ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
2020 ರ ಜೆಇಇ (ಮುಖ್ಯ) ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಆನ್ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿಯಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರ ನಗರಗಳ ಆಯ್ಕೆಯಲ್ಲಿ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವರ ಸಲಹೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಮ್ಮತಿ
09 APR 2020 3:56PM by PIB Bengaluru
2020 ರ ಜೆಇಇ (ಮುಖ್ಯ) ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಆನ್ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿಯಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರ ನಗರಗಳ ಆಯ್ಕೆಯಲ್ಲಿ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವರ ಸಲಹೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಮ್ಮತಿ
COVID-19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು 2020 ರ ಜೆಇಇ (ಮುಖ್ಯ) ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಕಷ್ಟಗಳ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ನಿಶಾಂಕ್ ಅವರು ಅರ್ಜಿ ನಮೂನೆಗಳಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಗರಗಳ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಡುವಂತೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದ್ದರು. ಅದರಂತೆ, 2020 ರ ಜೆಇಇ (ಮುಖ್ಯ) ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಆನ್ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿ ನಮೂನೆಯಲ್ಲಿ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಂಸ್ಥೆಯು 01.04.2020 ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಕಟಣೆಯ ಮುಂದುವರಿಕೆಯಾಗಿ, ಇಂದು ಅರ್ಜಿ ನಮೂನೆಗಳಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಗರಗಳ ಆಯ್ಕೆ ತಿದ್ದುಪಡಿಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ.
ಅಪೇಕ್ಷಿತ ನಗರದಲ್ಲಿರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಲಭ್ಯತೆಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮ ಅರ್ಜಿಯಲ್ಲಿ ಈಗ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ನಗರವನ್ನು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ನೀಡಲು ಎನ್ಟಿಎ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಕಾರಣಗಳಿಂದಾಗಿ, ಬೇರೆ ನಗರವನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರದ ಹಂಚಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಎನ್ಟಿಎ ನಿರ್ಧಾರವು ಅಂತಿಮವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಆನ್ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿ ನಮೂನೆಯಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರಕ್ಕೆ ನಗರಗಳ ಆಯ್ಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವರಗಳಲ್ಲಿ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡುವ ಸೌಲಭ್ಯವು ಈಗ https://jeemain.nta.nic ವೆಬ್ಸೈಟ್ನಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು 14/04/2020 ರವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು 2020 ರ ಜೆಇಇ (ಮುಖ್ಯ) ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಎಲ್ಲ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಗಮನಕ್ಕೆ ತರಲಾಗಿದೆ. ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ವೆಬ್ಸೈಟ್ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಅವರ ವಿವರಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಆನ್ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿ ನಮೂನೆಗಳಲ್ಲಿನ ವಿವರಗಳಲ್ಲಿನ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು 14/04/2020ರ ಸಂಜೆ 05.00 ರವರೆಗೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಶುಲ್ಕವನ್ನು 14/04/2020ರ ರಾತ್ರಿ 11.50 ರೊಳಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು.
ಅಗತ್ಯವಾದ (ಹೆಚ್ಚುವರಿ) ಶುಲ್ಕ ಅನ್ವಯಿಸಿದರೆ, ಕ್ರೆಡಿಟ್/ ಡೆಬಿಟ್ ಕಾರ್ಡ್/ ನೆಟ್ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್/ ಯುಪಿಐ ಮತ್ತು ಪೇಟಿಎಂ ಮೂಲಕ ಪಾವತಿಸಬಹುದು.
ಒಂದು ವೇಳೆ ಅರ್ಜಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಶುಲ್ಕ ಪಾವತಿಯ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೆ, ಅದರ ಪಾವತಿಯ ನಂತರ ಅಂತಿಮ ಅಪ್ ಡೇಟ್ ಕಾಣಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Education
As advised by Union HRD Minister, National Testing Agency extends scope for correction in the choice of centre cities in the online application form for JEE (Main) 2020
09 APR 2020 3:56PM by PIB Delhi
In the wake of current COVID-19 situation and in view of the hardships faced by the aspirants of JEE (Main) 2020 Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal Nishank advised National Testing Agency to further expand the scope of making corrections in application forms allowing students to include the choice of cities for centres. Accordingly, in continuation of PUBLIC NOTICE dated 01.04.2020 issued by the National Testing Agency regarding correction facility in the Online Application Form for JEE (Main) 2020, today NTA further expanded the scope of making corrections in the Application Forms to now also include the choice of cities for centre.
The NTA will make efforts to allot city of examination to the candidates in order of the choices now opted by them in their Application Form, subject to the availability of capacity in the desired city. However, due to administrative reasons, a different city may be allotted and the decision of the NTA regarding allotment of Centre shall be final.
It is brought to the notice of all the candidates of JEE (Main) -2020 that the facility for correction in the particulars including choice of cities for centre in the Online Application Form is operational now on the website https://jeemain.nta.nic and the same will be available upto 14/04/2020*. The candidates are advised to visit the website and verify their particulars and make necessary corrections wherever required.
‘*’ Corrections in the particulars in the Online Application Forms shall be accepted upto 05.00 PM and submission of fee upto 11.50 PM
The requisite (additional) fee, if applicable, can be paid through Credit/Debit Card/ Net Banking/UPI and PAYTM.
In case, additional fee payment is required depending on the changes made in the form, the final updates will be reflected after the payment.
The candidates are requested to undertake the correction(s) very carefully as no further chance of correction will be provided.
The candidates and their parents are advised to keep visiting jeemain.nta.nic.in and www.nta.ac.in for latest updates. The candidates can also contact at 8287471852,8178359845,9650173668,9599676953,8882356803 for any further clarification.