ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 పై తాజా సమాచారం
24 APR 2020 5:32PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్-19 నివారణ, నియంత్రణ మరియు నిర్వహణ కోసం భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి అనేక చర్యలు చేపడుతోంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్నత స్థాయిలో పర్యవేక్షిస్తోంది.
ప్రధానమంత్రి గౌరవనీయులు శ్రీ నరేంద్రమోదీ ఈ రోజు దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న పంచాయితీ సర్పంచులతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా మాట్లాడారు. లాక్ డౌన్ చర్యలను అనుసరించడానికి వారు చేస్తున్న కృషిని, అనుభవాలను సర్పంచులు ప్రధానమంత్రితో పంచుకున్నారు. ఈ సందర్భంగా గౌరవనీయులైన ప్రధానమంత్రి మాట్లాడుతూ, సంక్షోభం మనకు అనేక పాఠాలు నేర్పుతుందనీ, ప్రస్తుత సమయం మనకు స్వావలంబన అనే గొప్ప పాఠాన్ని నేర్పిందనీ పేర్కొన్నారు. పంచాయితీలు మౌలిక సదుపాయాలను పటిష్ఠపరచుకోవాలనీ, కరోనా యాప్ "ఆరోగ్య సేతు" ను డౌన్ లోడ్ చేసుకోవడంపై అవగాహన పెంచుకోవాలనీ, ప్రధానమంత్రి ఈ సందర్భంగా విజ్ఞప్తి చేశారు.
కోవిడ్-19 నిర్వహణ కోసం చేపడుతున్న చర్యలు, సంసిద్ధతపై కేంద్ర ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్ ఈరోజు అన్ని రాష్ట్రాల ఆరోగ్యశాఖ మంత్రులు, ఆరోగ్యశాఖ కార్యదర్శులతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా సమీక్ష నిర్వహించారు. ఇంతవరకు రాష్ట్రాలు తీసుకుంటున్న చర్యల పట్ల మంత్రి సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. ఎక్కువ సంఖ్యలో కేసులు నమోదౌతున్న జిల్లాలు, కేసుల సంఖ్య రెట్టింపౌతున్న జిల్లాలు, మృతుల సమాఖ్య ఎక్కువగా ఉన్న జిల్లాలపై ప్రత్యేక దృష్టి పెట్టాలని ఆయన కోరారు.
డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ పర్యవేక్షణ, ప్రతి ఇంటికీ వెళ్లి కేసులు గుర్తించడం, కేసులను ముందుగా గుర్తించడం, సరైన చికిత్సా విధానం పై దృష్టి పెట్టి, రోగులకు సకాలంలో చికిత్స అందే విధంగా, మరణాల సంఖ్య తగ్గే విధంగా కృషి చేయాలని రాష్ట్రాలను కోరారు. వైద్యులపై, ఇతర ఆరోగ్య కార్యకర్తలపైన అదేవిధంగా కోవిడ్-19 సోకిన రోగులు, చికిత్స అనంతరం నయం అయిన రోగులపైనా దాడులు జరగకుండా తీసుకుంటున్న చర్యల గురించి ఆరోగ్యశాఖ మంత్రులు వ్యక్తిగతంగా సమీక్షించాలని కూడా ఆయన కోరారు.
అంతకు ముందు డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్ కూడా ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యూ.హెచ్.ఓ.) సభ్యదేశాలకు చెందిన ఆరోగ్య శాఖ మంత్రులందరితో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా మాట్లాడుతూ, కోవిడ్-19 నిర్వహణ లో భారతదేశం అనుసరిస్తున్న వ్యూహాన్ని తెలియజేశారు. సామాజిక బాధ్యత మరియు నియంత్రణ చర్యలు అనే రెండు ప్రధాన సూత్రాల ఆధారంగా భారతదేశ నిర్వహణ కొనసాగుతున్నట్లు ఆయన వివరించారు.
గతంలో కొన్ని కేసులు నమోదైన దేశంలోని 15 జిల్లాల్లో, గత 28 రోజులు నుండీ ఈ రోజు వరకు, కొత్తగా ఒక్క కేసు కూడా నమోదు కాలేదు. ఇప్పటికే హైలైట్ చేసిన జిల్లాలతో పాటు మరో మూడు కొత్త జిల్లాలు ఈ జాబితాలో చేరాయి. అవి : ఛత్తీస్ గఢ్ నుండి దుర్గ్ మరియు రాజనంద్ గావ్; మధ్యప్రదేశ్ నుండి శివపురి.
గత 14 రోజులుగా 23 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలకు చెందిన మొత్తం 80 జిల్లాల నుండి ఒక్క కొత్త కేసు కూడా నమోదు కాలేదు.
ప్రజలకు ఉపయోగపడే ఆరోగ్యపరమైన సమాచారంతో పాటు పౌరులు అడిగే ప్రశ్నలకు శిక్షణ పొందిన నిపుణుల ప్రామాణికమైన సమాధానాల కోసం ఏర్పాటు చేసిన @CovidIndiaSeva ట్విట్టర్ హేండిల్ ను చూడండి
ఇంతవరకు, 20.57 శాతం రికవరీ రేట్ తో, 4,748 మంది చికిత్స అనంతరం కోలుకుని ఆసుపత్రుల నుండి విడుదల అయ్యారు. నిన్నటి నుండి 1684 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
భారతదేశంలో ఇంతవరకు, 23,077 కేసులను కోవిడ్-19 పాజిటివ్ గా ధృవీకరించారు. 718 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
: https://www.mohfw.gov.in/.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా తెలుసుకోవచ్చు :

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
24 APR 2020 5:32PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Hon. Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with Panchayat Sarpanches across the country through a video conference. The sarpanches shared their experiences and efforts to maintain lockdown measures. The Hon. Prime Minister said that true lessons can be learned during crises and the present times have taught us the biggest lesson of self-reliance. He appealed to the Panchayats to strengthen their infrastructure and promote awareness in downloading the Corona tracker app "Arogya Setu " for better vigilance.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare interacted today with all the State Health Minister and Health Secretaries through a video conference to review the preparedness and actions taken for management of COVID-19. He thanked the States for their efforts so far and requested them to focus on districts reporting a higher number of cases or faster doubling rate of their cases and districts where high case mortality is being noted.
Dr. Harsh Vardhan urged the States to focus on surveillance, house-to-house active case finding, early identification of cases and proper clinical management to ensure that the patients get timely treatment and mortality is reduced. He also urged the Health Ministers to personally review the measures being undertaken against stigma and discrimination of doctors and other frontline health workers, as also patients who have COVID-19 or those that have recovered.
Earlier, Dr. Harsh Vardhan also interacted with the Health Ministers of all member countries of the World Health Organization (WHO) through a video conference and shared India’s journey so far in management of COVID-19 and also highlighted that India's management efforts are based on the twin principles of community engagement and containment efforts.
As on today, 15 districts in the country which earlier had cases have not reported any fresh cases since the last 28 days. Besides districts already highlighted, three new districts which got added to this list include: Durg & Rajnandgaon from Chattisgarh; and Shivpuri from Madhya Pradesh.
Further, a total of 80 districts from 23 States/UTs have not reported any new cases since the last 14 days.
@CovidIndiaSeva twitter handle is also helping through real-time authentic health and public information provided by trained experts to swiftly answer the questions of citizens.
As of now, 4,748 people have been cured with a recovery rate of 20.57%. Since yesterday, an increase of 1684 new cases has been reported. Also, a total of 23,077 people have been confirmed positive for COVID-19 with a total number of 718 deaths have been reported in India of now.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.