உள்துறை அமைச்சகம்
நிலைமையை ஆராய்ந்து, திறமையாகப் போரிட்டு கொவிட்-19 பரவலைத் தடுப்பதற்கு மாநில முயற்சிகளை மேம்படுத்த 6 அமைச்சரவைக் குழுக்களை மத்திய அரசு அமைத்தது
20 APR 2020 1:47PM by PIB Chennai
மேற்குவங்கம், மகாராஷ்டிராவுக்கு தலா இரண்டு, மத்திய பிரதேசம், ராஜஸ்தானுக்கு தலா ஒன்று என ஆறு அமைச்சரவைக் குழுக்களை (IMCT) மத்திய அரசு அமைத்துள்ளது. பொது மக்களின் நலனைக் கருத்தில் கொண்டு, நிலைமையை அந்தந்தப் பகுதிகளிலேயே கண்டு ஆராய்ந்து, மாநில அரசுகளுக்குத் தேவையான வழிகாட்டுதல்களை அளித்து, மத்திய அரசுக்கு தங்களின் அறிக்கையை அளிக்குமாறு ஆறு அமைச்சரவைக் குழுக்கள் (IMCT) அமைக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்தூர் (மத்தியப்பிரதேசம்), மும்பை மற்றும் புனே (மகாராஷ்டிரா), ஜெய்ப்பூர் (ராஜஸ்தான்) மற்றும் மேற்கு வங்கத்தில் உள்ள ஹவுரா, மேதினிப்பூர் கிழக்கு, 24 பர்கனாஸ் வடக்கு, டார்ஜீலிங் கலிம்பொங்க் மற்றும் ஜல்பாய்குரி ஆகிய இடங்களில் நிலைமை மோசமாக உள்ளது. வழிகாட்டுதல்களின் படி பொது முடக்கக் கட்டுப்பாடுகளை அமல்படுத்துவது தொடர்பான புகார்கள், அத்தியாவசியப் பொருள்களின் விநியோகம், தனி நபர் இடைவெளி, சுகாதார உள்கட்டமைப்பின் தயார்நிலை, சுகாதாரப் பணியாளர்களின் பாதுகாப்பு, மற்றும் தொழிலாளர்கள், ஏழை மக்களுக்கான நிவாரண முகாம்களின் நிலை ஆகியவற்றின் மீது அமைச்சரவைக் குழுக்கள் கவனம் செலுத்தும்.
ஆபத்து அதிகமாக உள்ள மாவட்டங்கள், ஆபத்து அதிகமாகிக் கொண்டிருக்கும் இடங்கள் அல்லது அதிக பாதிப்புகள் உள்ள இடங்களில் விதிமீறல்கள் நடக்க அனுமதிக்கப்பட்டு, கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படாமல் இருந்தால், அது அந்த மாவட்டங்களிலும் நாட்டின் பிற பகுதிகளிலும் உள்ள மக்களுக்கு மோசமான சுகாதார ஆபத்தில் போய் முடியும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ளலாம். முக்கிய அபாயகரமான மாவட்டங்களில் அத்தகைய செயல்கள் நடப்பதை ஆய்வு செய்து, இந்த இடங்களில் நிலைமை மோசமாக இருப்பதை அறிந்த பிறகு, தன்னுடைய நிபுணத்துவத்தை அங்கே பயன்படுத்தவேண்டுமென்பது மத்திய அரசுக்கு தெளிவானது.
பேரிடர் மேலாண்மை சட்டம் 2005இன் 35(1), 35(2)(a), 35(2)(e) மற்றும் 35(2)(i) பிரிவுகளின் கீழ் தனக்குள்ள அதிகாரங்களைப் பயன்படுத்தி இந்தக் குழுக்களை மத்திய அரசு அமைத்தது. பொது முடக்கத்தின் கடுமையான அமலாக்கம் மற்றும் இதர நடவடிக்கைகள் குறித்து பொது முடக்க நடவடிக்கைகளின் உத்தரவுகளிலும், விதிமுறைகள்/ஒருங்கிணைந்த திருத்திய விதிமுறைகளிலும் மீண்டும் மீண்டும் கூறப்பட்டிருந்தது; மாநில அரசுகளும் யூனியன் பிரதேசங்களும் விதிமுறைகளில் இருப்பதை விட கண்டிப்பான நடவடிக்கைகளை அமல்படுத்தலாமே தவிர பேரிடர் மேலாண்மைச் சட்டம், 2005இன் கீழ் வெளியிடப்பட்டிருந்த விதிமுறைகளை அவர்கள் நீர்த்துப் போக செய்யக்கூடாது என்று அறிவுறுத்தப்பட்டிருந்தது.
ரிட் மனு (சிவில்) எண் 468/ 2020இன் மீதான தனது உத்தரவில் மாண்புமிகு உச்ச நீதிமன்றம் இவ்வாறு கூறியிருந்தது: "இந்த நாட்டின் அனைத்து மாநில அரசுகளும், பொது அலுவலர்களும் மற்றும் மக்களும், மத்திய அரசு பொது நன்மை கருதி வெளியிட்ட அறிவிக்கைகளையும், உத்தரவுகளையும் முழுமையாகக் கடைப்பிடிப்பார்கள் என நாங்கள் நம்புகிறோம், எதிர்பார்க்கிறோம்." உச்ச நீதிமன்றத்தின் வழிகாட்டுதலாக எடுத்துக்கொள்ளப்பட வேண்டிய இந்த அவதானிப்பு குறித்து அனைத்து மாநில/யூனியன் பிரதேச அரசுகளுக்கு தெரியப்படுத்தப்பட்டது.
மேற்கண்ட அமைச்சரவைக் குழுக்கள், பேரிடர் மேலாண்மைச் சட்டம், 2005இன் கீழ் வெளியிடப்பட்டிருந்த விதிமுறைகளின் படி பொது முடக்கக் கட்டுப்பாடுகளை அமல்படுத்துவது மற்றும் பின்பற்றுவது தொடர்பான தங்களின் மதிப்பீட்டின் மீது கவனம் செலுத்தும்; மேலும், அத்தியாவசியப் பொருள்களின் விநியோகம், மக்கள் வீடுகளை விட்டு வெளியே செல்லும் போது கடைப்பிடிக்கப்படும் தனி நபர் இடைவெளி, சுகாதார உள்கட்டமைப்பின் தயார்நிலை மற்றும் மாவட்டத்தின் மாதிரிப் புள்ளிவிவரங்கள், சுகாதாரப் பணியாளர்களின் பாதுகாப்பு, பரிசோதனைக் கருவிகள், தனிநபர் பாதுகாப்பு உபகரணங்கள், முகக்கவசங்கள் மற்றும் இதர பாதுகாப்பு உபகரணங்களின் இருப்பு மற்றும் தொழிலாளர்கள், ஏழை மக்களுக்கான நிவாரண முகாம்களின் நிலை ஆகியவற்றின் மீதும் அவை கவனம் செலுத்தும்.
அமைச்சரவைக் குழுக்கள் தங்கள் பயணங்களை விரைவில் தொடங்கும்.

Ministry of Home Affairs
Central Government constitutes 6 Inter-Ministerial Teams to make assessment of situation and augment State efforts to fight and contain spread of COVID-19 effectively
20 APR 2020 1:47PM by PIB Delhi
The Centre has constituted 6 Inter-Ministerial Central Teams (IMCTs), two each for West Bengal and Maharashtra and one each for Madhya Pradesh and Rajasthan to make on-spot assessment of situation and issue necessary directions to State Authorities for its redressal and submit their report to Central Government in larger interest of general public. Situation is specially serious in Indore (MP), Mumbai and Pune (Maharashtra), Jaipur (Rajasthan) and Kolkata, Howrah, Medinipur East, 24 Parganas North, Darjeeling, Kalimpong and Jalpaiguri in West Bengal. IMCTs to focus on complaints of implementation of lockdown measures as per guidelines, supply of essential commodities, social distancing, preparedness of health infrastructure, safety of health professionals and conditions of the relief camps for labour and poor people.
It may be mentioned that if the incidents of violations are allowed to occur without any restraining measures in hotspot districts or emerging hotspots or even places where large outbreaks or clusters may be expected and pose a serious health hazard, both for the population of these districts and for that living in other areas of the country. After analyzing the prevalence of such violations in major hotspot districts, it is clear to the Central Government that the situation is especially serious in the above mentioned areas and expertise of the Centre need to be used.
The Committees have been constituted by the Central Government in exercise of the powers, conferred, inter alia, under Section 35(1), 35(2)(a), 35(2)(e) and 35(2)(i) of the Disaster Management Act 2005. It is reiterated that in the Orders on lockdown measures, as well as in the Guidelines/ Consolidated Revised Guidelines, strict implementation of the lockdown and other measures has been stressed; and Governments of States! UTs have also been advised that while they can impose stricter measures than contemplated in these Guidelines, they shall not dilute these Guidelines issued under the Disaster Management Act, 2005.
It may be recalled that the Hon'ble Supreme Court in its Order dated 31.03,2020 in the Writ Petition (Civil) No 468 of 2020 is also pleased to observe that (quote) we trust and expect that all concerned viz. State Governments, Public Authorities and Citizens of this country will faithfully comply with the directives and orders issued by the Union of India in letter and spirit in the interest of public safety" (unquote). The observation, which must be treated as directions of the Apex Court, was conveyed to all States/ UTs Governments.
It is again emphasized that the aforesaid IMCTs will focus their assessment on the compliance and implementation of lockdown measures as per guidelines issued under the Disaster Management Act 2005; they will also focus on issues like the supply of essential commodities, social distancing in movement of people outside their homes, preparedness of the health infrastructure, hospital facility and sample statistics in the District, safety of health professionals, availability of test kits, PPEs, masks and other safety equipment, and conditions of the relief camps for labour and poor people.
IMCTs will commence their visits at the earliest.