Ministry of Railways
Indian Railways continues feeding the infrastructure sector and ramps up the supply chain during the COVID-19 lockdown
From 1st April to 11th April 2020, Railways has transported more than 1.9 lakh wagons of coal and over 13000 wagons of petroleum products
12 APR 2020 8:14PM by PIB Delhi
Indian Railways has continued feeding the infrastructure sector during the period of lockdown due to COVID-19.
During last 11 days from 1st April to 11th April 2020, Railways loaded and carried 192165 wagons of coal, and 13276 wagons of petroleum products (One wagon contains 58-60 ton consignment). Details are as follows:
Sl.
No.
Date
No. of wagons of
coal
No. of wagons of petroleum products
1.
01.04.2020
14078
1132
2.
02.04.2020
18186
1178
3.
03.04.2020
17474
1163
4.
04.04.2020
18038
1079
5.
05.04.2020
17211
791
6.
06.04.2020
17410
731
7.
07.04.2020
18215
1450
8.
08.04.2020
18225
1273
9.
09.04.2020
17387
1536
10.
10.04.2020
18137
1338
11.
11.04.2020
17804
1605
Total
192165
13276
An emergency freight control centre is working in the Ministry of Railways to monitor the uninterrupted movement of materials fuelling the power, transport and infrastructure sectors and other essential commodities by rail. Indian Railways along with Ministry of Home affairs is keeping in touch with State Governments to sort out any operational issue if they arise.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಣಿ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಜ್ಜಾಗಿರುವ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
12 APR 2020 8:14PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಣಿ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಜ್ಜಾಗಿರುವ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 1 ರಿಂದ 11ರ ವರೆಗೆ 1.9 ಲಕ್ಷ ವ್ಯಾಗನ್ ಗೂ ಅಧಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 13,000 ವ್ಯಾಗನ್ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಸಾಗಾಣೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗಿರುವ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತಿದೆ.
ಕಳೆದ 11 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 1 ರಿಂದ 11ರ ವರೆಗೆ ರೈಲ್ವೆ, 192165 ವ್ಯಾಗನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ತುಂಬಿ ಸಾಗಾಣೆ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು 13276 ವ್ಯಾಗನ್ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ (ಒಂದು ವ್ಯಾಗನ್ ನಲ್ಲಿ 58 ರಿಂದ 60 ಟನ್ ಸರಕು ಇರುತ್ತದೆ) ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ದಿನಾಂಕ
ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವ್ಯಾಗನ್
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವ್ಯಾಗನ್ ಸಂಖ್ಯೆ
1.
01.04.2020
14078
1132
2.
02.04.2020
18186
1178
3.
03.04.2020
17474
1163
4.
04.04.2020
18038
1079
5.
05.04.2020
17211
791
6.
06.04.2020
17410
731
7.
07.04.2020
18215
1450
8.
08.04.2020
18225
1273
9.
09.04.2020
17387
1536
10.
10.04.2020
18137
1338
11.
11.04.2020
17804
1605
ಒಟ್ಟು
192165
13276
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಇಂಧನ, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಇಂಧನ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು ಹಾಗೂ ಅತ್ಯವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ರೈಲುಗಳ ಮೂಲಕ ಯಾವುದೇ ಅಡೆತಡೆ ಇಲ್ಲದೆ ಸಾಗಿಸುವ ಆರಂಭಿಸಿರುವ ತುರ್ತು ಸರಕು ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಯೋನ್ಮುಖವಾಗಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜೊತೆ ನಿರಂತರ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದ್ದು, ಸರಕು ರೈಲುಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ವೇಳೆ ಯಾವುದೇ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಎದುರಾದರೆ ಅವುಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿ ಪರಿಹರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ.