रसायन आणि खते मंत्रालय
शेतकऱ्यांना वेळेवर आणि पुरेसा खतपुरवठा करण्यासाठी सरकार वचनबद्ध- गौडा
09 APR 2020 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 एप्रिल 2020
आगामी खरीप हंगामासाठी देशात पुरेसा खतांचा साठा उपलब्ध करून देण्यासाठी रसायने आणि खत मंत्रालयाचा खत विभाग सर्वतोपरी प्रयत्न करीत आहे, असा माहिती केंद्रीय रसायन आणि खत मंत्री डी. व्ही. सदानंद गौडा यांनी दिली आहे. आत्तापर्यंतची उपलब्धतेची स्थिती समाधानकारक असल्याचे त्यांनी ट्विटर संदेशात म्हटले आहे.
शेतकऱ्यांना वेळेवर पुरेशा प्रमाणात खतांची मात्रा पुरविण्यासाठी सरकार वचनबद्ध आहे. खतांची निर्मिती, वाहतूक आणि उपलब्धतेवर खत विभाग बारकाईने लक्ष ठेवून आहे आणि त्या अनुषंगाने विविध राज्य सरकार तसेच रेल्वे मंत्रालयाच्या सतत संपर्कात असल्याचे त्यांनी म्हटले आहे.
कर्नाटकविषयी स्वतंत्र ट्विट करताना गौडा म्हणाले, "कर्नाटक राज्याचा विचार केला तर राज्यात बियाणे, खते आणि कीटकनाशकांची कमतरता नाही. यासंदर्भात आम्ही कर्नाटक सरकारशी सतत संवाद साधत आहोत. आजमितीस कर्नाटक सरकारकडे 7.3 लाख टन साठा आहे आणि त्यांची मासिक गरज ही 2.57 लाख टन आहे."
खत विभागाअंतर्गत सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रम नॅशनल फर्टिलायझर्स लिमिटेड - NFL ने त्यांच्या ट्विटमध्ये म्हटले आहे की नांगल, भटिंडा, पानिपत बीट आणि विजापूर हे प्रकल्प पूर्ण क्षमतेने कार्यरत आहेत. शेतकऱ्यांच्या सोयीसाठी युरिया बाजारपेठेत नियमितपणे पाठविण्यात येत आहे.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Govt ensuring Adequate availability of Fertilisers in the country : Gowda
09 APR 2020 5:14PM by PIB Delhi
Union Chemicals and Fertilizers minister shri DV Sadananda Gowda has said that Department of Fertilizers of his Ministry of Chemicals and Fertilisers is making all efforts to ensure an adequate supply of fertilizers for the upcoming Kharif season. In a tweet Shri Gowda said that as of now, availability position is comfortable.
Shri Gowda said government is committed to supply adequate quantity of fertilizers to farmer on time. Department of Fertilizers is closely monitoring the production, movement & availability of fertilizers, and is in regular touch with State Governments & M/o Railways on the same.
Referring to Karnataka in a separate tweet the Minister said ,"As far as Karnataka is concerned, there is no shortage of seeds, fertilizers and pesticides in the State. We are working in close coordination with the Karnataka Government on this matter. As of now, the State has stock of 7.3 lakh tons against monthly requirement of 2.57 lakh tons.
National Fertilizers limited- NFL , PSU under department of fertilizers has said in a tweet their Plants at Nangal, Bathinda, Panipat and Vijaipur are operating at full capacity .Urea being regularly despatched to the market for the benefit of farming community.
1NAP.jpeg)