Ministry of Railways
Indian Railways continues feeding the infrastructure sector and ramps up the supply chain during the COVID-19 lockdown
From 1st April to 11th April 2020, Railways has transported more than 1.9 lakh wagons of coal and over 13000 wagons of petroleum products
12 APR 2020 8:14PM by PIB Delhi
Indian Railways has continued feeding the infrastructure sector during the period of lockdown due to COVID-19.
During last 11 days from 1st April to 11th April 2020, Railways loaded and carried 192165 wagons of coal, and 13276 wagons of petroleum products (One wagon contains 58-60 ton consignment). Details are as follows:
Sl.
No.
Date
No. of wagons of
coal
No. of wagons of petroleum products
1.
01.04.2020
14078
1132
2.
02.04.2020
18186
1178
3.
03.04.2020
17474
1163
4.
04.04.2020
18038
1079
5.
05.04.2020
17211
791
6.
06.04.2020
17410
731
7.
07.04.2020
18215
1450
8.
08.04.2020
18225
1273
9.
09.04.2020
17387
1536
10.
10.04.2020
18137
1338
11.
11.04.2020
17804
1605
Total
192165
13276
An emergency freight control centre is working in the Ministry of Railways to monitor the uninterrupted movement of materials fuelling the power, transport and infrastructure sectors and other essential commodities by rail. Indian Railways along with Ministry of Home affairs is keeping in touch with State Governments to sort out any operational issue if they arise.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 లాక్‌డౌన్ కాలంలో మౌలిక స‌దుపాయాల రంగానికి ముడిస‌రుకు అందుబాటులో ఉంచ‌డం, స‌రుకు నిరంత‌రాయ స‌ర‌ఫ‌రాకు రైల్వే చ‌ర్య‌లు
2020 ఏప్రిల్ 1 నుంచి 11 ఏప్రిల్ వ‌ర‌కు సుమారు 1.9 ల‌క్ష‌ల వాగ‌న్ల బొగ్గు, 13,000 వాగ‌న్ల పెట్రోలియం ఉత్ప‌త్తుల‌ను ర‌వాణా చేసిన రైల్వేలు
12 APR 2020 8:14PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 లాక్‌డౌన్ స‌మ‌యంలో భార‌తీయ రైల్వేలు మౌలిక స‌దుపాయాల రంగానికి అవ‌స‌ర‌మైన ముడిస‌రుకును నిరంత‌రాయంగా స‌ర‌ఫ‌రా చేస్తూ వ‌చ్చాయి.
2020 ఏప్రిల్ 1 నుంచి ఏప్రిల్ 11 వ‌ర‌కు గ‌త 11 రోజుల‌లో రైల్వేలు 1,92,165 వాగ‌న్ల బొగ్గు, 13,276 వాగ‌న్ల పెట్రోలియం ఉత్ప‌త్తుల‌ను లోడ్ చేసి ర‌వాణా చేసింది. (ఒక వ్యాగ‌న్ లో సుమారు 58 నుంచి 60 ట‌న్నుల స‌ర‌కు ఉంటుంది). ఇందుకు సంబంధించిన వివ‌రాలు ఇలా ఉన్నాయి.
నెం
తేది
బొగ్గు వ్యాగ‌న్ల సంఖ్య
పెట్రోలియం ఉత్ప‌త్తుల వ్యాగ‌న్ల సంఖ్య‌
1.
01.04.2020
14078
1132
2.
02.04.2020
18186
1178
3.
03.04.2020
17474
1163
4.
04.04.2020
18038
1079
5.
05.04.2020
17211
791
6.
06.04.2020
17410
731
7.
07.04.2020
18215
1450
8.
08.04.2020
18225
1273
9.
09.04.2020
17387
1536
10.
10.04.2020
18137
1338
11.
11.04.2020
17804
1605
Total
192165
13276
విద్యుత్ ఉత్ప‌త్తి, ర‌వాణా, మౌలిక స‌దుపాయాలకు అవ‌స‌ర‌మైన ముడిప‌దార్థాలు, ఇత‌ర నిత్యావ‌స‌ర స‌రుకుల‌ను రైళ్ల ద్వారా నిరంత‌రాయ ర‌వాణా ను ప‌ర్య‌వేక్షించేందుకు రైల్వే మంత్రిత్వ‌శాఖ‌లో ఒక అత్య‌వ‌స‌ర స‌ర‌కుర‌వాణా నియంత్రణ కేంద్రం ప‌నిచేస్తోంది. భార‌తీయ రైల్వేతోపాటు కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ‌శాఖ ఆయా రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాల‌తో ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు సంప్ర‌దిస్తూ, ఏవైనా నిర్వ‌హ‌ణా ప‌ర‌మైన స‌మ‌స్య‌లు త‌లెత్తితే వాటిని ప‌రిష్క‌రిస్తోంది.