ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆరోగ్య ,మోటారు (థ‌ర్డ్ పార్టీ) ఇన్సూరెన్సు పాల‌సీ హోల్డ‌ర్లు కోవిడ్ -19 లాక్‌డౌన్‌కాలంలో ప్రీమియం బ‌కాయి క‌లిగిన వారు త‌మ చెల్లింపుల‌ను మే 15 వ‌ర‌కూ చెల్లించేందుకు అనుమ‌తి పాలసీ కొనసాగింపు,ఇబ్బందులు లేకుండా గ్రేస్ పీరియ‌డ్ లో క్లెయిమ్‌ల ప‌రిష్కారానికి ఏర్పాటు
16 APR 2020 11:23AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 లాక్ డౌన్ స‌మ‌యంలో హెల్త్‌, మొటార్ (థ‌ర్డ్ పార్టీ) ఇన్సూరెన్సు పాల‌సీలు రెన్యువ‌ల్‌కు ఉన్నవారి ఇబ్బందుల‌ను తొల‌గించ‌డానికి , అలాంటి పాల‌సీదారులు ప్రీమియం చెల్లింపు గ‌డువును మే 15 వ‌ర‌కూ పొడిగిస్తూ కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం నోటిఫికేష‌న్ జారీ చేసింది. ఇది పాల‌సీదారుల‌కు పాల‌సీ క‌వరేజ్‌ని కొన‌సాగించ‌డంతోపాటు, గ్రేస్‌పీరియ‌డ్‌లో ఇబ్బందులు లేకుండా క్లెయిమ్ ల ప‌రిష్కారానికి వీలు క‌ల్పిస్తుంది.
మార్చి 25,2020 నుంచి మే 3,2020 మ‌ధ్య హెల్త్‌, మోటార్ వెహికిల్ (థ‌ర్డ్‌పార్టీ ) ఇన్సూరెన్సు పాల‌సీల రెన్యువ‌ల్ చేసుకోవ‌ల‌సి ఉండి,కోవిడ్ -19 లాక్ డౌన్ కార‌ణంగా ప్రస్తుతం దేశంలో నెల‌కొన్న ప‌రిస్థితుల‌లో ఇన్సూరెన్స్ సంస్థ‌కు రెన్యువ‌ల్‌ ప్రీమియం చెల్లించ‌లేక‌పోయిన వారు, చ‌ట్ట‌బ‌ద్ధ‌మైన థ‌ర్డ్ పార్టీ మోటార్ వెహికిల్ ఇన్సూరెన్స్ క‌వ‌ర్‌ను పాల‌సీ రెన్యువ‌ల్ తేదీనుంచి కొన‌సాగించ‌డానికి ప్రీమియంను 2020 మే 3 వ తేదీలోగా చెల్లించ‌వ‌చ్చు. దీనివ‌ల్ల గ్రేస్ పీరియ‌డ్‌లో ఏవైనా అర్హ‌త క‌లిగిన క్లెయిమ్‌లు ఉంటే వాటిని చెల్లిస్తారు.
.

Ministry of Finance
Central Government issues Notifications allowing Health and Motor (Third Party) insurance policyholders to make premium payments till May 15th which are due for renewal during COVID-19 lockdown
To ensure a continued cover and hassle-free claims payment during the grace period
16 APR 2020 11:23AM by PIB Delhi
With a view to mitigate hardship to the policyholders whose Health and Motor (Third Party) insurance policies are due for renewal during COVID-19 lockdown, the Central Government issued Notifications allowing such policyholders to make premium payments till May 15th. This will ensure a continued cover and hassle-free claims payment during the grace period. The notification says that the policy holders whose health or motor vehicle third party insurance policies fall due for renewal during the period on and from the 25th March, 2020 up to the 3rd May, 2020 and who are unable to make payment of their renewal premium on time in view of the prevailing situation in the country as a result of Corona Virus disease (COVID-19), are allowed to make such payment for renewal of policies to their insurers on or before the 15th May, 2020 to ensure continuity of the statutory motor vehicle third party insurance cover from the date on which the policy falls due for renewal, so that any valid claim triggered during the grace period can be paid.