శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వైర‌స్ గుర్తింపున‌కు సిఎస్ ఐఆర్- సిఎఫ్‌టిఆర్ఐ ప‌రీక్షా ప‌రిక‌రాలు
07 APR 2020 10:14AM by PIB Hyderabad
మైసూరులో కోవిడ్ -19 పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య 28 కి చేరింది. ఇందులో గ‌త 24 గంట‌ల‌లో న‌మోదైన కేసులు ఏడు. క‌ర్ణాట‌క ఆరోగ్య శాఖ ఈ విష‌యం తెలిపింది.ఇదిలా ఉండ‌గా మైసూరుకు చెందిన సిఎస్ ఐఆర్‌- సెంట్ర‌ల్ ఫుడ్ టెక్న‌లాజిక‌ల్ రీసెర్చ్ ఇన్ స్టిట్యూట్ (సిఎస్ ఐఆర్‌-సిఎఫ్‌టిఆర్ ఐ)లు జిల్లా పాల‌నాయంత్రాంగంతో క‌ల‌సి సంయుక్తంగా క‌రోనా వైర‌స్ న‌మూనాల ప‌రీక్షల‌కు అవ‌స‌ర‌మైన న‌మూనాల‌ను అందుబాటులో ఉంచుతోంది.
కోవిడ్ -19 ఇన్‌ఫెక్ష‌న్‌ను ప్ర‌స్తుతం అత్యంత అధునాత‌న‌, సంక్షిప్త టెక్నిక్ అయిన రియ‌ల్ టైమ్ పాల‌మ‌రేజ్ చెయిన్ రియాక్ష‌న్ (పిసిఆర్‌) ప‌ద్ధ‌తిలో గుర్తిస్తున్నారు. ఈ పిసిఆర్ ప‌ద్ధ‌తిలో న‌మూనాల నుంచి వైర‌స్ ఆర్ ఎన్ ఎ ను సేక‌రించి దానిని పిసిఆర్ ప‌రిక‌రం ద్వారా పెంపొందింప‌చేస్తారు. దీనివ‌ల్ల ఆయా వ్య‌క్తుల‌లో వైర‌స్‌ను అత్యంత ప్రాథమిక ద‌శ‌లోనే గుర్తించ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంది. అంటే ల‌క్ష‌ణాలు ఇంకా బ‌య‌ట‌ప‌డ‌క‌ముందే దీనిని గుర్తించ‌వ‌చ్చు.
పెద్ద ఎత్తున‌ అనుమానిత వ్యాధిగ్ర‌స్తులు ఉన్న నాలుగు హాట్ స్పాట్ జిల్లాల్లో మైసూర్ జిల్లా ఒకటిగా గుర్తించబడింది. అనుమానిత వ్యక్తుల శరీరంలో వైరస్ ఉనికిని క్వారంటైన్ కాలానికి ముందు,ఆ త‌ర్వాత‌ పరీక్షించాల్సి ఉంటుంది. వ్యాధి ల‌క్ష‌ణాలు క‌నిపించినా, క‌నిపించ‌క‌పోయినా ప‌రీక్ష‌లు చేయించ‌డం త‌ప్ప‌నిస‌రి.
.సిఎస్‌ఐఆర్-సిఎఫ్‌టిఆర్‌ఐ రెండు పిసిఆర్ ప‌రిక‌రాల‌ను, ఒక ఆర్‌ఎన్‌ఎ సేక‌ర‌ణ‌ యూనిట్‌తో పాటు అవసరమైన రసాయనాలను జిల్లా యంత్రాంగానికి అందిస్తోంది. జిల్లాలో పెద్ద ఎత్తున న‌మూనాల‌ను ప‌రీక్షించాల్సి ఉండ‌డంతో వీటిని అందిస్తున్నారు.
ప్ర‌స్తుత స‌మ‌యంలో క‌చ్చిత‌మైన ఫ‌లితాలు ఎంతైనా అవ‌స‌రం. ఈ ప‌రీక్ష‌లు అత్యంత అధునాత‌న‌మైన‌వి. వీటిని ఎంపిక చేసిన , ఇండియ‌న్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడిక‌ల్ రిసెర్చి (ఐసిఎంఆర్‌) ఆమోదిత కేంద్రాల‌లో నిర్వ‌హిస్తారు. ప్ర‌స్తుతంం ఉన్న సామ‌ర్ధ్యానికి అద‌న‌పు సామ‌ర్థ్యాన్ని స‌మ‌కూరుస్తున్నామ‌ని సిఎస్ఐఆర్‌-సిఎఫ్‌టిఆర్ డైర‌క్ట‌ర్ డాక్ట‌ర్ కె.ఎస్.ఎం.ఎస్ రాఘ‌వ‌రావు తెలిపారు. ఈ పరిక‌రాల‌తోపాటు, ఇద్ద‌రు నైపుణ్యం క‌లిగిన టెక్నీషియ‌న్ల‌ను జిల్లా పాల‌నాయంత్రాంగానికి అందుబాటులో ఉంచుతున్న‌ట్టు ఆయ‌న తెలిపారు.
పిసిఆర్ ప‌రిక‌రాన్ని 2020 ఏప్రిల్ 5న మైసూరులోని మైసూర్ మెడికల్ కాలేజ్ అండ్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్, వైరస్ రీసెర్చ్ అండ్ డయాగ్నోస్టిక్స్ లాబొరేటరీ (విఆర్డిఎల్) , ఇన్-ఛార్జ్ కోవిడ్ టెస్ట్ లాబొరేటరీ, నోడల్ ఆఫీసర్ డాక్టర్ అమృత కుమారికి అంద‌జేశారు. రోజూ చేసే కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ పరీక్షల సంఖ్యను మూడు రెట్లు పెంచడానికి ఇది సహాయపడుతుందని ఆమె తెలిపారు. ఆర్ ఎన్ ఎ సేక‌ర‌ణ‌ యూనిట్ ఒక వారం రోజుల్లో రానుంది.

Ministry of Science & Technology
CSIR-CFTRI to provide testing equipment for COVID-19 detection
07 APR 2020 10:14AM by PIB Delhi
The number of positive cases in Mysuru has touched 28 and seven cases have been reported within a span of 24 hours. This is as per the latest media bulletin released by the Karnataka Health Department. Mysuru-based CSIR-Central Food Technological Research Institute (CSIR-CFTRI) has joined hands with the district administration by making available equipment needed for testing of samples.
COVID-19 infection is at present detected by a very sophisticated and precise technique called Real Time Polymerase Chain Reaction (PCR) method. This PCR method involves extraction of the RNA of the virus from samples and amplification of the same using a PCR machine. A clear advantage of the PCR test is that it can detect the virus in a person at a very early stage, that is, even symptoms emerge.
Mysore district has been identified as one of the four hot spot districts with a large number of suspect infections. The suspected persons quarantined need to be tested before and after the quarantine period for the presence of virus in their bodies, irrespective of they show the disease symptoms or not.
CSIR-CFTRI is providing two PCR machines and one RNA extraction unit along with necessary chemicals to the district administration for coping with the large number of samples to be tested in the district.
“Precise and accurate testing is the need of the hour. Since the test is very sophisticated and is being done in select centres approved for testing by the Indian Council of Medical Research (ICMR), we are supporting by way of adding to the capacity,” says Dr. KSMS Raghavarao, Director, CSIR-CFTRI. Along with the equipment, two skilled technicians will also be provided for the period required by the District Administration, he said.
The PCR machines were handed over on 5th April 2020. Dr. Amrutha Kumari, Nodal Officer, Virus Research and Diagnostics Laboratory (VRDL) and In-Charge COVID Test Laboratory, Mysore Medical College and Research Institute, Mysuru received the equipment. This would help the centre to triple the number of tests done per day, she said. The RNA extraction unit will reach in a week’s time.