ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುದ್ರಣ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಆದೇಶ
22 APR 2020 2:16PM by PIB Bengaluru
ಮುದ್ರಣ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಆದೇಶ
ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಇತ್ತೀಚಿನ ಘಟನೆಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಮಾಧ್ಯಮದವರು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವಾಗ ಕೊವಿಡ್-19 ರ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಬಂದಿದ್ದು, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಚಾರ ಸಚಿವಾಲಯ ಇಂದು ಮುದ್ರಣ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಆದೇಶವನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಕೊವಿಡ್-19 ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸುದ್ದಿ ಸಂಗ್ರ ಮಾಡುವ ವರದಿಗಾರರು, ಕ್ಯಾಮೆರಾಮನ್ ಗಳು, ಛಾಯಾಗ್ರಾಹಕರು ಮುಂತಾದವರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡು ಎಲ್ಲ ಮಾಧ್ಯಮದವರಿಗೆ ಪ್ರವಾಸದಲ್ಲಿದ್ದಾಗ, ಇತರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ಕಂಟೈನ್ಮೆಂಟ್ ಝೋನ್ ಗಳಲ್ಲಿ, ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಬಾಧಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಸೂಕ್ತ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಮುಂಜಾಗೃತೆ ವಹಿಸುವಂತೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಆದೇಶ ನೀಡಿದೆ. ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ಮಂಡಳಿಗೂ ತಮ್ಮ ಕಾರ್ಯಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಮತ್ತು ಕಚೇರಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಕುರಿತು ಸೂಕ್ತ ಕಾಳಜಿವಹಿಸುವಂತೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮನವಿ ಮಾಡಿದೆ.
ಈ ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್ ಬಳಸಿ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಆದೇಶವನ್ನು ಓದಬಹುದಾಗಿದೆ
https://mib.gov.in/sites/default/files/Advisory%20to%20Print%20and%20Electronic%20Media.pdf

Ministry of Information & Broadcasting
Advisory to Print and Electronic Media
22 APR 2020 2:16PM by PIB Delhi
In light of the recent incidents in various parts of the country, wherein media-persons have contracted COVID19 in line of work, the Ministry of Information and Broadcasting has today issued an advisory to all Print and Electronic media.
The Ministry has advised that media persons including reporters, cameramen, photographers etc., who are covering incidents relating to COVID-19 in various parts of the country and are involved in travel to, among other places, containment zones, hotspots and other COVID affected areas, may take due health and related precautions while performing their duties. The Ministry has also requested the Management of media houses to take necessary care of their filed staff as well as office staff.
The complete advisory can be read at on the website of Ministry of Information and Broadcasting at the link
https://mib.gov.in/sites/default/files/Advisory%20to%20Print%20and%20Electronic%20Media.pdf