Ministry of Labour & Employment
EPFO Issues Revised Instructions to Facilitate PF Members to Rectify their Birth Records
05 APR 2020 3:47PM by PIB Delhi
In a move to extend the availability and reach of online services in the wake of the COVID-19 pandemic, EPFO has issued revised instructions to its field offices to facilitate PF members to rectify their date of birth in EPFO records, thus ensuring that their UAN is KYC compliant.
The date of birth recorded in 'Aadhaar' will now be accepted as valid proof of date of birth for the purpose of rectification, provided that the difference in the two dates is less than 3 years. The PF subscribers can submit the correction requests online.
This will enable EPFO to validate the date of birth of members online with UIDAI instantaneously, thus authenticating and reducing the processing time of change requests.
EPFO has instructed field offices to expedite disposal of online requests, enabling PF members in financial distress, to apply online for availing non refundable advance from their PF accumulations to tide over the COVID-19 pandemic.

श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
ईपीएफओने पीएफ सदस्यांच्या जन्मनोंदी सुधारण्यासाठी नवीन सूचना जारी
05 APR 2020 3:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 एप्रिल 2020
संपूर्ण देशभरामध्ये कोविड-19 महामारीचा झालेला प्रसार लक्षात घेवून ईपीएफओ म्हणजेच कामगार भविष्य निर्वाह निधी संघटनेने आपल्या पीएफ सदस्यांच्या जन्म तारखेमध्ये जर सुधारणा करावयाची असेल तर त्यासाठी सुविधा उपलब्ध करून दिली आहे. यासाठी आपल्या सर्व क्षेत्रिय कार्यालयांना सुधारित सूचना दिल्या आहेत. तसेच सर्व पीएफ सदस्यांचे ‘केवायसी’ करून घेण्यासही सांगितले आहे.
जन्मनोंदीमध्ये दुरूस्ती करताना जन्मतारखेच्या वैधतेसाठी ‘आधार’पत्रकावरील नोंद ग्राह्य धरली जाणार आहे. मात्र वैध पुरावा म्हणून सादर केलेली कागदपत्रे आणि आधारवरील जन्मतारीख या दोन्ही तारखांमध्ये 3 वर्षांपेक्षा कमी फरक असेल तर पीएफ ग्राहकाला या तारखेत सुधारणा करवून घ्यावी लागेल आणि त्यासाठी विनंती अर्ज ऑनलाइन भरता येईल.
यूआयडीएआय’च्या उपलब्ध माहितीमुळे इपीएफओच्या सदस्यांना जन्मतारीख ऑनलाइन पाहून त्वरित प्रमाणीकृत करणे शक्य होणार आहे. पीएफ सदस्याकडून विनंती अर्ज प्राप्त झाल्यानंतर कमीत कमी वेळेत जन्मदिनांक बदलणे आता शक्य होणार आहे.
कोविड-19 महामारीचा प्रसार लक्षात घेवून पीएफ सदस्यांनी जर परतावा मिळावा, अशा अनामत रकमेची मागणी केली तर त्याची त्वरित पूर्तता करण्यात यावी, अशा सूचना पीएफच्या सर्व क्षेत्रिय कार्यालयांना देण्यात आल्या आहेत. ईपीएफओकडे येणा-या ऑनलाइन विनंत्या त्वरित निकाली काढण्यासही सांगण्यात आले आहे.