Ministry of Railways
Standing by Delhi Police, Railways make arrangements to provide 10000 water bottles per day to Delhi Police personnel on COVID duty
As the summer heat increases, Indian Railways with the help of its PSU IRCTC starts providing Rail Neer water bottles to Policemen stationed at Road Naakas and other places in war against COVID
Till now more than 50000 bottles have been distributed; Arrangements to continue till May 3
21 APR 2020 3:31PM by PIB Delhi
Indian Railways with the help of Railway organizations like IRCTC, RPF, Zonal Railways and others have worked tirelessly to keep alive the Railways’ commitment of fight against the COVID in an integrated manner.
Recently it has started to provide 10000 water bottles per day to the Delhi Police personnel who have been out on the streets on the war against COVID 19. Till now 50000 water bottles have been distributed.
Braving hot summers and trying conditions on ground, these police men have worked round the clock to not only ensure that lock down is implemented as required but also accompany the doctors and paramedics in various locations in challenging circumstances.
Supporting these frontline warriors like policemen is not only a mark of tribute to these tireless officials but is also a natural extension of on going efforts of Indian Railways to supplement the national efforts in combating COVID 19.
Under this initiative Indian Railway with the help of its PSU IRCTC has started free distribution of 10000 Rail Neer water bottles per day in New Delhi from 16.04.2020. These 10000 Railneer water bottles are of one litre each. They are picked up from Railneer plant at Nangloi. Till now more than 50000 bottles have been distributed.
It may be noted that Indian Railways is selflessly and voluntarily providing hot cooked meals to needy people after the lockdown due to COVID-19. Railways has been providing bulk cooked food with paper plates for lunch and food packets for dinner through IRCTC base kitchens, RPF resources and contribution of NGOs. Distribution of free hot cooked meals by Indian Railways during the national lockdown due to COVID-19 crossed the two million mark yesterday.

રેલવે મંત્રાલય
દિલ્હી પોલીસને સાથસહકાર આપીને રેલવેએ કોવિડ રોગચાળાને નિયંત્રણમાં લેવા ફરજ બજાવતા દિલ્હીનાં પોલીસ કર્મચારીઓને દરરોજ પાણીની 10000 બોટલ પૂરું પાડવાની વ્યવસ્થા કરી
ઉનાળામાં તાપમાનમાં વધારો થવાની સાથે ભારતીય રેલવેએ સરકારી એકમ આઇઆરસીટીસીની મદદ સાથે કોવિડ સામેની લડાઈમાં રોડ નાકા અને અન્ય સ્થળો પર ફરજ બજાવતા પોલીસ કર્મચારીઓને પાણીની રેલ નીર બોટલ પૂરી પાડવાનું શરૂ કર્યું
અત્યાર સુધી 50000થી વધારે બોટલનું વિતરણ થયું; 3 મે સુધી વ્યવસ્થા જળવાઈ રહેશે
21 APR 2020 3:31PM by PIB Ahmedabad
આઇઆરસીટીસી, આરપીએફ, ઝોનલ રેલવે અને અન્ય રેલવે સંસ્થાઓની મદદ સાથે સંકલન સ્થાપિત કરીને ભારતીય રેલવે કોવિડ સામેના સંઘર્ષમાં રેલવેની કટિબદ્ધતાને જાળવીને અવિરતપણે કામ કરી રહી છે.
તાજેતરમાં રેલવેએ દિલ્હી પોલીસ કર્મચારીઓને દરરોજ પાણીની 10000 બોટલ પૂરી પાડવાનું કામ શરૂ કર્યું છે, જેઓ કોવિડ 19 સામેની લડાઈમાં શેરીઓમાં ફરજ બજાવી રહ્યાં છે. અત્યાર સુધી પાણીની 50000 બોટલનું વિતરણ થયું છે.
ઉનાળાની બળબળતી બપોર અને વ્યક્તિની સહનક્ષમતાની કસોટી કરે એવા તાપમાં આ પોલીસ કર્મચારીઓ રાતદિવસ નિષ્ઠાપૂર્વક ફરજ બજાવી એ સુનિશ્ચિત કરી રહ્યાં છે કે, લોકડાઉનનો અમલ પર્યાપ્ત રીતે થાય તેમજ હાલના પડકારજનક સ્થિતિસંજોગોમાં વિવિધ સ્થળોમાં ડૉક્ટરો અને પેરામેડિક્સને કોઈ મુશ્કેલી ન પડે.
પોલીસ કર્મચારીઓ જેવા આ ફ્રન્ટલાઇન વોરિયર્સને સપોર્ટ કરવો આ સતત કાર્યરત કર્મચારીઓને બિરદાવવા સમાન હોવાની સાથે ભારતીય રેલવેના કોવિડ 19 સામે લડાઈમાં રાષ્ટ્રીય પ્રયાસોમાં પૂરક બનવાના પ્રયાસોનો જ એક ભાગ છે.
આ પહેલ અંતર્ગત પોતાના સરકારી એકમ આઇઆરસીટીસીની મદદ સાથે ભારતીય રેલવેએ 16.04.2020થી નવી દિલ્હીમાં દરરોજ પાણીની 10000 રેલ નીર બોટલનું વિતરણ શરૂ કર્યું છે. પાણીની આ 10000 રેલનીર બોટલમાં દરેક બોટલમાં 1 લિટર પાણી હોય છે. તેમને નાંગ્લોઈમાં રેલનીર પ્લાન્ટમાંથી લેવામાં આવે છે. અત્યાર સુધી 50,000થી વધારે બોટલનું વિતરણ થયું છે.
આ બાબત પણ નોંધી શકાય છે કે, ભારતીય રેલવે કોવિડ 19ને કારણે લોકડાઉન પછી જરૂરિયાતમંદ લોકોને ગરમાગરમ રાંધેલુ ભોજન નિઃસ્વાર્થપણે અને સ્વૈચ્છિક રીતે પૂરું પાડે છે. રેલવે આઇઆરસીટીસીના રસોડા, આરપીએફના સંસાધનો અને બિનસરકારી સંસ્થાઓના પ્રદાન દ્વારા લંચ માટે પેપર પ્લેટ સાથે રાંધેલું ભોજન અને ડિનર માટે ફૂટ પેકેટ પૂરાં પાડે છે. કોવિડ 19ને કારણે રાષ્ટ્રીય લોકડાઉન દરમિયાન ભારતીય રેલવે દ્વારા ગરમાગરમ રાંધેલા ભોજનનું વિતરણ ગઈ કાલે બે મિલિયનને આંબી ગયું હતું.