పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన్ మంత్రి గారిబ్ కళ్యాణ్ యోజన (పిఎంజికెవై) కింద పిఎంయువై లబ్ధిదారులకు ఇప్పటివరకు 1.51 కోట్లకు పైగా ఉచిత ఎల్పిజి సిలిండర్లు పంపిణీ చేయబడ్డాయి
శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ఎల్పిజి డెలివరీ అబ్బాయిల చిత్తశుద్ధిని మరియు కృషిని అభినందిస్తున్నాడు, వారిని ఫ్రంట్లైన్ సైనికులు అని పిలుస్తారు
16 APR 2020 7:29PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఉజ్వ‌ల యోజ‌న ( పిఎంయువై) కింద ప్ర‌యోజ‌నం పొందుతున్న ల‌బ్ధిదారులకు ఇంత‌వ‌ర‌కూ ఒక కోటీ యాభై ఒక ల‌క్ష‌ల ఉచిత ఎల్ పి జి సిలిండ‌ర్ల‌ను పంపిణీ చేశారు. ఈ నెల‌లోనే ఈ పంపిణీ జ‌రిగింది. ప్ర‌ధాన మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ళ్యాణ్ యోజ‌న ( పిఎం జి కె వై) కింద ఈ పంపిణీ చేశారు.పేద ప్ర‌జ‌ల సంక్షేమం కోసం పిఎంకె జి వై కింద కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం ప‌లు స‌హాయ‌క కార్య‌క్ర‌మాలు చేప‌ట్టిన విష‌యం తెలిసిందే. వీటిలో ముఖ్య‌మైన‌ది ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ 2020 వ‌ర‌కూ ప్ర‌ధాన మంత్రి ఉజ్వ‌ల యోజ‌న కింద 8 కోట్ల మంది ల‌బ్ధి దారుల‌కు ఒక్కొక్క‌రికి మూడు ఎల్ పి జి సిలిండ‌ర్ల‌ను ( ఒక్కొక్క‌టి 14. 2 కేజీలు) అంద‌జేయాల‌ని నిర్ణ‌యించ‌డం.
ఈ ప‌థ‌కం ఎలాంటి ఒడిదుడుకులు ల‌కుండా కొన‌సాగ‌డానికిగాను ఆయిల్ మార్కెటింగ్ కంపెనీలు అన్ని ఏర్పాట్లు చేశాయి. పిఎంయు వై వినియోగ‌దారురుల అకౌంట్లోకి డ‌బ్బు జ‌మ చేయ‌డం జ‌రుగుతుంది. దాంతో వారు రీ పిల్ గ్యాస్ సిలిండ‌ర్‌ను తీసుకోవ‌చ్చు. ప్ర‌తి రోజూ దేశ‌వ్యాప్తంగా 50 నుంచి 60 ల‌క్ష‌ల సిలిండ‌ర్ల‌ను పంపిణీ చేస్తున్నారు. ఇందులో 18 ల‌క్ష‌ల సిలిండ‌ర్లు పిఎం యు వై ల‌బ్ధిదారుల‌వే.
దీనికి సంబంధించి ఈ రోజు పెట్రోలియం శాఖ మంత్రి శ్రీ ధ‌ర్మేంద్ర ప్ర‌ధాన్ నేతృత్వంలో ఒక వెబినార్ నిర్వ‌హించారు. ఇందులో ఎల్‌ పి జి సిలిండ‌ర్ల‌ను పంపిణీ చేసే బాయ్స్ 800 మంది వ‌ర‌కూ పాల్గొన్నారు. వీరితోపాటు పెట్రోలియం శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి ఇత‌ర ఉన్న‌తాధికారులు పాల్గొన్నారు. ఈ విప‌త్క‌ర ప‌రిస్థితుల్లో ముందువ‌ర‌స‌లో నిల‌బ‌డుకొని క‌రోనాపై యుద్ధం చేస్తున్న‌వారిలో ఎల్ పిజి సిలిండ‌ర్ డెలివ‌రీ బాయ్స్ కూడా వున్నారని వారిని మంత్రి ప్ర‌శంసించారు. దేశం యావ‌త్తూ వారి సేవ‌ల‌ను గుర్తు పెట్టుకుంటుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. విధుల‌ప‌ట్ల అంకిత‌భావంతో ప‌ని చేస్తూ క‌రోనా వైర‌స్ అంటే ఎలాంటి భ‌యం లేకుండా వారు దేశానికి చిత్త‌శుద్దితో సేవ‌లందిస్తున్నార‌ని ప్రతి రోజూ 60 ల‌క్ష‌ల సిలిండ‌ర్ల‌ను ప్ర‌జ‌ల‌కు పంపిణీ చేయ‌డం చాలా గొప్ప విష‌య‌మ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. త‌మ విధి నిర్వ‌హ‌ణ‌లో భాగంగా వారు క‌రోనా నిరోధం కోసం త‌గిన జాగ్ర‌త్త‌లు తీసుకోవాల‌ని మంత్రి కోరారు. ఈ విప‌త్క‌ర ప‌రిస్థితుల్లో సేవ‌లందిస్తూ ప్ర‌జ‌ల గౌర‌వం, అభిమానం పొందార‌ని అన్నారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా ప‌లువురు సిలిండ‌ర్ డెలివ‌రీ బాయ్స్ త‌మ అనుభ‌వాల‌ను మంత్రితో పంచుకున్నారు. త‌మ కంపెనీలు త‌మ‌కు స‌బ్బు, శానిటైజ‌ర్‌, మాస్క్‌, గ్లోవ్స్ ను అందించాయ‌ని అన్నారు. తాము వినియోగ‌దారుల‌కు అందిస్తున్న సిలిండ‌ర్ ను ప‌రిశుభ్రం చేసిన త‌ర్వాత‌నే వినియోగ‌దారుల‌కు అందిస్తున్నామ‌ని చెప్పారు. అలాగే పంపిణీ స‌మ‌యంలో సామాజిక దూరం ప్రాధాన్య‌త‌ను వివ‌రిస్తున్నామ‌ని అన్నారు. అలాగే క‌రోనా వైరస్ విష‌యంలో వినియోగ‌దారుల‌కు త‌గిన చైత‌న్యం క‌లిగిస్తున్నామ‌ని ఆరోగ్య సేతు యాప్ ను డౌన్లోడ్ చేసుకోమ‌ని చెబుతున్న‌ట్టు చెప్పారు. డ‌బ్బు చెల్లింపుల‌ను డిజిటల్ ప‌ద్ధ‌తిలో చేయాల‌ని సూచిస్తున్నామ‌ని అన్నారు. బాయ్స్ లో కొంత మంది తాము పిఎం కేర్స్ నిధికి విరాళాలు కూడా పంపామ‌ని మంత్రికి తెలిపారు. అలాగే త‌మ ప్రాంతాల్లో విధులు నిర్వ‌హిస్తున్న స‌మ‌యంలో అక్క‌డి పేద‌ల‌కు కూడా సాయం చేస్తున్నామ‌ని వారు మంత్రికి తెలిపారు.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Over 1.51 Crore free LPG cylinders distributed so far to the PMUY beneficiaries under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana(PMGKY);
Shri Dharmendra Pradhan appreciates the sincerity and hard work of LPG delivery boys, calls them frontline soldiers
Some LPG Delivery boys infom that they have also contributed towrads PM-CARES Fund
16 APR 2020 7:29PM by PIB Delhi
More than 1.51 Crore free LPG cylinders have been distributed so far to the PMUY beneficiaries under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana(PMGKY) in this month. Under the PMKGY, several relief measures have been announced by the central Government for the welfare of poor, and one of the important component of the Yojana is to provide 3 LPG cylinders (14.2 kg) free to over 8 crore beneficiaries of the Pradhan Mantri Ujjawala Yojana(PMUY) over the period of April to June 2020. For the seamless implementation of the scheme,the Oil Marketing Companies have been transferring an advance equal to the RSP of one 14.2 kg refill or one 5 kg refill depending upon the type of package to the linked bank account of PMUY customer. The customer can use this advance money to take LPG refill. The Oil Marketing Companies (OMCs) are distributing 50 to 60 lakh cylinders per day, which includes about 18 lakh free cylinders to PMUY beneficiaries.
Petroleum and Natural Gas & Steel minister ShriDharmendraPradhan today took part in a webinar with over 800 LPG cylinder delivery boys, in which the Secretary, M/PNG, Officials of the M/PNG and OMCs took part. Describing the LPG delivery boys as the frontline soldiers and Corona fighters in the time of unprecedented crisis due to Covid-19 pandemic, ShriPradhan said that the whole nation acknowledges their contributions. Appreciating their sincerity, hardwork and dedication to the duty, he said that in such times, they are delivering upto 60 lakhs cylinders daily, sometimes even endangering their own lives.ShriPradhan called upon them to take due precautions while discharging their duties. He said that by rising to the occasion, they have gained special respect from the society, and are getting blessing from the poor.
Many LPG delivery boys shared their experiences during these difficult times. They said that the Companies have provided them with the protection kit which includes soap, sanitizer, mask and gloves. They also sanitize their cylinders before delivery, and also maintain social distancing while delivering the cylinder. Many of them said that they are making the customers aware about social distancing, benefit of installing AarogyaSetu in their phones, and paying through the digital modes. Most of them thanked the Government and OMCs for providing insurance for them, and also making provisions of ex-gratia payment. Some delivery boys also stated that they have contributed to the PM-CARES fund, and are helping the poor and elderly while discharging their duties.