રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
સરકાર એ સુનિશ્ચિત કરી રહી કે ખેડૂતોને પૂરતું ખાતર મળી રહે: ગૌડા
09 APR 2020 5:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રસાયણ અને ખાતર મંત્રી ડીવી સદાનંદ ગૌડાએ જણાવ્યું હતું કે, રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય આગામી ખરીફ મોસમ માટે ખાતરનો પૂરતો પુરવઠો મળી રહે તેની ખાતરી માટે તમામ પ્રયાસો કરી રહ્યું છે. શ્રી ગૌડાએ એક ટ્વીટમાં જણાવ્યુ હતું કે વર્તમાન સમયમાં ખાતરની યોગ્ય ઉપલબ્ધિ છે.
શ્રી ગૌડાએ જણાવ્યું હતું કે સરકાર ખેડૂતોને સમયસર ખાતરનો પૂરતો જથ્થો આપવા માટે કટિબદ્ધ છે. જ્યાં સુધી કર્ણાટકને સંબંધ છે, બીયારણ, ખાતર અને જંતુનાશકોની રાજ્યમાં કોઈ તંગી નથી. આ બાબતે અમે અમે કર્ણાટક સરકારના ઘનિષ્ઠ સંપર્કમાં રહીને કામ કરી રહ્યા છીએ અને ખાતરના ઉત્પાદન, હેરફેર અને ઉપલબ્ધિ અંગે ખાતર વિભાગ ચુસ્ત મોનિટરીંગ કરી રહ્યુ છે અને આ મુદ્દે રાજ્ય સરકારો તથા રેલવે મંત્રાલયના સંપર્કમાં છે.
એક અલગ ટ્વીટમાં કર્ણાટકનો ઉલ્લેખ કરતા તેમણે જણાવ્યું હતુ કે, “જ્યાં સુધી કર્ણાટકને સંબંધ છે, અમે આ બાબતે કર્ણાટક સરકાર સાથે ઘનિષ્ઠ સંપર્કમાં છીએ. હાલની સ્થિતિએ ખાતરની માસિક 2.57 લાખ ટનની જરૂરિયાત સામે રાજ્ય પાસે 7.3 લાખ ટનનો સ્ટોક છે.”
જાહેર ક્ષેત્રનુ એકમ નેશનલ ફર્ટિલાઈઝર્સ લિમિટેડે એક ટ્વીટમાં જણાવ્યું હતું કે તેમના નાંગલ, ભટીન્ડા, પાણીપત બીટ અને વિજાપુરના પ્લાન્ટ પૂર્ણ ક્ષમતાએ કામ કરી રહ્યા છે. ખેડૂત સમુદાયના લાભાર્થે બજારમાં નિયમિત રીતે યુરિયાનો પુરવઠો મોકલવામાં આવે છે.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Govt ensuring Adequate availability of Fertilisers in the country : Gowda
09 APR 2020 5:14PM by PIB Delhi
Union Chemicals and Fertilizers minister shri DV Sadananda Gowda has said that Department of Fertilizers of his Ministry of Chemicals and Fertilisers is making all efforts to ensure an adequate supply of fertilizers for the upcoming Kharif season. In a tweet Shri Gowda said that as of now, availability position is comfortable.
Shri Gowda said government is committed to supply adequate quantity of fertilizers to farmer on time. Department of Fertilizers is closely monitoring the production, movement & availability of fertilizers, and is in regular touch with State Governments & M/o Railways on the same.
Referring to Karnataka in a separate tweet the Minister said ,"As far as Karnataka is concerned, there is no shortage of seeds, fertilizers and pesticides in the State. We are working in close coordination with the Karnataka Government on this matter. As of now, the State has stock of 7.3 lakh tons against monthly requirement of 2.57 lakh tons.
National Fertilizers limited- NFL , PSU under department of fertilizers has said in a tweet their Plants at Nangal, Bathinda, Panipat and Vijaipur are operating at full capacity .Urea being regularly despatched to the market for the benefit of farming community.
1NAP.jpeg)