રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવે દ્વારા કોવિડ-19ના લોકડાઉન દરમિયાન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ક્ષેત્રને બળ આપવામાં આવી રહ્યું છે અને પુરવઠા શ્રુંખલાની ગતિ વધારવામાં આવી રહી છે
1 થી 11 એપ્રિલ, 2020 સુધીમાં રેલવે દ્વારા 1.9 લાખથીવધુ ડબ્બા ભરીને કોલસો અને 1300થી વધુ ડબ્બાઓ પેટ્રોલિયમ પેદાશોની હેરફેર કરવામાં આવી છે
12 APR 2020 8:14PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવે દ્વારા કોવિડ-19ના કારણે થયેલા લોકડાઉનના સમયગાળા દરમિયાન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ક્ષેત્રને બળ આપવાનું કાર્ય યથાવત ચાલુ રાખવામાં આવ્યું છે.
1 એપ્રિલથી લઈને 11 એપ્રિલ 2020 સુધીના છેલ્લા 11 દિવસના સમયગાળા દરમિયાન રેલવે દ્વારા 192165 ડબ્બાઓ ભરીને કોલસો અને 13276 ડબ્બાઓ ભરીને પેટ્રોલિયમ પેદાશો (એક ડબ્બામાં 58-60 ટન જથ્થો)ની હેરફેર કરવામાં આવીછે. વધુ માહિતી નીચે મુજબ છે:
ક્રમ
તારીખ
કોલસાના ડબ્બાની સંખ્યા
પેટ્રોલિયમ પેદાશોના ડબ્બાની સંખ્યા
1.
01.04.2020
14078
1132
2.
02.04.2020
18186
1178
3.
03.04.2020
17474
1163
4.
04.04.2020
18038
1079
5.
05.04.2020
17211
791
6.
06.04.2020
17410
731
7.
07.04.2020
18215
1450
8.
08.04.2020
18225
1273
9.
09.04.2020
17387
1536
10.
10.04.2020
18137
1338
11.
11.04.2020
17804
1605
Total
192165
13276
રેલવે મંત્રાલય અંતર્ગત રેલવે દ્વારા એક આકસ્મિક માલપરિવહન નિયંત્રણ કેન્દ્ર કાર્ય કરી રહ્યું છે જેના માધ્યમથી વીજળી, વાહનવ્યવહાર અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ક્ષેત્રને તેમજ અન્ય જરૂરી વસ્તુઓને બળતણ પ્રદાન કરનારી સામગ્રીઓની કોઇપણ અવરોધ વિના હેરફેર કરવા પર નજર રાખવામાં આવી રહી છે. ગૃહ મંત્રાલય સહિત ભારતીય રેલવે રાજ્ય સરકારોના સંપર્કમાં છે જેથી કરીને જો વાહનવ્યવહારને લગતી કોઈ મુશ્કેલી ઉભી થાય તો તેનો ઉકેલ લાવી શકાય.

Ministry of Railways
Indian Railways continues feeding the infrastructure sector and ramps up the supply chain during the COVID-19 lockdown
From 1st April to 11th April 2020, Railways has transported more than 1.9 lakh wagons of coal and over 13000 wagons of petroleum products
12 APR 2020 8:14PM by PIB Delhi
Indian Railways has continued feeding the infrastructure sector during the period of lockdown due to COVID-19.
During last 11 days from 1st April to 11th April 2020, Railways loaded and carried 192165 wagons of coal, and 13276 wagons of petroleum products (One wagon contains 58-60 ton consignment). Details are as follows:
Sl.
No.
Date
No. of wagons of
coal
No. of wagons of petroleum products
1.
01.04.2020
14078
1132
2.
02.04.2020
18186
1178
3.
03.04.2020
17474
1163
4.
04.04.2020
18038
1079
5.
05.04.2020
17211
791
6.
06.04.2020
17410
731
7.
07.04.2020
18215
1450
8.
08.04.2020
18225
1273
9.
09.04.2020
17387
1536
10.
10.04.2020
18137
1338
11.
11.04.2020
17804
1605
Total
192165
13276
An emergency freight control centre is working in the Ministry of Railways to monitor the uninterrupted movement of materials fuelling the power, transport and infrastructure sectors and other essential commodities by rail. Indian Railways along with Ministry of Home affairs is keeping in touch with State Governments to sort out any operational issue if they arise.