PIB Headquarters
કોવિડ-19 પર PIBનું દૈનિક બુલેટીન
05 APR 2020 7:09PM by PIB Ahmedabad
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ અને ફેક્ટ ચેક)
• અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19ના 3374 કેસોની પુષ્ટિ થઇ છે અને 79ના મોત નોંધાયા છે.
• કેબિનેટ સચિવે તમામ ડીએમને નિર્દેશો આપ્યા કે દવાઓ અને તબીબી ઉપકરણના ઉત્પાદન એકમોની કામગીરી સરળતાથી થાય તે સુનિશ્ચિત કરવામાં આવે.
• પ્રધાનમંત્રી અને અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ કોવિડ-19 સામે મક્કમતાથી અને અસરકારક રીતે લડવા માટે સંમત થયા.
• માનવ સંસાધન અને વિકાસ મંત્રીએ યુનિવર્સિટીઓને શૈક્ષણિક કાર્યક્રમો માટે ઑનલાઇન ડિજિટલ માધ્યમોનો ઉપયોગ કરવા કહ્યું.
• નાણા મંત્રાલયના કર્મચારીઓ અને તેની હેછળ આવતી સંસ્થાઓ/ બેંકોના કર્મચારીઓ પીએમ કેર ભંડોળમાં રૂ. 430 કરોડથી વધુ દાન કરશે.
કોવિડ-19 અંગે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી અપડેટ
અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19ના 3374 કેસોની પુષ્ટિ થઇ છે અને 79ના મોત નોંધાયા છે. આજની તારીખ સુધીમાં, દેશમાં કોવિડ-19 વાયરસના કારણે 274 જિલ્લા અસરગ્રસ્ત થયા છે. કેબિનેટ સચિવે તમામ DMને નિર્દેશો આપ્યા કે દવાઓ અને તબીબી ઉપકરણના ઉત્પાદન એકમોની કામગીરી સરળતાથી થાય તે સુનિશ્ચિત કરવામાં આવે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611475
પ્રધાનમંત્રી અને અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ વચ્ચે ટેલીફોન પર ચર્ચા થઇ
પ્રધાનમંત્રીએ બંને દેશો વચ્ચેના વિશેષ સંબંધો પર ભાર મૂકતા આ વૈશ્વિક કટોકટીમાંથી બહાર આવવા માટે ભારત હંમેશા USAની સાથે જ હોવાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. બંને નેતાઓ સંમત થયા હતા કે, કોવિડ-19 બીમારીને મક્કતાથી અને અસરકારક રીતે ખતમ કરવા માટે ભારત-અમેરિકાની ભાગીદારી પોતાની સંપૂર્ણ તાકાત લગાવી દેશે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611233
પ્રધાનમંત્રી અને બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિએ ટેલીફોન પર વાત કરી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ જાયર મેસિયાસ બોલ્સોનારો સાથે ટેલીફોન પર વાત કરી હતી. બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 મહામારીને કારણે આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે ઊભી થયેલી સ્થિતિની ચર્ચા કરી હતી.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611291
પ્રધાનમંત્રી અને સ્પેનનાં પ્રધાનમંત્રી વચ્ચે ટેલીફોન પર વાત થઈ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સ્પેનની સરકારના પ્રેસિડન્ટ (પ્રધાનમંત્રીની સમકક્ષ હોદ્દો) મહામહિમ પેડ્રો સાન્ચેઝ પરેઝ-કાસ્તેજોન સાથે આજે ટેલીફોન પર વાત કરી હતી. બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 મહામારી દ્વારા ઊભા થયેલા વૈશ્વિક પડકાર પર ચર્ચા કરી હતી. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611281
લાઇફલાઇન ઉડાન વિમાનો દ્વારા સમગ્ર દેશમાં 161 ટન માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું
લાઇફલાઇન ઉડાન અંતર્ગત અત્યાર સુધીમાં 116 ફ્લાઇટ ઉડાડવામાં આવી અને તેમાં 161 ટન માલસામનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું. આંતરરાષ્ટ્રીય મોરચે, નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય અને એર ઇન્ડિયા ચીન સાથે ખૂબ નીકટતાથી કામ કરી રહ્યા છે જેથી બંને દેશો વચ્ચે મહત્વપૂર્ણ તબીબી સામાનના ઝડપી પૂરવઠા માટે કાર્ગો એર-બ્રીજ સ્થાપિત કરી શકાય.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611398
કોવિડ-19 મહમારી સામે લડવા માટે નાણા મંત્રાલયના સ્ટાફ અને અધિકારીઓ, નાણાકીય સંસ્થાનો અને જાહેર ક્ષેત્રની બેંકો/ઉદ્યોગોએ પીએમ કેર ભંડોળમાં 430 કરોડ રૂપિયાનું યોગદાન આપ્યું
રૂ. 228.84 કરોડ પગારના યોગદાનમાંથી અને રૂ. 201.79 કરોડ CSR તેમજ અન્ય પ્રકારે આવવાનો અંદાજ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611408
લાઇટ બંધ કરવા દરમિયાન પાવર ગ્રિડની કામગીરી પર વારંવાર પૂછાતાં પ્રશ્નો
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611426
માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલયના જુદા-જુદા સંસ્થાનો/સ્વાયત્ત સંસ્થાઓ/વિભાગોએ કોવિડ-19 વિરુદ્ધની લડાઈ માટે પીએમ કેર ભંડોળમાં 38.91 કરોડ રૂપિયાનું યોગદાન આપ્યું
માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલયના જુદા-જુદા 28 સંસ્થાનો/સ્વાયત્ત સંસ્થાઓ/વિભાગોએ કોવિડ-19 વિરુદ્ધની લડાઈ માટે પીએમ કેર ભંડોળમાં 38.91 કરોડ રૂપિયાનું યોગદાન આપ્યું છે. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611423
સધર્ન નેવલ કમાન્ડે નોન-મેડિકલ પર્સોનલ માટે ટ્રેઈનિંગ કેપ્સ્યુલ ડિઝાઈન કરી
સધર્ન નેવલ કમાન્ડના કોર વર્કીંગ ગ્રુપે નોન મેડિકલ પર્સોનલને તાલિમ માટે બેટલ ફિલ્ડ નર્સીંગ આસિસ્ટન્સ (BFNA) નામની એક ટ્રેઈનિંગ કેપ્સ્યુલ (ટૂંકો અભ્યાસક્રમ) ડિઝાઈન કરી છે, આવી તાલિમ પામેલા કર્મચારીઓ કર્મચારીઓ કટોકટીના સમયમાં દળમાં અનેક ઘણો વધારો કરનાર બની રહેશે. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611205
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રીએ વીડિયો કોન્ફરન્સથી કેન્દ્રીય વિશ્વવિદ્યાલયોના કુલપતિઓ સાથે વાતચીત કરી
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રીએ તમામ કુલપતિઓને નિર્દેશ આપ્યા છે કે તેઓ આ સંબંધમાં પોતાના ફેકલ્ટી અને વિદ્યાર્થીઓને સ્વયં – SWAYAM અને SWAYAM PRABHAનો મિશન મોડમાં વધુમાં વધુ ઉપયોગ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે અને અન્ય ઓનલાઈન ડિજિટલ માધ્યમો દ્વારા પણ વિદ્યાર્થી અને શિક્ષક પોતાના શૈક્ષણિક કાર્યક્રમો ચાલુ રાખે. ઑનલાઈન શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે અને ઑનલાઈન પરીક્ષા અંગે સૂચનો આપવા માટે IGNOUના કુલપતિ પ્રૉ. નાગેશ્વર રાવની અધ્યક્ષતામાં એક સમિતિની રચના કરવાની પણ જાહેરાત કરી હતી.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611317
ડૉ. હર્ષવર્ધને AIIMS ઝજ્જરની મુલાકાત લીધી, કોવિડ-19માંથી બહાર આવવા માટેની તૈયારીઓ વિશે માહિતી મેળવી
આરોગ્ય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, AIIMS ઝજ્જર કોવિડ-19 માટે એક સમર્પિત હોસ્પિટલ તરીકે કામ કરશે જેમાં 300 બેડ, આઇસોલેશન વૉર્ડની સુવિધાઓ હોવાથી અદ્યતન તબીબી સપોર્ટમાં આઇસોલેશનની જરૂર હોય તેવા દર્દીઓને તાત્કાલિક સારવાર આપવાનું સુનિશ્ચિત થઇ શકશે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611392
એર કાર્ગો પૂર્વોત્તરમાં આવશ્યક ચીજવસ્તુઓ અને તબીબી ઉપકરણોનો પૂરવઠો નિયમિત પહોંચાડી રહ્યું છે: ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહ
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે જણાવ્યું હતું કે, લૉકડાઉનના અમલની જાહેરાત પછી તુરંત જ નિર્ણય લેવામાં આવ્યો હતો કે, પૂર્વોત્તરના રાજ્યો તેમજ જમ્મુ-કાશ્મીર અને લદ્દાખ સહિત અન્ય અંતરિયાળ પ્રદેશો અને ટાપુ વિસ્તારોમાં આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનું પરિવહન કરતા માલવાહક વિમાનોનું પરિચાલન પ્રાથમિકતાના ધોરણે કરવામાં આવશે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611410
CSOI એ પીએમ-કેર ભંડોળમાં 25 લાખ રૂપિયાનું યોગદાન આપ્યું
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611191
કોવિડ-19 સામેની લડાઈ સાથે સંબંધિત વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ માટે ખાનગી ક્ષેત્ર, બિનસરકારી સંસ્થાઓ અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓ સાથે સંકલન પર સક્ષમ ગ્રૂપ # 6
30 માર્ચ થી 3 એપ્રિલ દરમિયાન ઉદ્યોગના સંગઠનો, IO અને CSO સાથે છ બેઠકો યોજાઈ હતી, જેમાં કોવિડ-19 સામે તેમના યોગદાન વિશે, આગામી અઠવાડિયાઓ માટે તેમની યોજનાઓ અને તેમને પડતી સમસ્યાઓ તથા સરકાર પાસેથી તેમની અપેક્ષાઓ વિશે ચર્ચા થઈ હતી.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611341
કોવિડ-19 સામે લડવા સંરક્ષણ PSU, OFB દ્વારા સઘન તૈયારીઓ
કોવિડ-19 સામેની રાષ્ટ્રીય લડાઇમાં આગળ પડતો ભાગ લેવા સંરક્ષણ મંત્રાલય (MoD)ના સંરક્ષણ જાહેર ક્ષેત્રના સાહસો (DPSUs) અને ઓર્ડનન્સ ફેક્ટરી બોર્ડ (OFB) દ્વારા સઘન તૈયારીઓ હાથ ધરવામાં આવી છે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611338
કોરોના વાયરસ લૉકડાઉન દરમિયાન કેન્દ્રના ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રાલયે ઉદ્યોગોના પ્રતિનિધિઓ સાથે બીજી વીડિયો કોન્ફરન્સ યોજી
અનાજ અને ઔષધોની ઉપલબ્ધી સપ્લાય ચેઈનની સુવિધા પૂરી પાડવા અંગે તથા લોજીસ્ટિક્સની વ્યવસ્થા બાબતે જે પૂછપરછ કરવામાં આવી છે તેમાંથી 50 ટકાનુ નિરાકરણ થઈ ગયું છે, જ્યારે બાકીના મુદ્દા પાઈપલાઈનમાં છે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611391
કોવિડ-19 સામેની લડાઈમાં MSME ટેકનોલોજી સેન્ટર્સ મોટા પાયે યોગદાન આપી રહ્યાં છે
અઢાર કાર્યરત ટેકનોલોજી કેન્દ્રો, સૂક્ષ્મ, નાનાં અને મધ્યમ ઉદ્યોગસાહસો (MSME) અંતર્ગત સ્વાયત્ત સંસ્થાઓ પણ કોવિડ-19 સામેની આ લડાઈમાં તેમની ભૂમિકા ભજવી રહી છે અને યોગદાન આપી રહી છે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611387
કોવિડ-19ના કારણે લૉકડાઉન દરમિયાન સામાન્ય માણસના વપરાશ માટે ખાંડ, મીઠું અને ખાદ્ય તેલનો પૂરવઠો સંપૂર્ણ જાળવી રાખવાનું રેલવેએ સુનિશ્ચિત કર્યું
23 માર્ચથી 4 એપ્રિલ 2020 દરમિયાન રેલવે દ્વારા 1342 વેગન ખાંડ, 958 વેગન મીઠું અને 378 વેગન/ ટેન્ક ખાદ્ય તેલનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611357
પ્રોવિડન્ટ ફંડના સભ્યો માટે તેમની જન્મ તારીખનો રેકર્ડ સુધારવા એમ્પલોઈઝ પ્રોવિડન્ટ ફંડ ઓર્ગેનાઇઝેશને સુધારેલી સૂચનાઓ
ઈપીએફઓએ ફીલ્ડમાં કામ કરતા અધિકારીઓને સૂચના આપી છે કે મળેલી ઓનલાઈન વિનંતીઓને ઝડપથી પ્રોસેસ કરવામાં આવે. આવુ થવાને કારણે પ્રોવિડન્ટ ફંડના સભ્યો નાણાંકિય કટોકટીનો સામનો કરી રહ્યા હોય ત્યારે એકત્ર થયેલી રકમમાંથી નોન-રિફંડેબલ એડવાન્સ મળી શકતાં તેમની ચિંતામાં ઘટાડો થશે અને કોરોના વાયરસ મહામારીથી તકલીફો નિવારી શકાશે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611394
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
પૂર્વોત્તર પ્રદેશ
1. અરુણાચલ પ્રદેશના પાસીઘાટ ખાતે કોવિડ-19 માટે 50 બેડની વિશેષ સમર્પિત હોસ્પિટલ.
2. ગુવાહાટીમાં કોવિડ પોઝિટીવ દર્દીના સંપર્કમાં આવેલા 105 નમૂના એકત્ર કરવામાં આવ્યા.
3. મણીપૂરમાં કોવિડ ઇમરજન્સી માટે નિયુક્ત તમામ મોટી હોસ્પિટલોમાં બિન-ઇમરજન્સી પ્રક્રિયાઓ સ્થગિત કરવામાં આવી.
4. મેઘાલય ઇલેક્ટ્રિક કોર્પોરેશને ખાતરી આપી કે આજે રાત્રે 9 વાગે 9 મિનિટ દરમિયાન વીજળીમાં વધઘટને નિયંત્રણમાં લાવવા માટે પૂરતી વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે.
5. મિઝોરમમાં, આપત્તિ વ્યવસ્થાપન અને પુનર્વસન વિભાગે કોવિડ-19 સામે લડવા માટે રૂ. 4.28 કરોડનો ખર્ચ કર્યો
6. નાગાલેન્ડમાં તમામ જિલ્લામાં કોવિડ-19 હોસ્પિટલો ઉભી કરાશે; અત્યાર સુધી માત્ર કોહીમા, મોકોચુંગ અને દીમાપૂર ખાતે જ છે.
7. સરહદી વિસ્તાર રંગપો, સિક્કીમાં આજે અઠવાડિક બજાર થોડા કલાકો માટે બંધ કરવામાં આવ્યું કારણ કે લોકો નિયમોનું પાલન નહોતા કરતા.
8. ત્રિપૂરાના મુખ્યમંત્રીએ રાજ્યના તમામ લોકોને અપીલ કરી કે આજે રાત્રે 9 વાગે તેઓ પોતાના દરવાજા નજીક ઉભી રહીને હાથમાં દીવો, ટોર્ચ અથવા મીણબદ્દી પ્રગટાવે.
દક્ષિણ ઝોન
કેરળ
કોવિડ સામે અસરકારક રીતે લડવા બદલ કેબિનેટ સચિવે પઠાનથિટ્ટા જિલ્લાના વહીવટીતંત્ર અને આરોગ્ય વિભાગની પ્રશંસા કરી.
કેરળ- કર્ણાટકની સરહદ બંધ હોવાથી કસારગોડમાં એક દર્દીનું મૃત્યું થયું.
રાજ્ય સરકાર દ્વારા કસારગોડ મેડિકલ કોલેજમાં કોવિડ 19 સુવિધા ઉભી કરાશે.
તામિલનાડુ
રાજ્યમાં વધુ 2 વ્યક્તિનાં મોત, કુલ પાંચનાં મોત.
આજથી ચેન્નઈમાં રહેતા 6,000 કામદારોનું સ્ક્રિનિંગ થશે.
કર્ણાટક
કુલ કેસની સંખ્યા 146 થઇ. બેંગલોર શહેરમાં આજે વધુ 2 કેસ નોંધાયા. અત્યાર સુધીમાં 4નાં મોત અને 11 સાજા થતા રજા આપી.
આંધ્રપ્રદેશ
આજે નવા 34 કેસ નોંધાયા, કુલ પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા 226 થઇ।
આજે કર્નૂલમાં સૌથી વધુ (23) કેસ નોંધાયા.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
05 APR 2020 7:09PM by PIB Delhi
Coat of arms of India PNG images free downloadhttps://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001ZTPU.jpg
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and Fact checks undertaken by PIB)
Text Box: • As of now, 3374 confirmed COVID-19 cases and 79 deaths have been reported in the country.• Cabinet Secretary directs all DMs to ensure that the Pharma units for manufacturing medicines & medical equipment are smoothly run.• Prime Minister and US President agree to resolutely and effectively combat COVID-19.• HRD Minister asks Universities to use online digital mediums for academic programmes.• Employees of Finance Ministry and institutions/banks under it contribute over Rs 430 Crore towards PM CARES Fund.
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of now, 3374 confirmed COVID-19 cases and 79 deaths have been reported in the country. 267 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery.274 districts have been affected by COVID-19 virus in the country. Cabinet secretary directs all DMs to ensure that the Pharma units for manufacturing medicines & medical equipment are smoothly run.
Read more:-
Telephone Conversation between PM and the President of USA
Stressing the special relationship between the two countries, the Prime Minister reiterated India’s solidarity with the USA in overcoming this global crisis together. The two leaders agreed to deploy the full strength of the India – US partnership to resolutely and effectively combat COVID-19.
Read more:-
Telephone conversation between PM and President of Brazil
Prime Minister ShriNarendraModi had a telephonic conversation today with H.E. JairMessiasBolsonaro, President of Brazil. The two leaders discussed the global situation in the wake of the spread of COVID-19 pandemic.
Read more:-
Telephone Conversation between PM and Prime Minister of Spain
Prime Minister ShriNarendraModi had a telephonic conversation today with H.E. Pedro Sanchez Perez-Castejon, President of the Government (equivalent to Prime Minister) of Spain. The two leaders discussed the global challenge posed by the COVID-19pandemic.
Read more:-
Lifeline UDAN flights transport 161 tons of cargo across the country
Under Lifeline UDAN, 116 flights have been operated and Cargo transported till date is around 161 tons. On the international front, the Ministry of Civil Aviation and Air India have worked closely with China to establish a cargo air-bridge between the two countries for transfer of critical medical supplies.
Read more:-
Officers & staff of Ministry of Finance, Financial Institutions and Public Sector Banks/Enterprises Contributes Rs 430 crore towards PM CARES Fund
Rs228.84Crore is the estimated salary contribution and Rs201.79Crore came from CSR and others
Read more:-.
FAQs on Power Grid operations during light out
For details, visit
Read more:-
Institutions/ Autonomous Organisations/Departments of HRD Ministry contribute more than 38.91 Crore Rupees to PM CARE Fund to fight against COVID-19
28 different Institutions/ Autonomous Organisations/departments of Ministry of HRD have contributed more than 38.91 Crore Rupees to PM CARES Fund to fight against COVID-19.
Read more:-
Southern Naval Command Designs Training Capsule for Non-Medical Personnel
The COVID core working group of Southern Naval Command has prepared a Training Capsule for Battle Field Nursing Assistant (BFNA) to train non- medical personnel who will work as force multipliers in times of emergencies.
Read more:-
HRD Minister interacts with VCs of Central Universities
HRD Minister has directed all the Vice Chancellors to motivate their faculty and students to use SWAYAM and SWAYAM PRABHA in mission mode and also through other online digital mediums to continue the academic program. To promote online education and give suggestions regarding online examination a committee under the chairmanship of Prof. NageshwarRao, VC, IGNOU has been constituted.
Read more:-
Dr. Harsh Vardhan visits AIIMS Jhajjar, takes stock of preparedness to overcome COVID-19
Health Minister stated that the AIIMS Jhajjar will function as dedicated COVID-19 hospital consisting of 300 bed isolation wards which would ensure prompt care for patients in isolation requiring advanced medical support.
Read more:-
Regular Air Cargo supplies, including essential commodities and medical equipment are reaching Northeast: Dr. Jitendra Singh
DrJitendra Singh has said that soon after the declaration of the Lockdown, decision was taken that Air Cargo flights carrying essential supplies will be operated on priority in the North Eastern Region as well as other distant regions including the Union Territories of Jammu & Kashmir and Ladakh, and the Island territories.
Read more:-
CSOI contributes Rs 25 lakh to the Prime Minister Cares Relief Fund
For details,
Read more:-
Empowered Group # 6 on Coordinating with Private Sector, NGOs, and International Organisations for COVID-19-related Response Activities
Six meetings were conducted between 30 March and 3 April with industry associations, IOs, and CSOs about their contribution to the response, their plans for the coming weeks, and the issues they are facing, and their expectations from the government.
Read more:-
Defence PSUs, OFB pitch in to fight against COVID-19
Defence Public Sector Undertakings (DPSUs) and Ordnance Factory Board (OFB) of Ministry of Defence (MoD) have pitched in to shore up the national fight against COVID-19.
Read more:-
Food Processing Industry Minister holds 2nd Video Conference with Industry representatives during Covid-19 lockdown
Grievance Cell formed to resolve the micro issues being faced by the industry, to facilitate supply chain and logistics management for availability of food and medicines, had resolved 50% of queries received while rest were in the pipeline.
Read more:-
MSME Technology Centres Contributing in a Big Way in Fight Against COVID19
Eighteen operational Technology centres, autonomous bodies under Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME), are also playing their role and contributing in the fight with COVID19.
Read more:-
Indian Railways ensures that supply of sugar, salt and edible oil are fully maintained for consumption of the common man during the COVID-19 lockdown
From 23rd March to 4th April 2020, Railways has transported 1342 wagons of sugar, 958 wagons of salt and 378 wagons/tanks of edible oil.
Read more:-
EPFO Issues Revised Instructions to Facilitate PF Members to Rectify their Birth Records
EPFO has instructed field offices to expedite disposal of online requests, enabling PF members in financial distress, to apply online for availing non- refundable advance from their PF accumulations to tide over the COVID-19 pandemic.
Read more:-
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
NORTH-EAST REGION
1. Special 50 bedded COVID-19 hospital designated at Pasighat, Arunachal Pradesh.
2. 105 swabs collected of people who came in contact with Guwahati COVID positive patient.
3. In Manipur, all non- emergency procedures suspended at major hospitals designated for Covid emergency.
4. Meghalaya Electric Corporation assured that adequate arrangement has been made to handle the variation during the 9 minute period from 9pm today.
5. In Mizoram, Deptt of Disaster Management and Rehabilitation has spent Rs. 4.28crore to fight against Covid-19.
6. Nagaland to set up COVID-19 hospitals in all districts; till now only at Kohima, Mokokchung and Dimapur.
7. Weekly haat in Border Town Rangpo, Sikkim was shutdown today for a few hours as people were not following norms.
8. Tripura CM appealed to the people of the state to light a diya, torch or candle today at 9 PM from the balcony or near doors.
SOUTH ZONE
Kerala
Cab Secy praises Pathanamthitta Dist. Admn& Health Dept for effective tackling of Covid.
A patient died in Kasargod because of closure of Kerala-Karnataka border.
State to set up Covid 19 facility at Kasargod Medical College.
Tamilnadu
2 more deaths in the state, toll rises to five.
6,000 workers to screen Chennai residents from today.
Karnataka
Total cases gone up to 146. Today 2 new cases added, in Bangalore city. So far 4 dead & 11 discharged.
Andhra Pradesh
34 new cases today, total +ve cases now 226.
Max cases reported in Kurnool(23) today.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500