப்புக்கான விதிகளை மதித்து உங்களையும் அடுத்தவர்களையும் காத்துக் கொள்ளுங்கள்.
செய்ய வேண்டியவை:
* தனிப்பட்ட சுகாதாரத்தைப் பராமரிக்கவும்
* முடிந்த போதெல்லாம் கைகளுக்கு சோப்பு போட்டு தண்ணீரில் குறைந்தது 20 விநாடிகளுக்குக் கழுவவும்
* வண்டியை ஓட்டும் போதும்/வெளியில் வரும் போதும் முகக்கவசத்தை அணியவும்.
* முகக்கவசத்தை உபயோகப்படுத்திய பிறகு, அதை சோப்பு போட்டு தண்ணீரில் கழுவி காய வைக்கவும்.
* கிருமி நாசினியை எப்போதும் உங்கள் வண்டியில் வைத்திருங்கள்.
* 70% ஆல்கஹால் கலந்துள்ள கிருமி நாசினியை வண்டியை ஓட்டும் போதும்/வெளியில் வரும் போதும் பயன்படுத்தவும்.
* விதிகளின் படி, ஓட்டுநர் மற்றும் உதவியாளர் தவிர கூடுதல் பயணிகளுடன் பயணிக்க வேண்டாம்.
* தனி நபர் இடைவெளியைக் கடைபிடிக்கவும்
* சோதனைச் சாவடிகள்/சரக்குகளை ஏற்றும்-இறக்கி வைக்கும் இடங்கள்/உணவகங்கள் ஆகிய இடங்களில் அடுத்தவர்களுடன் நெருங்கிய தொடர்பைத் தவிர்க்கவும்
* தினம் தோறும் உங்கள் வண்டியில் கிருமி ஒழிப்பு நடவடிக்கையை மேற்கொள்ளவும்.
செய்யக்கூடாதவை:
* கிழிந்து போன/பழைய அல்லது அடுத்தவர்கள் உபயோகப்படுத்திய முகக்கவசங்களை பயன்படுத்த வேண்டாம்.
* ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட உதவியாளரை உங்கள் வண்டியில் உங்களுடன் பயணிக்க அனுமதிக்க வேண்டாம்.
* சமுகக் கூடுதலில் ஈடுபட வேண்டும்.
* உங்கள் சுகாதாரத்தைப் புறக்கணிக்க வேண்டாம்.
வாருங்கள், நாம் அனைவரும் அடுத்தவர் நலனைப் பாதுகாத்து கொவிட்-19 பரவுதலில் இருந்து தடுத்து நிறுத்துவோம்.