ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
24 APR 2020 5:32PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
ಶ್ರೇಣೀಕೃತ, ಹತೋಟಿಯಲ್ಲಿಡುವ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ, ಕೋವಿಡ್-19 ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಸನ್ಯಾನ್ಯ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಇಂದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪಂಚಾಯತ್ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ (ಸರ್ಪಂಚ) ರೊಡನೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಗ್ರಾಮದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರುಗಳು ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಿಜವಾದ ಪಾಠಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಬಹುದು ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಕಾಲವು ನಮಗೆ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯ ದೊಡ್ಡ ಪಾಠವನ್ನು ಕಲಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. ಉತ್ತಮ ಜಾಗರೂಕತೆಗಾಗಿ ಕೊರೊನಾ ಟ್ರ್ಯಾಕರ್ ಆ್ಯಪ್ "ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು" ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಪಂಚಾಯತ್ಗಳಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
ಕೋವಿಡ್-19 ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಸಿದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ.ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ಅವರು ಇಂದು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಇದುವರೆಗಿನ ರಾಜ್ಯಗಳ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಅವರು ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳತ್ತ ಗಮನಹರಿಸುವಂತೆ ಅಥವಾ ಅವರ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವೇಗವನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ದರವನ್ನು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮರಣವನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನಹರಿಸುವಂತೆ ವಿನಂತಿಸಿದರು.
ರೋಗಿಗಳು ಸಮಯೋಚಿತ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಮರಣದ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆಯಾಗುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಣ್ಗಾವಲು, ಮನೆ-ಮನೆಗೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣ ಪತ್ತೆ, ಪ್ರಕರಣಗಳ ಆರಂಭಿಕ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸರಿಯಾದ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ನಿರ್ವಹಣೆಯತ್ತ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕೆಂದು ಡಾ. ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಕೋರಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಇತರ ಮುಂಚೂಣಿ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಹಾಗೂ ಕೋವಿಡ್ ಹೊಂದಿರುವ ರೋಗಿಗಳು ಅಥವಾ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ರೋಗಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಆಗುತ್ತಿರುವ ನಿಂದನೆ, ತಾರತಮ್ಯದ ವಿರುದ್ಧ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರುಗಳನ್ನು ಕೋರಿದರು
ಇದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಡಾ.ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ಅವರು ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ (ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಒ) ಎಲ್ಲಾ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಮಂತ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗಿನ ಭಾರತದ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ನಿರ್ವಹಣಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಸಮುದಾಯದ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಅವಳಿ ತತ್ವಗಳ ಮೇಲೆ ಆಧರಿಸಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಈ ಹಿಂದೆ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದ ದೇಶದ 15 ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಕಳೆದ 28 ದಿನಗಳಿಂದ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿಲ್ಲ. ಈಗಾಗಲೇ ಗುರುತು ಮಾಡಿದ್ದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲದೆ, ಈ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಮೂರು ಹೊಸ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಸೇರಿವೆ: ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ ದ ದುರ್ಗ್ ಮತ್ತು ರಾಜನಂದಗಾಂವ್; ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಶಿವಪುರಿ.
ಇದಲ್ಲದೆ, 23 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಒಟ್ಟು 80 ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಕಳೆದ 14 ದಿನಗಳಿಂದ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿಲ್ಲ.
@CovidIndiaSeva (ಕೋವಿಡ್ಇಂಡಿಸೇವಾ ) ಟ್ವಿಟರ್ ಹ್ಯಾಂಡಲ್ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಅಧಿಕೃತ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ತಜ್ಞರು ಒದಗಿಸಿದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮಾಹಿತಿಯ ಮೂಲಕ ನಾಗರಿಕರ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಉತ್ತರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ, 4,748 ಜನರನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 20.57% ರಷ್ಟು ಆಗಿದೆ. ನಿನ್ನೆಯಿಂದ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ 1684 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಒಟ್ಟು ಧೃಡಪಟ್ಟ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 23,077 ಆಗಿದ್ದು ಒಟ್ಟು 718 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್-19ಗೆ ಸಂಬಂಧಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ: https://www.mohfw.gov.in

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
24 APR 2020 5:32PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Hon. Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with Panchayat Sarpanches across the country through a video conference. The sarpanches shared their experiences and efforts to maintain lockdown measures. The Hon. Prime Minister said that true lessons can be learned during crises and the present times have taught us the biggest lesson of self-reliance. He appealed to the Panchayats to strengthen their infrastructure and promote awareness in downloading the Corona tracker app "Arogya Setu " for better vigilance.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare interacted today with all the State Health Minister and Health Secretaries through a video conference to review the preparedness and actions taken for management of COVID-19. He thanked the States for their efforts so far and requested them to focus on districts reporting a higher number of cases or faster doubling rate of their cases and districts where high case mortality is being noted.
Dr. Harsh Vardhan urged the States to focus on surveillance, house-to-house active case finding, early identification of cases and proper clinical management to ensure that the patients get timely treatment and mortality is reduced. He also urged the Health Ministers to personally review the measures being undertaken against stigma and discrimination of doctors and other frontline health workers, as also patients who have COVID-19 or those that have recovered.
Earlier, Dr. Harsh Vardhan also interacted with the Health Ministers of all member countries of the World Health Organization (WHO) through a video conference and shared India’s journey so far in management of COVID-19 and also highlighted that India's management efforts are based on the twin principles of community engagement and containment efforts.
As on today, 15 districts in the country which earlier had cases have not reported any fresh cases since the last 28 days. Besides districts already highlighted, three new districts which got added to this list include: Durg & Rajnandgaon from Chattisgarh; and Shivpuri from Madhya Pradesh.
Further, a total of 80 districts from 23 States/UTs have not reported any new cases since the last 14 days.
@CovidIndiaSeva twitter handle is also helping through real-time authentic health and public information provided by trained experts to swiftly answer the questions of citizens.
As of now, 4,748 people have been cured with a recovery rate of 20.57%. Since yesterday, an increase of 1684 new cases has been reported. Also, a total of 23,077 people have been confirmed positive for COVID-19 with a total number of 718 deaths have been reported in India of now.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.