ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ಪುನರಾರಂಭದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಟಣೆ: ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ
10 APR 2020 1:42PM by PIB Bengaluru
ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ಪುನರಾರಂಭದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಟಣೆ: ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ
ಕಳೆದ ಎರಡು ದಿನಗಳಿಂದ, ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ವಿವಿಧ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ವರದಿಗಳು ಬಂದಿವೆ. ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ದಿನಾಂಕದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ರೈಲುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಅಂತಿಮ ತೀರ್ಮಾನವನ್ನು ಇನ್ನೂ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಇಂತಹ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಪಕ್ವ ವರದಿಗಳು ಈಗಿನ ಸಂಕಷ್ಟ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ಅನಗತ್ಯ ಗೊಂದಲ ಮತ್ತು ಊಹಾಪೋಹಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತವೆ ಎಂದು ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಗಮನಕ್ಕೆ ತರಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಅಂತಹ ಊಹಾಪೋಹಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದಾದ ದೃಢೀಕರಿಸದ ಅಥವಾ ಪರಿಶೀಲಿಸದ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಪ್ರಕಟಿಸಬಾರದು ಎಂದು ವಿನಮ್ರವಾಗಿ ವಿನಂತಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಲಾಕ್ಡೌನ್ ನಂತರದ ರೈಲ್ವೆ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ, ರೈಲ್ವೆಯು ತನ್ನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಉತ್ತಮ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ಅಂತಹ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಾಗ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿಸಲಾಗುವುದು.

Ministry of Railways
Publication of media reports on travel protocol etc of trains passengers on resumption of train services : Advisory for Media
10 APR 2020 1:42PM by PIB Delhi
During the last two days, there have been some reports in media about various protocols etc of prospective travellers by trains. They have also been mentioning about number of trains starting from a given date.
It may be brought to the notice of media that final decision regarding above matters is yet to be taken and pre mature reporting on such matters is leading to unnecessary and avoidable speculation in the minds of public in such extraordinary times.
Its humbly requested and advised that media may consider to avoid publishing on the basis of unconfirmed or unverified matters which may lead to such speculation.
‪For the post lockdown Rail travel, Railways would take best feasible decisions in the interest of all stake holders including its prospective passengers.
‪As and when a decision is taken, all concerned would be intimated about it.