Ministry of Power
NTPC provides uninterrupted power supply despite lockdown
All plants adheres to lockdown and social distancing guidelines
NTPC Vindyachal achieves 100 percent PLF on 13th April, 2020
25 APR 2020 3:31PM by PIB Delhi
The Corona pandemic has failed to dent the spirit of NTPC, India’s largest power producer and a PSU under Ministry of Power, in providing uninterrupted power supply to the nation. Every power station of the Maharatna has risen to the occasion and is performing at its optimum level under support and guidance from the Power Ministry led by Shri R K Singh Union Minister of State (I/c), for Power and New & Renewable Energy
The COVID-19 crisis has underlined the significance of the power utilities, which have assumed greater significance as electricity is extremely critical in smooth functioning of several sectors of the economy. NTPC is also efficiently managing the coal supplies for continuous supply of electricity.
Even as NTPCians are at the front line and ensuring round the clock power supply, NTPC has stated that all its plants are strictly adhering to the guidelines regarding lockdown and social distancing. Beyond power output, the PSU is making rich contribution to the social welfare activities for underprivileged section and migrant workers by providing ration and medical aid. The management of NTPC is monitoring the developments closely so that every corner of the country remains adequately powered in its fight against COVID-19.
Among its fleet of power stations NTPC Vindhyachal is the largest power station of the country which achieved over 100 percent PLF on April 13, 2020 and second 660MW unit of India’s first ultra supercritical power station NTPC Khargone became commercial during this period showing NTPC’s commitment towards excellence in operations inspite of the lockdown.
With NTPC Group’s total installed 62110 MW capacity, NTPC has 70 Power Stations i.e. 24 Coal, 7 combined cycle gas/liquid fuel, 1 Hydro, 13 Renewables along with 25 JV Power Stations.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
లాక్‌డౌన్‌ సమయంలోనూ నిరంతరాయంగా విద్యుత్‌ అందిస్తున్న NTPC
లాక్‌డౌన్ మార్గదర్శకాలకు కట్టుబడి అన్ని ప్లాంట్లలో విద్యుత్‌ ఉత్పత్తి
13 ఏప్రిల్‌ 2020న 100 శాతం PLF సాధించిన NTPC వింధ్యాచల్‌ ప్లాంటు
25 APR 2020 3:31PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలోనే అతి పెద్ద విద్యుత్‌ ఉత్పత్తి సంస్థ, కేంద్ర విద్యుత్‌ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో నడుస్తున్న ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ అయిన NTPC, కరోనా సమయంలోనూ నిరంతరాయంగా పనిచేస్తోంది. దేశానికి అవాంతరాలు లేని విద్యుత్‌ను అందిస్తోంది. మహారత్న హోదాలో ఉన్న NTPCలోని అన్ని ప్లాంట్లు వాంఛనీయ సామర్థ్యం మేరకు విద్యుత్‌ ఉత్పత్తి చేస్తున్నాయి. మంత్రి శ్రీ ఆర్‌.కె.సింగ్‌ (స్వతంత్ర హోదా) ఆధ్వర్యంలోని విద్యుత్‌ శాఖ మద్దతు, మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా కొత్త విద్యుత్‌, పునరుత్పాదక విద్యుత్‌ను ఉత్పత్తి చేస్తున్నాయి.
కొవిడ్-19 సంక్షోభ సమయంలో విద్యుత్ సరఫరాకు అత్యంత ప్రాధాన్యత ఏర్పడింది. ఆర్థిక వ్యవస్థలోని అనేక రంగాలు సజావుగా పనిచేయడంలో విద్యుత్‌ కీలకం కాబట్టి, విద్యుత్‌ ఉత్పత్తి మరింత ఎక్కువ ప్రాముఖ్యతను సంతరించుకుంది. నిరంతరాయ విద్యుత్ ఉత్పత్తి, సరఫరా కోసం బొగ్గు సరఫరాను కూడా NTPC సమర్థవంతంగా నిర్వహిస్తోంది.
సామాజిక సంక్షేమ కార్యక్రమాలు
24 గంటలూ విద్యుత్‌ సరఫరా జరిగేలా NTPC సిబ్బంది కృషి చేస్తున్నారు. అన్ని ప్లాంట్లలో లాక్‌డౌన్‌ సూచనలు, సామాజిక దూరాన్ని కచ్చితంగా పాటిస్తున్నట్లు NTPC ప్రకటించింది. నిరంతరాయ విద్యుత్‌ ఉత్పత్తే కాకుండా సామాజిక సంక్షేమ కార్యక్రమాలను కూడా NTPC చేపడుతోంది. బలహీన వర్గాలు, వలస కూలీలకు సరుకులు, వైద్య సాయం అందిస్తోంది. కొవిడ్‌-19పై పోరాటానికి దేశంలోని ప్రతి మూలకూ సరిపడినంత విద్యుత్‌ అందేలా NTPC యాజమాన్యం ఎప్పటికప్పుడు పర్యవేక్షణ చేస్తోంది.
లాక్‌డౌన్‌ సమయంలోనూ రెండు ఘనతలు
NTPC ప్లాంట్లలో అతి పెద్దదైన వింధ్యాచల్‌ ప్లాంటు అరుదైన ఘనతను సాధించింది. 13, ఏప్రిల్‌ 2020న 100 శాతానికిపైగా ప్లాంట్‌ లోడ్‌ ఫ్యాక్టర్‌ ( PLF‌) సాధించింది. భారతదేశంలోనే మొదటి అల్ట్రా సూపర్‌ క్రిటికల్‌ విద్యుత్‌ స్టేషన్‌, 660 మెగావాట్ల సామర్థ్యమున్న NTPC ఖర్‌గోన్‌ ప్లాంటు వాణిజ్యపరమైన అడుగు వేసింది. ఈ సంఘటనలు, లాక్‌డౌన్‌ సమయంలోనూ NTPC నిబద్ధతను చాటుతున్నాయి.
NTPC గ్రూపులోని అన్ని ప్లాంట సామర్థ్యం 62,110 మెగావాట్లు. దీనికి ఉన్న 70 స్టేషన్లలో 24 బొగ్గు ప్లాంట్లు, 7 మిశ్రమ గ్యాస్/ద్రవ ఇంధనం, 1 జల విద్యుత్‌, 13 పునరుత్పాదక ఇంధన ప్లాంట్లు, 25 JV విద్యుత్‌ స్టేషన్లు ఉన్నాయి.
దీనికి సంబంధించిన వీడియో కోసం ఈ వాక్యంపై క్లిక్‌ చేయండి.