ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਦੀ ਵਰਤੋਂ
14 APR 2020 7:28PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 : ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲ
ਵਡੋਦਰਾ
ਵਡੋਦਰਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੀ ਉਲੰਘਣਾ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਉੱਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਦੋ ਕੈਮਰਿਆਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹੀਲੀਅਮ ਬੈਲੂਨ ਲਗਾਇਆ ਹੈ। ਟੰਡਲਜਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਇਸ ਬੈਲੂਨ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵੀ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੇ ਸ਼ਹਿਰ ਨੂੰ ਚਾਰ ਜੋਨ - ਰੈੱਡ, ਆਰੇਂਜ, ਯੇਲੋ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨ ਵਿੱਚ ਵੰਡਿਆ ਹੈ।
ਬੇਂਗਲੂਰੁ
ਬੰਗਲੂਰੂ ਵਿੱਚ ਮਾਡਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਵਾਰ ਰੂਮ - ਬੰਗਲੂਰੂ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਕੋਵਿਡਵਾਰ ਰੂਮ ਵਿੱਚ 7 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਕੋਵਿਡ - 19 ਡੇਟਾ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਹ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤਸਾਰਾ ਡੇਟਾ ਦਾ ਏਕਲ ਸਰੋਤ ਹੋਵੇਗਾਜਿਸ ਵਿੱਚਕੁਆਰੰਟੀਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਲੋਕ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ, ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਮੌਜੂਦ ਮੈਡੀਕਲ ਕਰਮੀ, ਹਸਪਤਾਲ, ਤਾਲੁਕਵਾਰ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰਵਾਰ ਡੇਟਾ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਅਸਲੀ ਸਮੇਂਅਧਾਰਿਤਇਸ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਕਈ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਕਲਿਆਣ ਡੋਂਬੀਵਲੀ
ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾ ਬਾਰੇਸੂਚਿਤਰੱਖਣਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਏਕੇਡੀਐੱਮਸੀ ਫੇਸਬੁੱਕ ਪੇਜ਼ ਉੱਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵੀਡੀਓ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਿਅਸਤ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਫੇਸਬੁੱਕ ਪੇਜ ਉੱਤੇ ਦੈਨਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 7:00 ਵਜੇ ਤੋਂ9:00 ਵਜੇ ਤੱਕ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸ਼ਹਿਰ ਨੇ ਯੋਗ, ਪਾਕ ਕਲਾ, ਐਰੋਬਿਕਸ, ਸੰਗੀਤ, ਕਵਿਤਾ, ਗਜਲ, ਕਥਾ ਵਾਚਕ, ਭਰਤਨਾਟਯਮ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਜਿਹੇਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਸ‍ਥਾਨਿਕਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰ ਇੱਕ ਨੂੰ ਟਾਈਮ ਸ‍ਲਾਟ ਐਲੋਕੇਟ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਹ ਆਪਣੇ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਟਾਈਮ ਸ‍ਲਾਟਦੌਰਾਨ ਕੇਡੀਐੱਮਸੀ ਦੇ ਫੇਸਬੁੱਕ ਪੇਜ ਉੱਤੇ ਲਾਈਵ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਤੋਂ ਭਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਆਗਰਾ
• ਈ - ਡਾਕਟਰ ਸੇਵਾ ਸਥਾਨਿਕ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਆਗਰਾ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਟੈਲੀ - ਵੀਡੀਓਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾਸੁਵਿਧਾ ਹੈ । https://tinyurl.com/edoctorappਇਹ ਆਗਰਾ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਨਿਜੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ (ਪੀਪੀਪੀ) ਪਹਿਲ ਹੈ।ਸਲਾਹ - ਮਸ਼ਵਰਾ ਸੁਵਿਧਾ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਤੋਂ ਰਾਤ 12 ਵਜੇ (ਸੋਮਵਾਰ ਤੋਂ ਸ਼ਨੀਵਾਰ) ਤੱਕ ਉਪਲੱਬਧ ਰਹੇਗੀ।ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਦੇ ਲਈ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ (https://tinyurl.com/edoctorapp )ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਲੌਗਇਨ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰਨਾਲ ਸਮਾਂ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ । ਮੋਬਾਇਲ ਐਪ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਲਈਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਲਿੰਕ ਉੱਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੋਈ ਵੀ ਅਨਡਰਾਈਡ ਫੋਨ ( ਪਲੇ ਸਟੋਰ ) ਉਪਯੋਗਕਰਤਾਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ:
(https://play.google.com/store/apps/details?id=com.needstreet.health.hppatient)।ਸਾਈਟ/ਐਪ ਰਾਹੀਂ ਅਪ‍ਵਾਈਨਟਮੈਂਟ ਲਈ ਜਾਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਲਈ ਇੱਕ ਖਾਸ ਤਾਰੀਖ ਅਤੇ ਸਮਾਂ ਐਲੋਕੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਮਰੀਜ਼ ਦੇ ਕੋਲ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਡਾਕਟਰ ਨਾਲ ਟੈਲੀ/ਵੀਡੀਓ ਕਾਲ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਾਈਟ/ਐਪ ਨਾਲ ਰੋਗੀ ਦੁਆਰਾ ਔਨਲਾਈਨ ਪਰਚੀ ਵੀ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਅਨੁਰੋਧ ਕਰਨ‘ਤੇ ਸਮਾਰਟ ਹੈਲਥ ਸੈਂਟਰਫਾਰਮੇਸੀ ਤੋਂ ਘਰ ਉੱਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਡਿਲਿਵਰੀ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
• ਆਗਰਾ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪੀਪੀਪੀ ਸਾਂਝੀਦਾਰ ਅਜੇਲ ਮੈਨਿਉਫੈਕਚਰਿੰਗ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨਾਲ ਮਿਲਕੇ ਇਹ ਇਨੋਵੇਟਿਡ ਪਹਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਹ ਸਥਾਨਿਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸਤੀਆਂਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਗਰਾ ਵਿੱਚ 10 ਸਮਾਰਟ ਸ‍ਵਾਸ‍ਥ‍ ਕੇਂਦਰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਅਜਿਹਾ ਇੱਕ ਕੇਂਦਰ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਪਰਿਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਸਥਾਨਿਕ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ ਸਥਾਪਿਤ ਸਮਾਰਟ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰ ਕੋਰੋਨਾ ਲਈ ਕੀ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਕੀ ਨਾ ਕਰੀਏ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਆਮ ਚਿਕਿਤਸਾ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਦੰਤ ਚਿਕਿਤਸਾ ਕਲੀਨਿਕ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾ ਬਾਰੇ 3 - 5 ਮਿੰਟ ਦੀ ਬ੍ਰੀਫਿੰਗ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ 325 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਫਰਵਰੀ ਵਿੱਚ 675 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾਕੀਤਾ। ਸਮਾਰਟ ਸ‍ਵਾਸ‍ਥ‍ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਫਾਰਮੇਸੀ ਰਾਹੀਂ1,015ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਅਤੇ 935 ਮਾਸਕ ਦੀ ਵੰਡ ਰਿਆਇਤੀ ਦਰਾਂ ਉੱਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਰਾਹਤ ਮਿਲੀ।
• ਆਗਰਾ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਅਤੇ ਆਗਰਾ ਪੁਲਿਸ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਗਰਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਆਗਰਾ ਵਿੱਚ ਆਗਰਾ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਆਈਸੀਸੀਸੀ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਦਾ ਪੂਰਾਉਪਯੋਗ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਆਗਰਾ ਲੌਕਡਾਊਨ ਮੌਨੀਟਰਿੰਗ ਐਪ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਇਨੋਵੇਟਿਡ ਵੀਡੀਓ ਨਿਗਰਾਨੀ ਸਮਾਧਾਨ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਭੀੜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਬੰਧਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ - 19ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਆਗਰਾ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਕਈ ਸਥਾਨਾਂ ਉੱਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਏਆਈ ਅਧਾਰਿਤ ਐਨਾਲਿਟੀਕ‍ਸ ਇਸਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਯਤਨ ਹੈਜੋ ਆਗਰਾ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ - 19ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨਲਈ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਨੋਖੀ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਆਗਰਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੁਆਰਾ ਅਪਨਣਾਈ ਗਈ ਨਵੀਨਤਮ ਗਰਾਊਂਡ - ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਰਵਿਲਾਂਸ ਵੈਂਡਰ ਦੁਆਰਾ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਤਹਿਤ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਆਗਰਾ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਨੂੰ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਤ‍ਵਰਿਤ ਚੇਤਾਵਨੀ ਮਿਲਦੀ ਹੈ । ਫੀਲਡ ਸਟਾਫ ਦੇ ਮੋਬਾਇਲ ਫੋਨ ਉੱਤੇ ਇੱਕ ਐਪ ਰਾਹੀਂ ਅਲਰਟ ਕਨਫੀਗਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਪੁਲਿਸ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਆਗਰਾ ਲੌਕਡਾਊਨ ਮੌਨੀਟਰ ਐਪ ਸਾਰੇ ਥਾਣਾ ਇਨਚਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ਪੈਣ ਉੱਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਹੋਰ ਪੁਲਿਸ ਕਰਮੀਆਂ ਲਈ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗਾ ।
• ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲਕੇ ਤਿਆਰ ਭੋਜਨ ਬੈਂਕ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਕਈਗ਼ੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਤੋਂ ਪੱਕੇ ਹੋਏ ਭੋਜਨ ਦੇ ਪੈਕੇਟ ਇਕੱਠੇ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ, ਨਿਰਾਸ਼ਰਿਤਾਂ ਅਤੇ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 5,000 ਭੋਜਨ ਪੈਕੇਟ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਕਾਕੀਨਾਡਾ
ਕਾਕੀਨਾਡਾ ਆਈਸੀਸੀਸੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ - 19ਡੇਟਾ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਆਈਸੀਸੀਸੀ ਵਿੱਚ ਕਾਕੀਨਾਡਾ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ, ਰਾਜ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਪੱਧਰ ਦੀਆਂ ਜਾਣਕਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਸਦੀ ਵਿਸ‍ਤ੍ਰਤ ਜਾਣਕਾਰੀ https://covid19.kkdeservices.com:2278ਉੱਤੇ ਮਿਲ ਸਕਦੀ ਹੈ ।
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਨੇ ਵਿਅਪਕ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਫਾਈਟ ਕੋਵਿਡ ਸਟੇਸ਼ਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ ਜਿੱਥੇ ਤਾਪਮਾਨ ਮਾਪਣ, ਪੈਰ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੈਂਡ - ਵਾਸ਼ ਐਵਨਸਾਬੁਨ ਡਿਸਪੈਂਸਰ, ਸੋਡੀਅਮ ਹਾਈਪੋਕਲੋਰਾਈਟ ਦਾ ਛਿੜਕਾਅ ਅਤੇ ਹੈਂਡ ਡਰਾਇਰ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਦੁਆਰਾ ਮੁੱਖ ਮੰਡੀ ਸੈਕਟਰ-25 , ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਮੰਡੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਿਜ਼ਿਟਰਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਗੁਜ਼ਰ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।

Ministry of Housing & Urban Affairs
Smart cities use latest technology for Covid-19 awareness and safety of people
14 APR 2020 7:28PM by PIB Delhi
COVID-19: Initiatives by Smart Cities
Vadodara
The Vadodara district administration has installed a helium balloon attached with two cameras for surveillance on lockdown violators. The balloon, installed in the Tandalja area, also has a public address system attached to it. The administration has divided the city into four zones, red, orange, yellow and green as part of a strategy to deal with the corona virus pandemic.
Bengaluru
Model COVID-19 War Room at Bengaluru - Covid-19 data dashboard of Karnataka has been inaugurated by State Minister for Medical Education on 7 April 2020 at Bengaluru Smart City COVID War Room. This dashboard will be the single source of all COVID-related data which includes people under quarantine, their contacts, medical personnel on ground, hospitals, taluk-wise & City-wise data & beyond. This real-time data is being put together with a host of software and applications
Kalyan Dombivali
To create awareness and keep citizens informed about Corona, awareness videos are published on KDMC Face book page. To constantly keep citizens engaged, the Face book page has published a daily routine of activities has been designed from 7:00 am to 9:00 pm. The city has identified local experts from different fields such as Yoga, Culinary Art, Aerobics, music, poetry, ghazal, kathak and Bharatanatyam, philosophy and allotted time slots to each of them, in which they come live in Face book Page of KDMC during scheduled time slots. This initiative is receiving huge response and appreciation from citizens.
Agra
• E-Doctor Seva is a tele-video consultation facility, launched by Agra Smart City Ltd for local population. https://tinyurl.com/edoctorapp. It is a Public Private Partnership (PPP) initiative of Agra Smart City Limited. Consultation facility will be available from 10 am to 12.00 pm (Monday to Saturday).For consultations, citizens will have to log in using the link (https://tinyurl.com/edoctorapp ) and schedule an appointment with the doctor. Appointments can be taken using the mobile app. App can be downloaded by any Android phone (play store) users by clicking the link below: (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.needstreet.health.hppatient). Once appointment is taken through the site/app a particular date and time will be allocated for the consultation. The patient can have a tele/video call with the doctor at the scheduled time. After consultation, online prescription can also be downloaded by patient from the site/app. On request, required medicines will be delivered at home from the Smart Health Centre-Pharmacy.
• This noble and innovative initiative is taken by Agra Smart City in association with its PPP partner Azael Manufacturing Private Limited. They are also in the process of opening 10 Smart Health Centers in Agra for providing affordable and holistic healthcare services to local masses. One such centre is already operational and serving the local population.
• Smart Health Centers established under Smart City scheme help in spreading awareness about various Do & Don’ts of Corona ,each patient is given a 3-5 min briefing on the advisory regarding Corona for both the general consultation as well as at the dental clinic. 325 patients took consultation in March and 675 patients in February. 1015 sanitizers and 935 masks were distributed at subsidized rates through the pharmacy at smart health center which provided a great relief to the people.
• Agra Administration in association with Agra Smart City & Agra Police is making full use of ICCC Control Room established by Agra Smart City Limited at Nagar Nigam Agra. Agra Lock down Monitoring App has been launched. This innovative video surveillance solution will be made use to effectively monitor the various locations in Agra city to manage the crowd and fight COVID 19. The latest in this effort is the AI based Analytics, the first of its kind combat COVID 19 in Agra. The latest ground-breaking technology adopted by Agra Administration is provided by the existing Surveillance vendor under CSR initiative. An alert is instantly generated to help the authorities to strictly maintain social distancing in Agra. The alerts are configured through an App on the field staff Mobile phones and help the Police Administration on ground. Agra lockdown monitor App will be available to all thana in-charges and any other police personnel as required.
• Along with district administration, cooked food bank has been established which collect cooked food packets from various NGOs and it is been distributed to needy, destitute and labourers etc., 5000 food packets has been distributed.
Kakinada
COVID-19 data dashboard developed in Kakinada ICCC. Kakinada, district, state and country level information is being displayed in the ICCC. The details can be accessed at https://covid19.kkdeservices.com:2278.
Chandigarh
Chandigarh has installed a comprehensive ‘fight COVID station’ with facilities of thermal screening by taking temperature, pedestal operated hand-wash and soap dispenser, mist spray of sodium hypochlorite solution and hand dryer facility. It has been installed at the Main Mandi sector-25, Chandigarh by Municipal Corporation of Chandigarh and all visitors to Mandi are expected to pass through the station.