સંરક્ષણ મંત્રાલય
સેનાના જવાનોને સરહદે લઈ જવા માટે ખાસ ટ્રેઈન
17 APR 2020 6:35PM by PIB Ahmedabad
બેંગલોર, બેલગાંવ અને સિકંદરાબાદ ખાતેના આર્મી તાલિમ એકમમાં તાલિમ પૂરી કરનારા સેનાના આશરે 950 જવાનોને ઉત્તર ભારતમાં તેમની કામગીરીના વિસ્તારમાં લઈ જવા માટેની પ્રવૃત્તિનો આજે 17 એપ્રિલના રોજ પ્રારંભ થયો છે. સેનાના આ તમામ જવાનોએ ફરજીયાત ક્વોરેન્ટાઈન ગાળામાંથી પસાર થવુ પડ્યુ હતું અને તે તબીબી ધોરણો અનુસાર ફીટ જણાયા હતા. આ ટ્રેઈન તેના પૂર્વનિર્ધારિત સમય મુજબ નિર્ધારિત સ્થળોએ તા. 20 એપ્રિલ, 2020ના રોજ પહોંચશે.
કોરોના વાયરસથી સુરક્ષા અંગે પ્લેટફોર્મથી માંડીને બોગીઝ અને બેગેજની ચેપ મુક્તિ કરવા ઉપરાંત સેનીટાઈઝેશન ટનલ સ્થાપવા સહિતનાં તમામ પગલાં લેવામાં હાથ ધરવામાં આવ્યાં છે. ટ્રેનમાં દાખલ થતી વખતે અને સ્ક્રીનીંગ વખતે સોશ્યલ ડિસ્ટન્સીંગની ખાત્રી રાખવામાં આવી છે. હવે પછી સેનાના જવાનોને દેશના ઉત્તર પૂર્વના પ્રદેશમાં લઈ જવા માટે બીજી એક ટ્રેઈનની પણ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે.

Ministry of Defence
Special Train moves Army Personnel to front
17 APR 2020 6:35PM by PIB Delhi
A special train with approximately 950 army personnel who have completed professional courses at Army training establishments at Bangalore, Belgaum & Secundrabad and due to rejoin units deployed in operational areas in North India has started from Bangalore today (17 April). All personnel have undergone mandatory quarantine period and are medically fit. The train is scheduled to reach destination on 20 April 2020.
All possible precautions as part of COVID-19 management including disinfection of the platform, bogies and baggage was carried out in addition to establishment of a Sanitisation tunnel. Social distance was ensured while entraining and screening.
The second train to cater for transportation of army personnel to units deployed in the Northeastern part of the country is scheduled later.
3PBJ.jpeg)