కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
వేతన చెల్లింపు మాసం మార్చి,2020 వేతనాలు చెల్లించిన సంస్థలు ఈ సి ఆర్ దాఖలు చేయవలసిన చివరి తేదీ 15.04.2020 నుంచి 15.05.2020 వరకు పొడిగింపు
దీనివల్ల లాక్ డౌన్ సమయంలో వేతనాలు చెల్లించిన 6 లక్షల సంస్థలకు ప్రోత్సాహకంగా ఉంటుంది
15 APR 2020 5:48PM by PIB Hyderabad
విశ్వ మహమ్మారి కోవిడ్ - 19ను కట్టడి చేయడానికి మార్చి 24, 2020 అర్దరాత్రి నుంచి కేంద్ర ప్రభుత్వం దేశవ్యాప్తంగా లాక్ డౌన్ ప్రకటించింది. దరిమిలా వేతన చెల్లింపు మాసం 2020 మార్చి నెలకు తమ ఉద్యోగులకు వేతనాలు చెల్లించిన సంస్థల యజమానులు తమ ఎలెక్ట్రానిక్ చలాన్ కం రిటర్న్ (ఈ సి ఆర్) దాఖలు చేయడానికి చివరి తేదీని 15.05.2020 వరకు పొడిగించడమైనది. మామూలుగా వేతన చెల్లింపు మాసం 2020 మార్చికి చివరి తేదీ 15-04-2020.
అయితే ఈపిఎఫ్ & ఎం పి చట్టం, 1952 పరిధిలోకి వచ్చే సంస్థలు మార్చి, 2020 నెలకు తమ చందాలు/ సభ్యత్వాలు, పరిపాలనా సంబంధ చార్జీల చెల్లింపులు చేయడానికి 30 రోజుల వెసులుబాటు కల్పించాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి కాలంలో తమ ఉద్యోగులకు మార్చి, 2020 వేతనాలు చెల్లించిన సంస్థల యజమానులకు రాయితీగా కేంద్ర కార్మిక మరియు ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ పై నిర్ణయం తీసుకుంది. ఎవరూ ఉపాధిని, ఆర్జనను కోల్పోరాదని, కరోనా మహమ్మారిపై పోరాటం చేయాలనే ప్రధానమంత్రి గరీబ్ కళ్యాణ్ యోజన ప్రధాన ఉద్దేశం మేరకు ఈ ప్రోత్సాహకం ఇస్తున్నారు.
ఈ రాయితీ వల్ల దేశవ్యాప్తంగా దాదాపు 6 లక్షల సంస్థలకు ప్రయోజనం కలుగుతుంది. ఈ సంస్థలలో పనిచేస్తున్న దాదాపు 5 కోట్ల మంది ఉద్యోగులకు యజమానులు వేతనాల చెల్లింపులు జరిపిన తరువాత ప్రతినెలా తప్పనిసరిగా గడువుతేదీ లోపల ఈసిఆర్ దాఖలు చేయాలనే నియమం ఉంది. ఇప్పుడు సంస్థల యజమానులు మార్చి, 2020 వేతనాల చెల్లింపు తేదీని ఈసిఆర్ లో పేర్కొనవలసి ఉంటుంది. వారికీ ఒక నెల రాయితీ లభించినందువల్ల 15.05.2020 లోపల దాఖలు చేయవచ్చు. దీనివల్ల మార్చి, 2020 వేతనాలు చెల్లించే యనమానులకు చివరి తేదీలో ఒక నెల వెసులుబాటు రావడమే కాక మార్చి, 2020 నెల ఈపిఎఫ్ బకాయిలను గడువుతేదీ 15.05.2020 లోపల చెల్లించి నట్లయితే ఎలాంటి వడ్డీ, అపరాధ రుసుము చెల్లింపు నుంచి మినహాయింపు లభిస్తుంది.

Ministry of Labour & Employment
Date of Filing Electronic Challan Cum Return (ECR) for Wage Month March, 2020 Extended Up to 15.05.2020 from 15.04.2020
Move Incentivises About 6 Lakh Establishments for Salary Payments During Lockdown Period
15 APR 2020 5:48PM by PIB Delhi
Considering the unprecedented situation created by COVID-19 and lockdown announced by the Central Government from 24.03.2020 midnight onwards to prevent the spread of Covid-19, the due date for filing of Electronic Challan Cum Return (ECR) for wage month March, 2020 is extended up to 15.05.2020 for employers who have paid wages to their employees for March, 2020.
The due date for March, 2020 is ordinarily 15.04.2020, so grace period of thirty days has been allowed to the establishments covered under EPF & MP Act, 1952 to remit the contributions and administrative charges due for March, 2020
The above decision of Ministry of Labour and Employment is to support and provide relief to Employers of establishments which have disbursed wages for March, 2020 to its employees and an incentive to employers for wage payment to employees during COVID-19 pandemic. The move is in keeping with the objective of the Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana to prevent disruption in employment and ensure earning to employees to help them fight the pandemic.
This relief will benefit about 6 lakh establishments to file ECRs without default by paying salary to about 5 crore employees.
The employers have to declare the date of disbursement of wage for March, 2020 in the ECR for March, 2020.
The ECR, with the said declaration, and contributions and administrative charges for March, 2020 are now due on or before 15.05.2020.
The employers disbursing the wages for March, 2020 not only get relief of extension of due date for payment of EPF dues for March, 2020 but also avoid liability of interest and penalty, if they remit on or before 15.05.2020.