ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఫోన్‌లో మాట్లాడుకున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ‌న‌రేంద్ర మోదీ, సోష‌లిస్ట్ రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ వియ‌త్నాం ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
13 APR 2020 3:20PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ , సోష‌లిస్ట్ రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ వియ‌త్నాం ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ నుయెన్ క్సుయాన్ ఫుక్ లు ఈరోజు టెలిఫోన్ లో మాట్లాడుకున్నారు.
ఇరువురు నాయ‌కులూ, కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి వ‌ల్ల నెల‌కొన్న ప‌రిస్థితి, ఈ స‌వాలును ఎదుర్కొనేందుకు తీసుకుంటున్న చ‌ర్య‌ల‌పై చ‌ర్చించారు.
అవసరమైన వైద్య పరికరాల సరఫరాను సులభతరం చేయడం సహా ,కోవిడ్ -19 పై పోరాటంలో ద్వైపాక్షిక సహకారానికి గ‌ల శ‌క్తిని వారు అంగీకరించారు. ఎదుటి దేశానికి సంబంధించి త‌మ దేశంలో ఉన్న పౌరులకు అవసరమైన సహాయాన్ని అందించడానికి కూడా ఉభ‌య‌దేశాలూ కట్టుబడి ఉన్నాయి..
భారతదేశం, వియత్నాం మధ్య వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం ప్రాధాన్య‌త‌ను ఇరువురు నాయకులూ నొక్కిచెప్పారు . వివిధ రంగాలలో ఇటీవల సాధించిన‌ పురోగతిపై వారు సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. ప్రాంతీయ అంతర్జాతీయ పరిణామాలను కూడా వారు ఈ సందర్భంగా సమీక్షించారు.
కోవిడ్ మహమ్మారి పై పోరాటానికి తీసుకుంటున్న చర్యలతో పాటు ,ద్వైపాక్షిక సంబంధాలకు సంబంధించిన ఇతర అంశాలపై సమన్వయం కోసం రాబోయే రోజుల్లో తమ బృందాలు సన్నిహిత సంబంధాలు క‌లిగి ఉంటాయని ఇరువురు నాయకులు అంగీకరించారు.
ప్రస్తుత సంక్షోభ సమయంలో వియత్నాం ప్రజల ఆరోగ్యం, వారి శ్రేయస్సును కోరుతూ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తన శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between PM and Prime Minister of the Socialist Republic of Vietnam.
13 APR 2020 3:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Mr. Nguyen Xuan Phuc, Prime Minister of the Socialist Republic of Vietnam.
The two leaders discussed the situation arising out of the COVID-19 pandemic and the steps being taken to address this challenge.
The leaders agreed on the potential for bilateral collaboration in fighting COVID-19, including for facilitating supplies of required medical equipment. They also committed to provide necessary support to each other’s citizens present in their territories.
Both leaders stressed the importance of the Strategic Partnership between India and Vietnam, and expressed satisfaction at the recent progress on various fronts. They also reviewed regional and international developments.
Both leaders agreed that their teams would remain in touch in the coming days, for coordination on the pandemic response measures as well as other aspects of bilateral relations.
Prime Minister conveyed his best wishes for the health and wellbeing of the Vietnamese people during the present crisis.