ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਬੀਟੀ)-ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਰਿਸਰਚ ਕੰਸਟੋਰੀਅਮ ਦਾ ਸੱਦਾ
ਜਾਂਚ, ਵੈਕਸੀਨ, ਮੈਡੀਕਲ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖੋਜਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਮੰਗੇ
ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ 16 ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼
20 APR 2020 10:41AM by PIB Chandigarh
ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਬੀਟੀ) ਅਤੇ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਰਿਸਰਚ ਅਸਿਸਟੈਂਸ ਕੌਂਸਲ (ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ) ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਰਿਸਰਚ ਕੰਸਟੋਰੀਅਮ ਤੇ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸੱਦੇ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਫੇਜ਼ 30 ਮਾਰਚ, 2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਇਆ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਪਯੋਗ ਲਈ ਲਗਭਗ 500 ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ। ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਬਹੁਪੱਧਰੀ ਸਮੀਖਿਆ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਪਕਰਣਾਂ, ਜਾਂਚ, ਵੈਕਸੀਨ, ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ, ਥੈਰੇਪੈਟੀਕਲ ਅਤੇ ਹੋਰ 16 ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਬਹੁਪੱਖੀ ਪਹੁੰਚ ਅਪਣਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰ ਵਿਭਿੰਨ ਮੰਚਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪੜਾਵਾਂ ਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਮਿਸ਼ਨ ਵੱਲੋਂ ਵਿੱਤੀ ਪੋਸ਼ਣ ਤਹਿਤ ਇਸ ਰਿਸਰਚ ਕੰਸਟੋਰੀਅਮ ਜ਼ਰੀਏ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਟ੍ਰੈਕ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
ਦੋਵੇਂ ਉੱਚ ਜੋਖਮ ਵਾਲੇ ਸਮੂਹਾਂ ਦੀ ਤੁਰੰਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨੋਵੇਲ ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਇਸ ਸੱਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿਚਾਰਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਨੋਵੇਲ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਸਾਰਸ-ਸੀਓਵੀ-2 ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਡੀਐੱਨਏ ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕੈਡਿਲਾ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਅਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਰੈਬੀਜ਼ ਵੈਕਟਰ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰ ਲਈ ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਇਲਾਵਾ ਪੜਾਅ 3 ਲਈ ਉੱਚ ਜੋਖਮ ਵਾਲੀ ਆਬਾਦੀ ਵਿੱਚ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਢੰਗ ਨਾਲ ਦੁਬਾਰਾ ਬੀਸੀਜੀ ਵੈਕਸੀਨ (ਵੀਪੀਐੱਮ1002) ਦੀ ਮਨੁੱਖੀ ਜਾਂਚ ਦੇ ਅਧਿਐਨ ਲਈ ਸੀਰਮ ਇਸੰਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਸਆਈਆਈਪੀਐੱਲ) ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਸਾਰਸ-ਸੀਓਵੀ-2 ਵੈਕਸੀਨ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇਸੰਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਇਮੂਓਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨੋਵੇਲ ਵੈਕਸੀਨ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਵੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਕੋਵਲੇਸੈਂਟ ਸੇਰਾ ਤੋਂ ਵਪਾਰਕ ਪੱਧਰ ਤੇ ਸ਼ੁੱਧ ਇਮੂਓਨੋਗਲੋਬੁਲਿਨ ਜੀ, ਆਈਜੀਜੀ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਇਕਵਾਇਨ ਹਾਈਪਰ ਇਮੂਅਨ ਗਲੋਬੁਲਿਨ ਦੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਰਚੋ ਬਾਇਓਟੈਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿਖੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ ਵਿਟਰੋ ਲੰਗ ਆਰਗੇਨੋਇਡ ਮਾਡਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਓਨਕੋਸੀਕ ਬਾਇਓ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਅਣੂ ਅਤੇ ਰੈਪਿਡ ਜਾਂਚ ਟੈਸਟਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਪੱਧਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ: ਮਾਈਲੈਬ ਡਿਸਕਵਰੀ ਸਲਿਊਸ਼ੰਨਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੁਵੇਲ ਲਾਇਫਸਾਇੰਸਜ਼, ਯੂਬੀਓ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਿਸਟਮਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਧਿਤੀ ਲਾਇਫ ਸਾਇੰਸਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਮੈਗਜੀਨੋਮ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਬਿੱਗਟੈੱਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਅਤੇ ਯਾਥੁਮ ਬਾਇਓਟੈਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ।
ਵਿਭਿੰਨ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਡੀਬੀਟੀ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਮਿਸ਼ਨ ਤਹਿਤ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਮੈਡਟੈਕ ਜ਼ੋਨ (ਏਐੱਮਟੀਜ਼ੈੱਡ) ਵਿੱਚ ਜਾਂਚ ਕਿੱਟ ਅਤੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸਾਂਝੀ ਸੁਵਿਧਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਸ਼ੱਕੀ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਲਈ ਸੰਪਰਕ ਰਹਿਤ, ਕਿਫਾਇਤੀ ਥਰਮੋਪਾਈਲ ਅਧਾਰਿਤ ਅਲਟਰਾਸੋਨਿਕ ਸੈਂਸਰਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਤੈਨਾਤੀ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਲਈ ਨੋਵੇਲ ਪੀਪੀਈ ਦੇ ਦੇਸੀ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵੀ ਸਮਰਥਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Science & Technology
DBT-BIRAC Call on COVID-19 Research Consortium
Proposals sought on development of diagnostics, vaccines,therapeutics and other interventions
16 proposals have been recommended for funding support
20 APR 2020 10:41AM by PIB Delhi
Department of Biotechnology and Biotechnology Industry Research Assistance Council had invited applications on COVID-19 Research Consortium. The first phase of the call ended on 30th March 2020 and around 500 applications were received from academia and Industry. The multi-tiered review process is ongoing and till date 16 proposals of devices, diagnostics, vaccine candidates, therapeutics and other interventions have been recommended for receiving funding support.
A multifaceted approach is being adopted to ensure that vaccine candidates utilizing different platforms and at different stages of development are fast tracked through this Research Consortium under funding from National Biopharma Mission. Both, repurposing of existing vaccine candidates for immediate protection of high-risk groups and novel vaccine candidate development were considered while selecting proposals under this call.Funding support has been recommended to Cadila Healthcare Ltd for advancing the development of a DNA Vaccine candidate against Novel Coronavirus SARS-CoV-2. and to Bharat Biotech International Ltd for COVID-19 vaccine candidate utilising theinactivated rabies vector platform. Furthermore, for the Phase III human clinical trials study of recombinant BCG vaccine (VPM1002) planned in high-risk population, Serum Institute of India Private Limited (SIIPL)will be supported. Development of a novel vaccine evaluation platform at National Institute of Immunology to support SARS-CoV-2 vaccine development has also been approved for financial support.
Production of purified immunoglobulin G, IgG, at commercial scale from COVID-19 convalescent sera and production of high titers of equine hyper immune globulin for the treatment of COVID infected patients on large scale will be supported at Virchow Biotech Pvt Ltd.Financial support to OncoSeek Bio Pvt Ltd will be provided to create an in vitro Lung Organoid model.
To boost indigenous production and to scale-up the production of molecular and Rapid diagnostic tests following companies will receive financial support: Mylab Discovery Solutions Pvt Ltd, Huwel Lifesciences, Ubio Biotechnology Systems Pvt Ltd, Dhiti Life Sciences Pvt Ltd, MagGenome Technologies Pvt Ltd, Bigtec Pvt Ltd and Yaathum Biotech Pvt Ltd.
Common shared facility to manufacture diagnostic kits and ventilators will be established at Andhra Pradesh MedTech Zone (AMTZ) under National Biopharma Mission of DBT to provide scale up production capacity to different manufacturers.
Development and deployment of contactless, affordable thermopile based ultrasonic sensors for screening of COVID-19 suspects and indigenous production of novel PPE for healthcare professionals will also be supported.