રેલવે મંત્રાલય
ટ્રેન સેવાઓની પુનઃ શરૂઆત પર ટ્રેન મુસાફરોના ટ્રાવેલ પ્રોટોકોલ વગેરે અંગે મીડિયા રિપોર્ટનું પ્રકાશનઃ મીડિયા માટે સૂચના
10 APR 2020 1:42PM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા બે દિવસ દરમિયાન, ટ્રેનો દ્વારા સંભવિત મુસાફરોના વિવિધ પ્રોટોકોલ વગેરે અંગે સમાચાર માધ્યમોમાં કેટલાક અહેવાલો જોવા મળી રહ્યાં છે. તેમાં ચોક્કસ તારીખે શરૂ થનારી ટ્રેનોની સંખ્યા અંગે પણ ઉલ્લેખ જોવા મળી રહ્યો છે.
સમાચાર માધ્યમોના ધ્યાન ઉપર લાવવાનું કે આ સંબંધિત અંતિમ નિર્ણય હજુ લેવાનો બાકી છે અને આવી બાબતોના બિનસત્તાવાર અહેવાલો વર્તમાન અસામાન્ય સમયગાળામાં લોકોને બિનજરૂરી અને ટાળી શકાય તેવા અફવાઓ તરફ દોરી રહ્યાં છે.
મીડિયાને નમ્ર વિનંતી સાથે સૂચિત કરવામાં આવે છે કે આવા બિનસત્તાવાર અને પૂરતી ચકાસણી કર્યા વગરના અહેવાલોનું પ્રસારણ ટાળવાનું ગંભીરતાપૂર્વક વિચારે જેથી બિનજરૂરી અફવાઓ ટાળી શકાય.
લૉકડાઉન પછી રેલ યાત્રા માટે રેલવે દ્વારા તેના સંભવિત મુસાફરો સહિત તમામ હિતધારકોના હિતમાં શ્રેષ્ઠ શક્ય નિર્ણય હાથ ધરવામાં આવશે.
જ્યારે પણ આ મામલે નિર્ણય લેવામાં આવશે ત્યારે તમામ સંબંધિત હિતધારકોને તેની જાણકારી ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે.

Ministry of Railways
Publication of media reports on travel protocol etc of trains passengers on resumption of train services : Advisory for Media
10 APR 2020 1:42PM by PIB Delhi
During the last two days, there have been some reports in media about various protocols etc of prospective travellers by trains. They have also been mentioning about number of trains starting from a given date.
It may be brought to the notice of media that final decision regarding above matters is yet to be taken and pre mature reporting on such matters is leading to unnecessary and avoidable speculation in the minds of public in such extraordinary times.
Its humbly requested and advised that media may consider to avoid publishing on the basis of unconfirmed or unverified matters which may lead to such speculation.
‪For the post lockdown Rail travel, Railways would take best feasible decisions in the interest of all stake holders including its prospective passengers.
‪As and when a decision is taken, all concerned would be intimated about it.