સંરક્ષણ મંત્રાલય
આઈએનએસ તીર પર સવાર થયેલ એનસીસી કેડેટ્સ દરિયાપારની વ્યૂહરચનામાંથી પાછા ફર્યા
05 APR 2020 6:41PM by PIB Ahmedabad
એનસીસીના નૌકા દળના દેશના જુદા-જુદા ભાગોમાંથી આવતા 14 કેડેટ્સની સાથે દક્ષિણ નૌસેના કમાન્ડ (SNC) અંતર્ગત ભારતીય નૌકા દળનું તાલીમ જહાજ આઈએનએસ તીર એ ‘પ્રથમ તાલીમ ટુકડી” (1TS)ની દરિયાપારની વ્યૂહરચના પૂર્ણ કરીને કોચી પરત ફર્યું છે.
એનસીસી કેડેટ્સ 29 ફેબ્રુઆરી 20ના રોજ આઈએનએસ તીર પર સવાર થયા હતા અને ભારતીય નૌકા દળની વિશેષ ભૂમિકા પર ભાર મૂકીને એક માળખાગત તાલીમ કાર્યક્રમના માધ્યમથી સમુદ્રમાં જીવનના વિવિધ પાસા પર મહત્તમ રીતે તેમને અવગત કરાવવામાં આવ્યા હતા. કેડેટ્સ દ્વારા જહાજ ઉપરની તમામ પ્રવૃત્તિઓમાં ઉત્સાહપૂર્વક ભાગ લેવામાં આવ્યો હતો. પોર્ટ લુઈ, મોરેશિયસ ખાતે જહાજના એક વૃદ્ધાશ્રમના કમ્યુનીટી આઉટરીચ કાર્યક્રમ દરમિયાન કેડેટ્સે પોતાના અદમ્ય ઉત્સાહ અને કાળજીપૂર્વકના વર્તણુક વડે ત્યાના સાથીઓના હૃદય જીતી લીધા હતા. કોવિડ-19ની પરિસ્થિતિના કારણે સંપર્ક મર્યાદિત માત્રામાં થઇ શક્યો હતો. કેડેટ્સને ભારતીય નૌકા દળના અધિકારીઓની સાથે જ જહાજ પર સવાર વિદેશીઓ અને માલદીવ્સ, સેશેલ્સ, બાંગ્લાદેશ, શ્રીલંકા અને મ્યાનમારના તાલીમાર્થીઓ સાથે નિયમિતપણે સંવાદ સાધીને પણ ઘણો લાભ પ્રાપ્ત થયો હતો.
1TS જહાજોની દરિયાપારની વ્યૂહરચના કોવિડ-19 મહામારીના કારણે ટૂંકી કરી દેવામાં આવી હતી અને જહાજ સમુદ્રમાં જ 14 દિવસની ક્વૉરન્ટાઇન સમયગાળાને પૂર્ણ કરીને 04 એપ્રિલ 2020ના રોજ બંદર પર પરત ફર્યું હતું. જહાજ પર સવાર થયેલ સમયગાળા દરમિયાન સામાજિક અંતરની બિનઅનુકૂળતાના કારણે સમગ્ર જહાજ અને તેના કર્મચારીઓ સહિત તમામને એક જ જૂથના માનવામાં આવ્યા અને તમામને એકાંતમાં રાખવામાં આવ્યા. જહાજના ચાલકદળ અને એનસીસી કેડેટ્સ વર્તમાન સમયમાં સાવચેતીના ભાગ રૂપે કરવામાં આવેલ ઉપાયો અંતર્ગત 14 દિવસની એકાંતવાસના સમયગાળામાં રહેલા છે.

Ministry of Defence
NCC Cadets Embarked Onboard INS Tir Return from Overseas Deployment
05 APR 2020 6:41PM by PIB Delhi
INS Tir, a cadet's training ship of Indian Navy under Southern Naval Command (SNC) with 14 Naval Wing NCC cadets from different parts of the country embarked, returned to Kochi on completion of Overseas Deployment of the "First Training Squadron"(1TS).
The NCC cadets had embarked INS Tir on 29 Feb 20 & were given maximum exposure on various facets of life at sea through a structured training programme, with special emphasis on the role of Indian Navy. The cadets enthusiastically participated in all activities of the ship. During the ship's community outreach programme at an old age home in Port Louis, Mauritius, the NCC cadets won the admiration of the inmates by their sprightly enthusiasm and caring touch. The interactions were restricted due to the developing COVID-19 situation. The cadets also gained immensely from regular interaction with Indian Naval officers as also the foreign sea riders and trainees from Maldives, Seychelles, Bangladesh, Sri Lanka and Myanmar who were also embarked onboard the ship.
The Overseas Deployment of 1TS ships was curtailed due to the COVID 19 pandemic and the ships returned to harbour on 04 Apr 20 after completing a 14-day quarantine period at sea. Due to the impracticality of Social distancing onboard ships, the whole ship with its personnel is treated as a cohort and quarantined as a whole. The crew of the ships and NCC cadets are presently undergoing an additional 14-day quarantine period in harbour as a precautionary measure.