સંરક્ષણ મંત્રાલય
પોર્ટ બ્લેર ખાતે કોવિડ-19 સામેની લડતમાં ભારતીય નૌસેનાની મદદ
12 APR 2020 11:20AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19ના સંકટ સમયે જે લોકોને જરૂર હોય, ત્યાં પહોંચવા માટે નવલ એર સ્ટેશન (એનએએસ) ઉત્ક્રોશ અને મટિરિયલ ઓર્ગેનાઈઝેશનએ પોર્ટ બ્લેરમાં ખાદ્યસામગ્રીનું વિતરણ હાથ ધર્યું હતું.
એનએએસ ઉત્ક્રોશે એર સ્ટેશનમાં માળખાકીય સુવિધાઓ વિકસાવવા માટે કામ કરી રહેલા 155 શ્રમિકો માટે ખાદ્ય સામગ્રીના વિતરણની શિબિર યોજી હતી. શ્રમિકો હાલમાં એર સ્ટેશનની નજીકમાં રહે છે.
એમઓ (પીબીઆર)ની ટુકડીએ વનવાસી કલ્યાણ આશ્રમની મુલાકાત લીધી હતી અને રાંધેલું ભોજન તેમજ બાળકો અને કર્મચારીઓ માટે કરિયાણાંની સૂકી સામગ્રીનું વિતરણ કર્યું હતું. વનવાસી કલ્યાણ આશ્રમ એક સ્વૈચ્છિક સંસ્થા છે, જે આદિવાસી બાળકોને ખોરાક અને આશરો પૂરાં પાડે છે. આ સંસ્થાનું એક એકમ પોર્ટ બ્લેરમાં કાર્યરત છે, જે આશરે 38 બાળકોને રહેઠાણ પૂરું પાડી રહ્યું છે. તબીબી સારવાર માટે પોર્ટ બ્લેરની મુલાકાત લેતા ગરીબ આદિવાસી પરિવારોને સંસ્થા રહેવાની સવલત પણ આપે છે. એમઓ (પીબીઆર)ની ટુકડીએ બાળકો તેમજ કર્મચારીઓને કોવિડ-19 વિશે જાણકારી આપીને લૉકડાઉન દરમિયાન મહામારીનો ફેલાવો અટકાવવા માટે રાખવા જેવી સાવધાનીઓ વિશે માહિતગાર કર્યા હતા.

Ministry of Defence
Indian Navy Supports Fight Against Covid19 In Port Blair
12 APR 2020 11:20AM by PIB Delhi
Reaching out to those in need during the Covid-19 crisis, Naval Air Station (NAS) Utkrosh and Material Organisation (Port Blair) carried out food distribution in Port Blair.
NAS Utkrosh organised food distribution camp for 155 labourers working for the infrastructural development of the Air Station. The labourers are presently staying in the vicinity of the Air Station.
A team from MO(PBR) visited the Vanvasi Kalyan Ashram and distributed cooked meals and dry provisions for the children and staff. Vanvasi Kalyan Ashram is a non profit organization providing food and shelter to adivasi children. The organization has a unit operating at Port Blair housing around 38 children. The organization also provides lodging facility to poor adivasi families visiting Port Blair for medical treatment. The team also sensitised the children and staff about the COVID-19 and the precautions to be exercised during lockdown to avoid spread of the pandemic.
QWFA.jpeg)
2SKH.jpeg)