ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ ਵਿਖੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਖਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ
12 APR 2020 11:20AM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕਟ ਦੌਰਾਨ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਦੇ ਹੋਏ, ਨੇਵਲ ਏਅਰ ਸਟੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਏਐੱਸ) ਉਤਕਰੋਸ਼ ਅਤੇ ਮੈਟੇਰੀਅਲ ਆਰਗੇਨਾਈਜੇਸ਼ਨ (ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ) ਨੇ ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਵੰਡਿਆ।
ਐੱਨਏਐੱਸ ਉਤਕਰੋਸ਼ ਨੇ ਏਅਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 155 ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਲਈ ਭੋਜਨ ਵੰਡ ਕੈਂਪ ਲਗਾਇਆ। ਮਜ਼ਦੂਰ ਇਸ ਸਮੇਂ ਏਅਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਹਨ।
ਐੱਮਓ (ਪੀਬੀਆਰ) ਦੀ ਇੱਕ ਟੀਮ ਨੇ ਵਨਵਾਸੀ ਕਲਿਆਣ ਆਸ਼ਰਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਲਈ ਪੱਕਿਆ-ਪਕਾਇਆ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਸੁੱਕੀਆਂ ਖਾਣ ਦੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਵੰਡੀਆਂ। ਵਨਵਾਸੀ ਕਲਿਆਣ ਆਸ਼ਰਮ ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ-ਲਾਭਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾ ਹੈ ਜੋ ਆਦਿਵਾਸੀ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਪਨਾਹ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ ਵਿਖੇ ਸੰਸਥਾਦੀਇੱਕ ਇਕਾਈ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈਜਿਸ ਵਿੱਚ 38 ਬੱਚੇ ਹਨ। ਸੰਸਥਾ ਮੈਡੀਕਲ ਇਲਾਜ ਲਈ ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਗ਼ਰੀਬ ਆਦਿਵਾਸੀ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਠਹਿਰਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਟੀਮ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਨੂੰਜਾਗਰੂਕ ਕੀਤਾ।
QWFA.jpeg)
2SKH.jpeg)

Ministry of Defence
Indian Navy Supports Fight Against Covid19 In Port Blair
12 APR 2020 11:20AM by PIB Delhi
Reaching out to those in need during the Covid-19 crisis, Naval Air Station (NAS) Utkrosh and Material Organisation (Port Blair) carried out food distribution in Port Blair.
NAS Utkrosh organised food distribution camp for 155 labourers working for the infrastructural development of the Air Station. The labourers are presently staying in the vicinity of the Air Station.
A team from MO(PBR) visited the Vanvasi Kalyan Ashram and distributed cooked meals and dry provisions for the children and staff. Vanvasi Kalyan Ashram is a non profit organization providing food and shelter to adivasi children. The organization has a unit operating at Port Blair housing around 38 children. The organization also provides lodging facility to poor adivasi families visiting Port Blair for medical treatment. The team also sensitised the children and staff about the COVID-19 and the precautions to be exercised during lockdown to avoid spread of the pandemic.
QWFA.jpeg)
2SKH.jpeg)