ગૃહ મંત્રાલય
ગૃહ મંત્રાલયે કોવિડ-19 સામે લડવા માટે લાગુ કરવામાં આવેલા લૉકડાઉન પ્રતિબંધોમાંથી ગૌણ વન પેદાશો, વાવેતર, NBFC, સહકારી ધિરાણ સોસાયટીઓ અને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં બાંધકામ જેવી ચોક્કસ પ્રવૃત્તિઓને મુક્તિનો આદેશ આપ્યો
17 APR 2020 10:42AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે કોવિડ-19 સામે લડવા માટે લાગુ કરવામાં આવેલા દેશવ્યાપી લૉકડાઉન સંબંધે એકત્રિત સુધારેલી માર્ગદર્શિકાઓ હેઠળ કેટલીક ચોક્કસ પ્રવૃત્તિઓનો મુક્તિ આપવા સંબંધિત આદેશ તમામ મંત્રાલયો/વિભાગોને આપ્યો છે. (https://www.mha.gov.in/sites/default/files/MHA%20order%20dt%2015.04.2020%2C%20with%20Revised%20Consolidated%20Guidelines_compressed%20%283%29.pdf)
આદેશ અનુસાર નીચે ઉલ્લેખ કરેલી ચોક્કસ પ્રવૃત્તિઓને લૉકડાઉનના પ્રતિબંધોમાંથી મુક્તિ આપવામાં આવી છે:
• જંગલ વિસ્તારમાં અનુસૂચિત જનજાતિ અને જંગલમાં રહેલા અન્ય વનવાસીઓ દ્વારા ગૌણ વન પેદાશો (MFP)/બિન-કાષ્ટ વન પેદાશો (NTFP)નું એકત્રીકણ, લણણી અને પ્રસંસ્કરણ.
• વાંસ, નાળિયેર, સોપારી, કોકો, તેજાનાનું વાવેતર અને લણણી, પ્રસંસ્કરણ, પેકેજિંગ, વેચાણ અને માર્કેટિંગ.
• હાઉસિંગ ફાઇનાન્સ કંપનીઓ (HFC) અને માઇક્રો ફાઇનાન્સ કંપનીઓ (NBFC--MFI) સહિતની નોન-બેંકિંગ ફાઇનાન્સિઅલ સંસ્થાઓ (NBFC) ઓછામાં ઓછા સ્ટાફ સાથે કામ કરી શકશે.
• સહકારી ધિરાણ સોસાયટીઓ.
• ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં બાંધકામની પ્રવૃત્તિઓ જેમાં પાણી પૂરવઠા અને સફાઇ, વીજ પૂરવઠાની લાઇનો નાખવી/ કાઢવી અને ટેલિકોમ ફાઇબર અને કેબલ નાખવા તેમજ તે સંબંધિત અન્ય પ્રવૃત્તિઓ પણ સામેલ છે.
આદેશનો દસ્તાવેજ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Home Affairs
MHA issues order to exempt certain activities regarding Minor Forest Produce, Plantations, NBFCs, Cooperative Credit Societies and Construction in Rural Areas from Lockdown Restrictions to fight COVID-19
17 APR 2020 10:42AM by PIB Delhi
Ministry of Home Affairs (MHA) has issued an order to exempt certain activities under the consolidated revised guidelines to all Ministries/Departments (https://www.mha.gov.in/sites/default/files/MHA%20order%20dt%2015.04.2020%2C%20with%20Revised%20Consolidated%20Guidelines_compressed%20%283%29.pdf), regarding the Nationwide lockdown to fight COVID-19.
The order exempts from lockdown restrictions certain activities as below:
• Collection, harvesting and processing of Minor Forest Produce (MFP)/ Non-timber Forest Produce (NTFP) by Scheduled Tribes and other forest dwellers in forest areas.
• Bamboo, coconut, arecanut, cocoa, spices plantations and their harvesting, processing, packaging, sale and marketing.
• Non-banking financial institutions (NBFCs) including Housing Finance Companies (HFCs) and Micro Finance Companies (NBFC--MFIs), with bare minimum staff.
• Cooperative Credit Societies.
• Construction activities in rural areas to include water supply and sanitation , laying/erection of power transmission lines and laying of telecom optical fiber and cable along with related activities.
Click here Order to see the Order Document