ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೊದಲಿನಂತೆ ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಮುಂದುವರಿಸಲು ಇ-ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ
19 APR 2020 6:45PM by PIB Bengaluru
ಮೊದಲಿನಂತೆ ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಮುಂದುವರಿಸಲು ಇ-ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ
ಇ-ವಾಣಿಜ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲ ಅಗತ್ಯ ಸರಕುಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಸರಣಿ ಸುಗಮ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚನೆ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಎಚ್ಎ) ಕೋವಿಡ್-19 ಎದುರಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು/ಇಲಾಖೆಗಳಿಗೆ ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿರುವ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ವಿನಾಯಿತಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿ, (https://www.mha.gov.in/sites/default/files/MHA%20order%20dt%2015.04.2020%2C%20with%20Revised%20Consolidated%20Guidelines_compressed%20%283%29.pdf) ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ಅದು ಇಂದು ಹೊರಡಿಸಿರುವ ಆದೇಶದಲ್ಲಿ ನಿಯಮ 14(ವಿ)ನಲ್ಲಿನ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯಲ್ಲಿ ಇ-ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ಹೊರಗಿಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಇ-ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಂಪನಿಗಳು ಅವಶ್ಯಕವಲ್ಲದ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆಗೆ ಮೊದಲಿನಂತೆ ನಿರ್ಬಂಧ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಆ ಕಂಪನಿಗಳು ಈ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯ ನಿಯಮ 13(1)ರ ಅಡಿ ಈಗಾಗಲೇ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿರುವಂತೆ ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗೆ ಅನುಮತಿ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ.
ಎಂಎಚ್ಎ ಈ ಕುರಿತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಇ-ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಂಪನಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಹಾಗೂ ತಳಮಟ್ಟದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಈ ಕುರಿತು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳ ಇಡೀ ಪೂರೈಕೆ ಸರಣಿ ಸುಗಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಎಂಎಚ್ಎ ಹೊರಡಿಸಿರುವ ಆದೇಶದ ಅನುಸಾರ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಹೊರಡಿಸಿರುವ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ/ಆದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸೂಕ್ತ ಅಗತ್ಯ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಿರುವ ಅಧಿಕೃತ ಸುತ್ತೋಲೆಯನ್ನು ನೋಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

Ministry of Home Affairs
e-Commerce companies to continue to operate for Essential Goods as has been allowed earlier
States must ensure Smooth Movement of the entire Supply Chain of Essential Goods, including by e-Commerce
19 APR 2020 6:45PM by PIB Delhi
Ministry of Home Affairs (MHA) issued an order to exempt certain activities under the consolidated revised guidelines to all Ministries/Departments
(https://www.mha.gov.in/sites/default/files/MHA%20order%20dt%2015.04.2020%2C%20with%20Revised%20Consolidated%20Guidelines_compressed%20%283%29.pdf),
regarding the Nationwide lockdown to fight COVID-19.
In an Order today, clause 14(v) of the consolidated revised guidelines, relating to E-commerce companies has been excluded. In this regard it is again clarified that while operations of e-commerce companies for non-essential goods stands prohibited, however they will continue to operate for essential goods as has been allowed earlier and continue to be allowed under clause 13(i) of these guidelines.
MHA has communicated this to all States/UTs and requested them to clarify this to all the field agencies and also adequately disseminate amongst the general public so as to ensure smooth movement of the entire supply chain of essential goods, including by e-commerce. It has also been communicated that the guidelines/ Orders issued by the State Governments/ UT Administration in pursuance to MHA Orders may be suitably modified to reflect the correct position.
Click here to see the Official Communication to States/UTs