નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્ર સરકારે કોવિડ-19 લોકડાઉન દરમિયાન રિન્યૂઅલ થતી હેલ્થ અને મોટર (થર્ડ પાર્ટી) વીમા પોલિસીઓના પોલિસીધારકોને 15મી મે સુધી પ્રીમિયમની ચુકવણી કરવાની મંજૂરી આપતી અધિસૂચના જાહેર કરી
ગ્રેસ પીરિયડ દરમિયાન વીમાકવચ જળવાઈ રહેશે અને સરળતાપૂર્વક દાવાની ચુકવણી થશે
16 APR 2020 11:23AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 લોકડાઉન દરમિયાન જે વીમાધારકોની હેલ્થ અને મોટર (થર્ડ પાર્ટી) વીમાપોલિસીઓ રિન્યૂ થવાની હતી, તેમની મુશ્કેલીઓ દૂર કરવા માટે કેન્દ્ર સરકારે એક અધિસૂચના જાહેર કરી છે. આ અધિસૂચના મુજબ, આ પ્રકારનાં પોલિસીધારકો 15મી મે સુધી પ્રીમિયમની ચુકવણી કરી શકશે. આ રીતે તેમનું વીમાકવચ જળવાઈ રહેશે અને તેઓ ગ્રેસ પીરિયડ દરમિયાન સરળતાપૂર્વક દાવાની ચુકવણી સુનિશ્ચિત થશે. આ અધિસૂચનામાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે, જે પોલિસીધારકોની હેલ્થ કે મોટર વ્હિકલના થર્ડ પાર્ટી વીમાપોલિસીઓ 25 માર્ચ, 2020થી 3 મે, 2020 વચ્ચે રિન્યૂ થવાની હોય તથા કોરોનાવાયરસ રોગ (કોવિડ-19)ના પરિણામે દેશમાં પ્રવર્તમાન સ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને તેમના પ્રીમિયમને રિન્યૂ કરવવા ચુકવણી કરી શક્યા ન હોય, તેઓ 15 મે, 2020 અગાઉ વીમાકંપનીઓને ચુકવણી કરીને પોલિસીઓને રિન્યૂ કરાવી શકશે, જેથી પોલિસી જે તારીખે રિન્યૂ થવાની હોય એ તારીખથી એમનું કાયેદસર મોટર વાહન થર્ડ પાર્ટી વીમાકવચ જળવાઈ રહેશે અને આ રીતે ગ્રેસ પીરિયડ દરમિયાન કોઈ પણ કાયદેસર દાવાની ચુકવણી થઈ શકશે.

Ministry of Finance
Central Government issues Notifications allowing Health and Motor (Third Party) insurance policyholders to make premium payments till May 15th which are due for renewal during COVID-19 lockdown
To ensure a continued cover and hassle-free claims payment during the grace period
16 APR 2020 11:23AM by PIB Delhi
With a view to mitigate hardship to the policyholders whose Health and Motor (Third Party) insurance policies are due for renewal during COVID-19 lockdown, the Central Government issued Notifications allowing such policyholders to make premium payments till May 15th. This will ensure a continued cover and hassle-free claims payment during the grace period. The notification says that the policy holders whose health or motor vehicle third party insurance policies fall due for renewal during the period on and from the 25th March, 2020 up to the 3rd May, 2020 and who are unable to make payment of their renewal premium on time in view of the prevailing situation in the country as a result of Corona Virus disease (COVID-19), are allowed to make such payment for renewal of policies to their insurers on or before the 15th May, 2020 to ensure continuity of the statutory motor vehicle third party insurance cover from the date on which the policy falls due for renewal, so that any valid claim triggered during the grace period can be paid.