ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼
07 APR 2020 1:50PM by PIB Chandigarh
ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਮੂਲ-ਪਾਠ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਹੈ।
“ਅੱਜ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਦਿਵਸ 'ਤੇ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਨਾ ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੀ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਲਈ ਅਰਦਾਸ ਕਰੀਏ ਬਲਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਡਾਕਟਰਾਂ, ਨਰਸਾਂ, ਮੈਡੀਕਲ ਸਟਾਫ ਅਤੇ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਡੀ ਕ੍ਰਿਤਗੱਤਾ ਦੁਹਰਾਈਏ, ਜੋ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਤਰੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਨਾਲ ਅਗਵਾਈ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਦਿਵਸ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਇਹ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੀਏ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ (ਸੋਸ਼ਲ ਡਿਸਟੈਂਸਿੰਗ) ਜਿਹੀਆਂ ਪਿਰਤਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਜੋ ਨਾ ਕੇਵਲ ਸਾਡੀਆਂ ਬਲਕਿ ਦੂਜਿਆਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਿੰਦਗੀਆਂ ਦੀ ਵੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਕਾਮਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਇਹ ਦਿਵਸ ਸਾਨੂੰ ਸਾਲ ਭਰ ਨਿਜੀ ਤੰਦਰੁਸਤੀ 'ਤੇ ਫੋਕਸ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਵੀ ਦੇਵੇ, ਜੋ ਸਾਡੀ ਸਮੁੱਚੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ।
https://twitter.com/narendramodi/status/1247357116827877378
https://twitter.com/narendramodi/status/1247357369643708416

Prime Minister's Office
PM's message on World Health Day
07 APR 2020 1:50PM by PIB Delhi
Following is the text of Prime Minister, Shri Narendra Modi’s message on World Health Day.
“Today on World Health Day, let us not only pray for each other’s good health and well-being but also reaffirm our gratitude towards all those doctors, nurses, medical staff and healthcare workers who are bravely leading the battle against the COVID-19 menace.
This World Health Day, let us also ensure we follow practices like social distancing which will protect our own lives as well as the lives of others. May this day also inspire us towards focusing on personal fitness through the year, which would help improve our overall health.”