ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಾಕಷ್ಟು ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಖಾತರಿಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ: ಸದಾನಂದ ಗೌಡ
09 APR 2020 5:14PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಾಕಷ್ಟು ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಖಾತರಿಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ: ಸದಾನಂದ ಗೌಡ
ಮುಂಬರುವ ಮುಂಗಾರು ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಮರ್ಪಕ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ತಮ್ಮ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಇಲಾಖೆ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ. ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಸದ್ಯಕ್ಕೆ, ಲಭ್ಯತೆಯು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೌಡ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ರೈತರಿಗೆ ಸಮಯಕ್ಕೆ ಸರಿಯಾಗಿ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೌಡ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಇಲಾಖೆಯು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿ ಗಮನಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದೊಮದಿಗೆ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
"ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಬೀಜಗಳು, ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು ಮತ್ತು ಕೀಟನಾಶಕಗಳಿಗೆ ಕೊರತೆಯಿಲ್ಲ. ಈ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ನಾವು ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ರಾಜ್ಯದ ಬಳಿ ಈಗ 7.3 ಲಕ್ಷ ಟನ್ ಸಂಗ್ರಹವಿದ್ದು, ಮಾಸಿಕ ಅಗತ್ಯ 2.57 ಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗಳು ಎಂದು ಕರ್ನಾಟಕವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿರುವ ಮತ್ತೊಂದು ಟ್ವೀಟ್ನಲ್ಲಿ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ,
ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಇಲಾಖೆಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮವಾದ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫರ್ಟಿಲೈಸರ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ - ಎನ್ಎಫ್ಎಲ್, ನಂಗಲ್, ಬಟಿಂಡಾ, ಪಾಣಿಪಾತ್ ಮತ್ತು ವಿಜಯಪುರದ ತನ್ನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಟ್ವೀಟ್ನಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದೆ. ಯೂರಿಯಾವನ್ನು ಕೃಷಿ ಸಮುದಾಯದ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ರವಾನಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದೆ.
1NAP.jpeg)

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Govt ensuring Adequate availability of Fertilisers in the country : Gowda
09 APR 2020 5:14PM by PIB Delhi
Union Chemicals and Fertilizers minister shri DV Sadananda Gowda has said that Department of Fertilizers of his Ministry of Chemicals and Fertilisers is making all efforts to ensure an adequate supply of fertilizers for the upcoming Kharif season. In a tweet Shri Gowda said that as of now, availability position is comfortable.
Shri Gowda said government is committed to supply adequate quantity of fertilizers to farmer on time. Department of Fertilizers is closely monitoring the production, movement & availability of fertilizers, and is in regular touch with State Governments & M/o Railways on the same.
Referring to Karnataka in a separate tweet the Minister said ,"As far as Karnataka is concerned, there is no shortage of seeds, fertilizers and pesticides in the State. We are working in close coordination with the Karnataka Government on this matter. As of now, the State has stock of 7.3 lakh tons against monthly requirement of 2.57 lakh tons.
National Fertilizers limited- NFL , PSU under department of fertilizers has said in a tweet their Plants at Nangal, Bathinda, Panipat and Vijaipur are operating at full capacity .Urea being regularly despatched to the market for the benefit of farming community.
1NAP.jpeg)